Nóng: Cặp đôi 'Dưới bóng cây hạnh phúc' công bố thời điểm kết hôn

10/05/2023 08:24 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Việt Hoa và Trọng Trí - 2 diễn viên "Dưới bóng cây hạnh phúc" sẽ kết hôn vào năm sau.

Việt Hoa vừa chính thức ra mắt dự án phim mới lên sóng giờ vàng trên VTV1 - Nơi giấc mơ tìm về, bộ phim đánh dấu lần thứ 7 cô hợp tác với đạo diễn Trịnh Lê Phong. Trò chuyện với truyền thông sau họp báo, nữ diễn viên chia sẻ nhiều điều về nghề, cũng như dự định kết hôn với Trọng Trí vào năm sau.

Việt Hoa - Trọng Trí được biết đến là một cặp đẹp đôi của "vũ trụ VTV". Cùng là diễn viên của nhà hát Kịch Hà Nội, góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình, nhưng mãi tới phim Dưới bóng cây hạnh phúc gần đây, cặp đôi mới cùng nhau đóng chung một dự án. 

Việt Hoa: Ngày nào bạn trai cũng đưa đón đi làm, dự định kết hôn vào năm sau

Nóng: Cặp đôi “Dưới bóng cây hạnh phúc” công bố thời điểm kết hôn - Ảnh 2.

Việt Hoa - Trọng Trí là cặp đôi đẹp của "vũ trụ VTV"

* Những vai diễn gần đây của Việt Hoa cũng gây ra nhiều tranh cãi trên MXH, bạn đối diện thế nào với những gạch đá nhắm vào mình?

Thực ra tôi nghĩ là diễn viên, đạo diễn giao cho mình vai gì mình phải làm thật tốt. Tôi không sợ bị ném đá bởi phản ứng đó của khán giả là chuyện bình thường thôi. Khi nhận những vai diễn kiểu vậy thì phải chấp nhận gạch đá rồi, cho nên ngay từ khi làm phim Cô gái nhà người ta, tôi đã xác định điều này. Bởi nếu sợ thì không thể làm được diễn viên, lúc nào cũng muốn nhận vai tốt, vai ngoan hiền thì ai sẽ nhận vai xấu?

* Có lúc nào Việt Hoa thấy suy sụp không?

May là không. Cũng do ở cạnh Việt Hoa có một người bạn đồng hành, luôn chia sẻ với Hoa mọi thứ, làm cho mình bớt đi những mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống, nên Hoa chưa bao giờ thấy tiêu cực hết.

Nóng: Cặp đôi “Dưới bóng cây hạnh phúc” công bố thời điểm kết hôn - Ảnh 3.

Việt Hoa và bạn trai Trọng Trí

* Vậy người bạn đồng hành đó có thái độ thế nào khi Hoa phải nhận những chỉ trích của khán giả?

Anh ấy chỉ cười thôi, vì anh ấy cũng giống như tôi, suy nghĩ mọi thứ rất tích cực. Tôi nghĩ như thế thì mình mới thoải mái, tất cả mọi thứ trong cuộc sống lẫn công việc mình đều phải thoải mái thì mới có thể làm tốt được. 

* Cùng là diễn viên, cả hai bạn có bao giờ cùng nhau xem những cảnh tình tứ của cả hai ở trên màn ảnh chưa?

Có chứ, anh ấy còn bảo Hoa là ‘lần sau phải hôn thật hơn nhé, hôn này không thật đâu, phải quay lại đi!’. Cùng nghề nên thông cảm cho nhau như thế đấy!

* Nhưng chẳng lẽ anh ấy không ghen à?

Không, nếu mà ghen chắc tôi chẳng làm nghề được nữa. Mình phải thống nhất với nhau ngay từ đầu rằng đây là công việc. Công việc khác, đời thực khác. Bên cạnh đó mình cũng phải làm như thế nào để cho đối phương cảm thấy yên tâm về mình thì cả hai mới có thể thoải mái được với nhau.

Nóng: Cặp đôi “Dưới bóng cây hạnh phúc” công bố thời điểm kết hôn - Ảnh 4.

Việt Hoa, Trọng Trí và Mạnh Hưng trong phim "Dưới bóng cây hạnh phúc"

* Hỏi thật là anh ấy có thích Việt Hoa đóng những vai tương tự như trà xanh trong “Dưới bóng cây hạnh phúc” không?

Tất nhiên là ai cũng thích đối phương của mình được đóng những vai mà mọi người yêu quý, nhưng chắc nhìn mặt tôi hợp đóng trà xanh hay sao đó (cười lớn), nên toàn được giao đóng vai trà xanh à!

Khi tôi đóng những vai đó thì tôi vẫn hỏi anh ấy, anh xem xem có OK không. Tôi chỉ quan tâm là mình thể hiện nhân vật có ổn không thôi, vì người ở bên cạnh mình, mình chia sẻ dễ hơn. Có gì chưa được người ta sẽ nói luôn để mình còn tiếp thu.

* Trọng Trí có buồn không khi cùng làm nghề nhưng Việt Hoa nổi tiếng và có độ nhận diện cao hơn bạn trai của mình?

Nhiều người cũng hỏi tôi câu này rồi. Có thể bây giờ tôi đang được làm nhiều phim hơn Trí, nhưng tôi tin là rồi có lúc nào đó mình sẽ lui về để chăm lo cho gia đình, còn Trí sẽ vẫn đi làm phim hoặc sau đó mới có cơ hội làm phim. Tôi thấy là đàn ông, thường người ta sẽ chín muộn hơn phụ nữ. Chúng tôi như cái bập bênh vậy, để cả hai người cùng tỏa sáng thì sẽ khó. Còn Trí tất nhiên sẽ không buồn rồi. Tôi rất hiểu tính Trí. Trí luôn mong là Hoa tốt, và cuộc sống của hai đứa tốt lên, chứ không thể nào tôi tốt mà Trí ấm ức trong lòng được.

Nóng: Cặp đôi “Dưới bóng cây hạnh phúc” công bố thời điểm kết hôn - Ảnh 5.

"Chúng tôi như cái bập bênh vậy, để cả hai người cùng tỏa sáng thì sẽ khó" - Việt Hoa chia sẻ

* Vậy bây giờ là giai đoạn Trí đang làm hậu phương cho Hoa à? Anh ấy có đến trường quay chăm sóc cho người yêu không?

Vâng. Thú thật là ngày nào anh ấy cũng đưa đón tôi đi làm hết, và bây giờ đi quay cũng ít thôi nên mỗi ngày, anh ấy đều đưa tôi đến đoàn rồi đón về. Kể cả nếu tôi có đi quay xa thì anh cũng đi về trong ngày để đón tôi hết.

* Hai người yêu nhau bao lâu rồi? Cả hai đã tính chuyện tương lai hay chưa?

Chúng tôi yêu nhau 7 năm rồi, chắc là năm sau chúng tôi sẽ tổ chức đám cưới. Thực ra trước đây là do dịch nên kế hoạch bị hoãn lại. Sau dịch thì tôi lại bận, mà kể cả trong dịch, hai đứa cũng đi quay phim nên khá bận rộn. Sau năm đó thì lại không được tuổi, nên cuối cùng lùi đến năm sau. 

* Vậy sau khi kết hôn, Việt Hoa còn dự định theo nghề không?

Tôi sẽ vẫn làm nghề thôi, còn bao giờ dự định có em bé, chắc tôi sẽ nghỉ một thời gian.

Nóng: Cặp đôi “Dưới bóng cây hạnh phúc” công bố thời điểm kết hôn - Ảnh 6.

Việt Hoa, Trọng Trí đã đi chụp ảnh cưới

Việt Hoa cố làm mình "già nhất có thể" khi đóng phim mới "Nơi giấc mơ tìm về"

* Bạn có thể chia sẻ về vai diễn mới trong “Nơi giấc mơ tìm về”?

Vai diễn lần này của Hoa trong Nơi giấc mơ tìm về là Phương, một cô gái độc lập, tự chủ, mạnh mẽ và luôn làm việc theo lý trí. Đôi khi nó cũng chạm đến con tim rồi nhưng cô cảm thấy nó không thể nào tiến tới thêm được nữa thì cô ấy sẽ dùng lý trí để có thể giữ được mọi chuyện êm đẹp và không gây rắc rối cho người khác.

* Điều Việt Hoa cảm thấy thú vị nhất khi nhận dự án này là gì?

Điều tôi thấy thú vị nhất là vai diễn này hoàn toàn khác tính cách của tôi ngoài đời, cũng như khác hẳn những vai diễn trước đây Việt Hoa từng đảm nhận. Cũng may mắn là tất cả những bộ phim tôi làm không có vai nào giống nhau.

Nóng: Cặp đôi “Dưới bóng cây hạnh phúc” công bố thời điểm kết hôn - Ảnh 7.

Việt Hoa và các diễn viên "Nơi giấc mơ tìm về" trong hậu trường

* Phần trang phục trong phim được Việt Hoa chuẩn bị thế nào?

Vấn đề phục trang cũng khá đau đầu đấy, vì các bộ phim khác nhau thì không thể mặc giống nhau được. Tôi phải thuê stylist, là anh Khúc Mạnh Quân. Vai này tôi muốn mình phải già, vì 2 diễn viên trẻ là Lãnh Thanh thì hơn tuổi tôi, Minh Thu thì bằng tuổi tôi, nên tôi phải làm sao cho mình già nhất có thể, để khán giả tin. Tôi có nói với stylist lựa chọn cho tôi những bộ thật kín, nhìn “cứng”. Những bộ vest mà khán giả thấy tôi mặc trên phim cũng khác những vai trước mà tôi đã làm.

* Việt Hoa đã đóng rất nhiều phim, nhưng có lẽ được nhớ nhất vẫn chỉ có vai Đào "Cô gái nhà người ta", bạn nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ đó là vai đầu tiên tôi làm, chắc là quá ấn tượng với mọi người nên mọi người nhớ nhiều hơn. Bản thân tôi cũng đang muốn mình được trải nghiệm một nhân vật nào thật nổi bật, cá tính mạnh cũng được, khán giả ghét cay ghét đắng cũng được. Tôi thích kiểu nhân vật như thế chứ không phải kiểu nhân vật nhạt nhòa, hiền lành. Tại bản thân Việt Hoa ở ngoài hiền và ít nói rồi, nên tôi muốn vai diễn phải thật khác đi.

Trong kịch thì Hoa luôn làm đào thương, những vai hiền lành, khóc từ đầu đến cuối, nên sang phim truyền hình thì tôi muốn làm những vai nổi loạn hơn, vì nó có rất nhiều biểu cảm.

Nóng: Cặp đôi “Dưới bóng cây hạnh phúc” công bố thời điểm kết hôn - Ảnh 8.

Tạo hình của Việt Hoa trong phim mới

* Nhưng những vai chính của Việt Hoa dường như chưa gây ấn tượng với khán giả lắm thì phải…

Có thể do tôi, do cách truyền đạt của tôi chưa thực sự tốt để làm bật vai diễn đó lên. Thứ hai là cái duyên nữa, duyên mình chưa chạm đến được những vai thật sự hay, ấn tượng thì thôi mình cứ cố gắng, được làm việc đã!

Tôi hy vọng rằng chỉ cần mình nỗ lực, có những cái sẽ đến với mình, kể cả muộn cũng được. Giờ chỉ cần đạo diễn hay sản xuất mời tôi vào vai gì, tôi cũng nhận lời chứ chưa cần biết vai đó như thế nào. Tôi chỉ cần làm việc thôi.

* Nhưng Việt Hoa nghĩ sao khi khán giả phàn nàn rằng các bộ phim truyền hình cứ lặp đi lặp lại, quanh đi quẩn lại chỉ có vài gương mặt quen thuộc…

Thực ra tôi nghĩ diễn viên thì không có quá nhiều, các bạn diễn viên mới thì cần thời gian để học hỏi thêm, đi từ những vai nhỏ, dần dần mới đến vai chính. 5 năm gần đây Hoa làm việc với VFC, cũng từ những vai nhỏ đi lên đến bây giờ, và các bạn cũng sẽ như thế. Mọi người phàn nàn sao chỉ có những gương mặt quen thuộc đó, thì thực ra là do chưa tìm được người nào thay thế diễn viên quen thuộc đó để làm nhân vật đó mà thôi, cho nên vẫn phải chấp nhận phương án tốt nhất, thay vì tìm những người mới.

* Việt Hoa có đặt ra những giới hạn cho mình khi diễn các cảnh tình cảm không?

Thực ra nói về cảnh nóng, tất cả là do góc quay thôi, nó cũng không hẳn như những gì khán giả thấy trên màn ảnh đâu. Tôi cũng chưa từng phải diễn những cảnh nóng dạng “nặng đô”, hoặc là do ê kíp chưa yêu cầu cao, nhưng nếu bắt “nóng” nữa chắc Việt Hoa cũng phải xin phép (cười). Tôi thì chưa từng đặt ra quy tắc hay giới hạn nào, nhưng tôi nghĩ mọi người cũng hiểu thôi, vì mình có người yêu rồi, sắp cưới rồi mà!

* Cảm ơn Việt Hoa đã dành thời gian chia sẻ!

Thu Thủy, ảnh: FBNV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm