NSƯT Tố Nga: Tôi đang nhìn đời bằng ánh mắt màu hồng

27/10/2022 20:00 GMT+7 | Giải trí

Trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc, đây chính là lúc giọng ca sinh năm 1976 cảm thấy chín muồi để tổ chức liveshow kỷ niệm 30 năm ca hát vào hồi 20h ngày 18/11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Liveshow ‘Dòng sông đa tình’ kỷ niệm 30 năm ca hát của NSƯT Tố Nga

Liveshow ‘Dòng sông đa tình’ kỷ niệm 30 năm ca hát của NSƯT Tố Nga

Liveshow kỷ niệm 30 năm ca hát của NSƯT Tố Nga sẽ diễn ra vào hồi 20h ngày 18/11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội với hai khách mời Quang Linh, Lê Minh Ngọc.

Tố Nga bảo, đây là thời điểm chị cảm thấy bình yên nhất, không còn bị trắng đen lẫn lộn như ngày xưa.

* Được biết, liveshow đã cháy vé khiến nhiều người đặt câu hỏi, phải chăng Tố Nga có đại gia đứng sau. Chị nói gì về điều này?

- Tôi thật sự rất hạnh phúc vì liveshow vừa công bố đã hết sạch vé đẹp trong vòng mấy ngày, dù chúng tôi chưa quảng cáo, treo phướn, băng rôn, mới chỉ thông tin trên trang cá nhân của tôi và báo chí. Tôi mừng hơn là người ta mua lẻ từng đôi, tức là khán giả mua để đi xem thực sự, chứ không phải đại gia, tập đoàn nào đó mua ủng hộ.

Tôi từ chối bán vé tập thể dù tôi có khả năng bán theo cách đó. Tôi sợ trường hợp bán tập thể rồi họ đem phát vé cho những người không thực sự yêu thương mình, không hào hứng đi xem. Cái tôi cần là những người thực sự quan tâm mình, muốn nghe mình hát. Tôi càng xúc động hơn khi có nhiều đồng nghiệp cũng đã mua vé và chờ đợi liveshow của tôi. Còn gần một tháng nữa mới diễn ra liveshow nhưng tôi đã nhận rất nhiều lời trách sao không còn chỗ đẹp, sao không còn vé Vip… Ngày nào cũng bị trách mà lại thấy vui.

Chú thích ảnh
NSƯT Tố Nga tổ chức liveshow kỷ nhiệm 30 năm ca hát

* Nghe nói với liveshow lần này chị sẽ “tất tay”, với mức kinh phí đã gấp đôi ban đầu…

- Thực sự là đã gần gấp 3 con số dự tính ban đầu, khiến tôi nhiều khi cũng chóng mặt. Nhưng, nói tất tay thì cũng không hẳn vì tôi ở tuổi này cũng đủ biết thu vén để lo lắng tương lai cho mình và con cũng như cho gia đình. Có điều, tôi sẵn sàng đầu tư không tiếc tiền cho liveshow có ý nghĩa vô cùng quan trọng này của mình. Không chỉ vì đây là liveshow đánh dấu một dấu ấn, mà còn là vì tôi muốn được người trong nghề nhìn nhận.

Tất nhiên, tiền không phải là tất cả đối với một sản phẩm nghệ thuật, nhất là sản phẩm nghệ thuật quan trọng, lớn như liveshow. Tôi rất may mắn khi có được sự đồng hành của ekip giỏi, nổi tiếng. Bên cạnh NSND Quang Vinh là tổng chỉ huy liveshow cũng như mặt nghệ thuật, tôi còn có sự đồng hành của các nhạc sĩ Huỳnh Tú, Xuân Thủy, Sơn Thạch, Đỗ Bảo… trong hòa âm, phối khí. Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh chỉ huy dàn nhạc. Đạo diễn sân khấu Phạm Hoàng Giang đảm nhiệm phần sân khấu. Bởi vậy đến giờ này tôi rất yên tâm, chỉ lo tập luyện bài hát của mình, giữ sức khỏe mà thôi.

Chú thích ảnh
Tiền không phải là tất cả đối với một sản phẩm nghệ thuật, nhất là sản phẩm nghệ thuật quan trọng

* Liveshow mang tên “Dòng sông đa tình”. Người xưa cũng hay nói “sông có khúc, người có lúc”. Vậy “dòng sông” Tố Nga thời điểm này ra sao?

- Tôi đã trải qua nhiều mệt mỏi của cuộc sống, tuổi này chỉ muốn an nhiên. Đây là thời điểm tôi cảm thấy bình yên nhất, bình yên về con người, bình yên về nghề nghiệp, bình yên về cuộc sống xung quanh.

Nói nôm na, đây là lúc Tố Nga nhìn đời bằng ánh mắt màu hồng, không còn trắng đen lẫn lộn như ngày xưa nữa. Buổi sáng, mỗi khi thức dậy, tôi chỉ đón những thông tin tích cực, nếu thấy thông tin tiêu cực trên facebook, zalo, tôi sẽ xoá luôn, với những người thân tôi sẽ nói thẳng, còn người lạ mình sẽ chặn luôn.

Chú thích ảnh
Đây là lúc Tố Nga nhìn đời bằng ánh mắt màu hồng, không còn trắng đen lẫn lộn như ngày xưa nữa

* Tâm thế ấy ảnh hưởng thế nào đến việc chị chọn những bài hát cho show?

- Những chương trong đêm nhạc chính là những chương cuộc đời Tố Nga, nhưng được kể với tâm thế bình an nhất, thư thái nhất. Liveshow dự kiến được chia thành ba chương. Trong đó, chương một sẽ là những ca khúc mang màu sắc dân gian vốn đã quen thuộc với khán giả và tạo nên cá tính âm nhạc của Tố Nga. Chương hai mang đến nhiều bất ngờ cùng những bài hát khác hẳn phong cách tôi theo đuổi trước đó, để kể về những gấp khúc của đời mình. Chương cuối của liveshow gồm những bài hát hoan ca hơn, bình yên hơn, vừa là cách tôi mở rộng giọng hát, vừa thể hiện tinh thần của tôi thời điểm này.

Ví cuộc đời như một dòng sông thì hôm nay nó bình lặng, ngày mai sóng gió mình đều không biết trước được. Tôi chỉ biết đến giờ mình đã trải qua đủ cung bậc cảm xúc, chính vì thế, đây là thời điểm chín muồi để tôi làm liveshow.

Chú thích ảnh
Những chương trong đêm nhạc chính là những chương cuộc đời Tố Nga, nhưng được kể với tâm thế bình an nhất, thư thái nhất

* Thời điểm này, dòng sông Tố Nga còn... đa tình hay không?

- Không đa tình thì khó mà hát hay được. Nếu tâm hồn người nghệ sĩ khô khan quá thì… khó làm việc lắm. Một người nghệ sĩ - một người phụ nữ độc thân, nếu không có người này người kia thích thì cũng hơi buồn (cười).

Sau khi tôi mở cánh cửa cuộc đời mình, tôi có những cơ hội cho mình, cho những người yêu quý mình kể cả quan hệ bạn bè hay tình cảm riêng tư. Có những mối quan hệ đem đến cho tôi rất nhiều giá trị cuộc sống. Còn lúc này thì tôi an yên với cuộc sống của mình, mọi thứ đều tốt đẹp, thoải mái, thỏa sức làm nghề.

* Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Thanh Lương (thực hiện). Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm