Nói không với bóng rổ dịp Tết, Saigon Heat tự tin trước chặng 3 ABL 2023

02/02/2023 18:29 GMT+7 | Thể thao 360

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023 khoảng 2 tuần, Saigon Heat trở lại với chiến dịch ABL 2023. Tại chặng đấu thứ 3 diễn ra tại Malaysia, đại diện Việt Nam sẽ có 3 trận đấu khó khăn. Tuy vậy, kỳ nghỉ dài có lẽ đang mang đến 1 trạng thái tốt cho các cầu thủ của Heat. 

HLV Matt van Pelt cho biết đội đã dành hẳn 1 tuần nghỉ ngơi hoàn toàn, tuyệt đối không có hoạt động liên quan đến bóng rổ. Các cầu thủ sẽ có thời gian tận hưởng Tết bên gia đình, giảm tải áp lực và có được sự tươi mới trong tâm lý.

Nói không với bóng rổ dịp Tết, Saigon Heat tự tin trước chặng 3 ABL 2023  - Ảnh 1.

Các cầu thủ Saigon Heat hào hứng sau khi hạ cánh tại Malaysia sáng 2/2 để bước vào chặng 3 ABl 2023

"Ở chặng đầu chúng tôi chơi với cường độ rất dày, 4 trận trong 3 ngày và sau đó vài ngày lại đến chặng 2. Đội cho các cầu thủ nghỉ 1 tuần hoàn toàn không bóng rổ, tận hưởng Tết cùng gia đình, tuần thứ 2 quay lại tập luyện.

Các chàng trai của tôi có sự kết hợp tốt giữa trạng thái sẵn sàng và nghỉ ngơi hợp lý. Tôi biết có đội tập xuyên Tết, họ có cách làm riêng. Chúng tôi muốn tập trung vào bản thân hơn và đã sẵn sàng cháy hết mình", HLV Mat van Pelt nói.

Hiện Saigon Heat đang đứng thứ 3 bảng xếp hạng tổng, chỉ xếp dưới NS Matrix và Hong Kong Eastern. Cả 3 đội có cùng thành tích 6-2 nhưng đoàn quân của HLV van Pelt thua về chỉ số phụ.

NS Matrix là bại tướng của Heat tại chặng 1, nhưng đây là đội bóng đang có phong độ cao. Còn Hong Kong Eastern là 1 trong 2 đội bóng duy nhất đánh bại được "Ông 30" cho đến lúc này. Ở trận đấu đó, đội bóng xứ Cảng Thơm đã giành chiến thắng 89-82 và thể hiện sự vượt trội ở khâu kiểm soát khu vực dưới rổ.

Ngoài ra, họ sẽ đối đầu đội cuối bảng Cooly Bangkok Tigers. Về lý thuyết, đây là 1 trận đấu dễ thở, nhưng đội bóng từ Thái Lan gần như là 1 đội bóng khác hoàn toàn kể từ khi thay HLV ở chặng 2 và tuyển mộ ngoại binh mới.

Nói không với bóng rổ dịp Tết, Saigon Heat tự tin trước chặng 3 ABL 2023  - Ảnh 2.

Saigon Heat đang tập trung cao độ cho 3 trận đấu tới, khởi đầu với trận gặp đội cuối bảng Bangkok Tigers ngày 3/2

"Mỗi trận đấu sẽ là 1 thử thách hoàn toàn khác nhau khi 3 đội bóng có 3 phong cách khác nhau. Nhưng chúng tôi bước ra sân là để dành chiến thắng. Bắt đầu với Bangkok Tigers vào ngày mai, chúng tôi sẽ chắt chiu từng trận 1 và cố gắng chiến thắng tất cả", HLV Matt van Pelt nhấn mạnh quyết tâm.

Trong chiều 2/2, Saigon Heat đã có mặt tại nhà thi đấu và có buổi tập đầu tiên. Buổi tập chủ yếu để làm quen môi trường và lấy lại cảm giác bóng. Toàn đội đang thể hiện sự tập trung cao độ và hướng đến việc giành vé vào playoff.

Ngày mai (3/2), Heat sẽ gặp Bangkok Tigers, sau đó họ đụng độ Hong Kong Eastern vào ngày 5/2 và kết thúc bằng trận đấu gặp NS Matrix ngày 8/2. Giành kết quả tốt ở chặng đấu này sẽ mang đến "lợi thế kép" trong chặng 4, khi đội sẽ quay về thi đấu trên sân nhà tại TP. Hồ Chí Minh.

Ảnh: Huy Phạm (từ Malaysia)

THÀNH ĐẠT - HUY PHẠM (TỪ MALAYSIA)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm