'Khúc hát mặt trời' trở lại nối sóng 'Dưới bóng cây hạnh phúc'

30/03/2023 13:18 GMT+7 | Giải trí

Bộ phim Khúc hát mặt trời từng gây tiếng vang vào cuối năm 2015 sẽ quay trở lại phục vụ khán giả, nối sóng phim Dưới bóng cây hạnh phúc.

Khúc hát mặt trời là bộ phim hợp tác sản xuất giữa Trung tâm Phim truyền hình (VFC), Đài THVN và Đài truyền hình TBS của Nhật Bản. 

Phim lên sóng lần đầu trong khung giờ vàng vào cuối năm 2015 và được khán giả đón nhận. Kịch bản phim được Đài THVN mua lại từ TBS, phát triển nội dung dựa trên kịch bản gốc, bối cảnh phim là những địa điểm đẹp nhất tại Việt Nam và Nhật Bản.

'Khúc hát mặt trời' trở lại nối sóng 'Dưới bóng cây hạnh phúc' - Ảnh 1.

Yến Phương là nhân vật chính của bộ phim này.

Bộ phim xoay quanh cuộc sống của Yến Phương (Nhã Phương) - một cô gái trẻ, xinh đẹp và có năng khiếu về âm nhạc. Trớ trêu thay, Yến Phương mắc bệnh XP - một căn bệnh hiếm về da khiến cô không thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Phương chỉ thấy được hình ảnh ban ngày thông qua những gì Quyên - người bạn thân của cô ghi lại, rồi phải đợi đến khi màn đêm buông xuống mới có thể ra với cuộc sống bên ngoài.

'Khúc hát mặt trời' trở lại nối sóng 'Dưới bóng cây hạnh phúc' - Ảnh 2.

Yến Phương luôn lạc quan, yêu đời.

Phần đông những người mắc bệnh này không sống quá 20 tuổi. Dù vậy, Yến Phương vẫn lạc quan và luôn mong ước được một lần biểu diễn trên sân khấu ca khúc tự sáng tác. Bố mất sớm, Phương sống cùng mẹ là một nghệ nhân thêu.

Thế rồi Quân (Quang Tuấn) - một chàng trai lạnh lùng, bất cần đời nhưng giàu tình nghĩa - bị cuốn hút bởi sự hồn nhiên trong sáng và nghị lực sống đáng khâm phục của Phương. Trong khi đó, Yến Phương cũng nhận thấy, những giây phút ở bên Quân chính là những thời khắc vui vẻ nhất từ trước đến nay của cô.

'Khúc hát mặt trời' trở lại nối sóng 'Dưới bóng cây hạnh phúc' - Ảnh 4.

Tình cảm đẹp của Quang Tuấn và Yến Phương.

Nhưng cuộc sống vốn chẳng dễ dàng, đặc biệt với một người mắc bệnh hiểm nghèo như Phương. Khi đã vượt qua bao trở ngại trong tình yêu với Quân, đồng thời nhận được lời mời sang Nhật biểu diễn, Phương lại phải đứng trước sự lựa chọn khó khăn nhất trong đời: tỏa sáng trên sân khấu một lần duy nhất hoặc tiếp tục nuôi hy vọng chữa bệnh nhưng không bao giờ hát được nữa.

Sự trở lại của Khúc hát mặt trời đánh dấu dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2023), được chỉnh sửa từ 24 tập thành 35 tập. Ngoài là một sản phẩm hợp tác, Khúc hát mặt trời còn đặc biệt ở chỗ là phim đầu tiên thực hiện thu thanh đồng bộ. Phim còn có nhiều bối cảnh đẹp ở Nhật vào đúng mùa hoa anh đào nở rộ.

'Khúc hát mặt trời' trở lại nối sóng 'Dưới bóng cây hạnh phúc' - Ảnh 5.

Ngoài hai nhân vật chính, bộ phim còn có sự quy tụ của nhiều cái tên đình đám như: NSND Trọng Trinh, NSND Thu Hà, Hoàng Oanh, Huỳnh Anh, Xuân Nghị,...  Bộ phim Khúc hát mặt trời sẽ lên sóng vào 21h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1, bắt đầu từ hôm nay (30/3).

PHƯƠNG MAI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm