'Tắc kè hoa' Quang Tuấn: Sự nghiệp thăng hoa, hôn nhân viên mãn

04/12/2022 19:41 GMT+7 | Giải trí

Hơn 10 năm làm nghề, Quang Tuấn đã để lại ấn tượng về một "tắc kè hoa" có thể "cân ngọt" những vai diễn trên sân khấu kịch nói đến phim màn ảnh rộng.

Quang Tuấn sinh năm 1985, được biết đến là một diễn viên thực lực trên cả mặt trận truyền hình lẫn điện ảnh. Anh thể hiện được diễn xuất đa dạng trong nhiều thể loại khác nhau. 

Anh được đông đảo khán giả "biết mặt gọi tên" và đánh giá cao về diễn xuất khi góp mặt trong các phim truyền hình "giờ vàng" thể loại tình cảm, gia đình như: Khúc hát mặt trời, Tiệm ăn Dì Ghẻ, Gia đình là số 1...

Trên màn ảnh rộng, Quang Tuấn ghi dấu ấn với hàng loạt các bộ phim điện ảnh như: Thất sơn tâm linh, Bằng chứng vô hình, Bóng đè, 1990, Nghề siêu dễ, Tro tàn rực rỡ...

'Tắc kè hoa' Quang Tuấn: Sự nghiệp thăng hoa, hôn nhân viên mãn - Ảnh 1.

Trong năm nay, Quang Tuấn "công phá" màn ảnh rộng với 3 vai diễn chính trong 3 bộ phim điện ảnh nổi bật: Bóng đè, Nghề siêu dễ và mới nhất là Tro tàn rực rỡ

Với Tro tàn rực rỡ, Quang Tuấn được lựa chọn đảm nhận vai Tam, chồng của Nhàn (Phương Anh Đào). Tam là nhân vật phức tạp, gai góc với nhiều cung bậc cảm xúc. 

Quang Tuấn trong phim "Tro tàn rực rỡ" của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên

Để vào vai, anh đã xuống set quay trước khi bấm máy cả tháng trời, học nghề làm than nhằm thể hiện một cách chân thật nhất nhân vật của mình. 

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên cho biết, khi gặp lại Quang Tuấn cùng các diễn viên ở set quay đã thấy họ "đen đi rất nhiều" và nhân vật trong các trang kịch bản của ông đang hiện hữu ngày càng rõ ràng ngoài đời thật.

'Tắc kè hoa' Quang Tuấn: Sự nghiệp thăng hoa, hôn nhân viên mãn - Ảnh 3.

Song song "địa hạt" điện ảnh, Quang Tuấn cũng thường xuyên xuất hiện tại các sân khấu kịch nói với các vở diễn nổi tiếng như Ngược gió, Họa hồn... 

Nam diễn viên thể hiện kỹ năng diễn xuất linh hoạt với cách diễn có phần nhẹ nhàng, mang được nhiều chất "đời" vào nhân vật. 

Vai diễn "anh bán chiếu" trong vở kịch Ngược gió cũng giúp nam diễn viên xuất sắc nhận được Huy chương Bạc tại Liên hoan Kịch nói Toàn quốc đầu năm 2022.

Cuộc sống riêng tư của Quang Tuấn khá kín đáo. Anh và bà xã - ca sĩ Linh Phi quen nhau năm 2013 khi đóng chung phim Kén rể. Cả hai kết hôn tháng 5/2016, sinh con đầu lòng năm 2020.

Hai vợ chồng luôn yêu thương, quấn quýt nhau. Quang Tuấn biết ơn vợ đã tạm gác công việc, ở nhà chăm sóc con. Từ lúc có con, diễn viên dành trọn thời gian cho gia đình nếu không có lịch diễn sân khấu, quay phim... 

Linh Phi hiểu đặc thù nghề diễn nên động viên chồng. Mỗi tối, sau khi diễn xong, về nhà, Quang Tuấn đã thấy vợ chuẩn bị sẵn mâm cơm nóng. Quang Tuấn cho biết có động lực phấn đấu với nghề nhờ vợ. 

Bảo Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm