Chia tay CIS, Saigon Heat chuyển sân nhà ở ABL Invitational 2023

20/01/2023 21:57 GMT+7 | Thể thao 360

Saigon Heat đang có màn thể hiện tương đối ấn tượng ở ABL Invitational 2023. Sau 2 chặng thi đấu, họ có thành tích 6 thắng và 2 thua, tạm thời đứng ở vị trí thứ 3 trên BXH chỉ sau Hongkong Eastern và NX Matrix.

Chia tay CIS, Saigon Heat chuyển sân nhà ở ABL Invitational 2023 - Ảnh 1.

Saigon Heat có thành tích thi đấu tốt sau 2 chặng ở ABL Invitational 2023. Ảnh: ABL Basketball

Sau khi kết thúc chặng thi đấu thứ 2, ABL Invitational 2023 đã bước vào giai đoạn tạm nghỉ Tết Nguyên đán. Đối với những NMM Saigon Heat, họ đang rất trông chờ vào 2 chặng đấu cuối cùng của Regular Season, nhất là khi chặng thi đấu thứ 4 đã được xác nhận sẽ diễn ra ở Việt Nam.

Cụ thể, fanpage chính thức của Saigon Heat đã công bố Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là nơi đăng cai chặng thi đấu cuối cùng của ABL Invitational 2023. Sau gần 3 năm vắng bóng không khí ABL, khán giả tại thành phố mang tên Bác mới có dịp cổ vũ đội bóng yêu thích ở đấu trường khu vực.

Tuy nhiên, Saigon Heat sẽ không thi đấu tại địa điểm quen thuộc nhà thi đấu CIS. Cũng theo công bố từ fanpage chính thức, "Ông 30" sẽ lựa chọn nhà thi đấu Nguyễn Du làm nơi tổ chức các trận đấu của chặng 4 tại ABL Invitational 2023.

Nhà thi đấu Nguyễn Du từng là sân nhà của Saigon Heat ở Game 1 bán kết VBA Playoffs 2022. Ảnh: Huy Phạm

Sự thay đổi này là một điều bắt buộc đối với Saigon Heat. Ở ABL Invitational 2023, các đội bóng thi đấu theo từng chặng với thể thức tập trung, cũng như các trận đấu diễn ra liên tiếp chỉ trong vòng từ 6 đến 8 ngày. Với việc CIS là nhà thi đấu thuộc sở hữu của trường quốc tế Canada, quãng thời gian thi đấu tập trung sẽ ảnh hưởng cực lớn đến các bạn học sinh tại nơi này.

Do đó, Saigon Heat buộc phải di dời địa điểm yêu thích của mình đến nhà thi đấu Nguyễn Du. Trên thực tế, đây không phải là một địa điểm xa lạ với NHM bóng rổ tại thành phố mang tên Bác. Tại VBA Playoffs 2022, Saigon Heat cũng đã thi đấu Game 1 của loạt Bán kết tại sân bóng này vì những lý do bất khả kháng.

Đó cũng là trận đấu mà sức nóng của các khán đài đã giúp Saigon Heat vượt qua Hochiminh City Wings một cách đầy thuyết phục. Sức chứa của nhà thi đấu Nguyễn Du cũng lớn hơn so với CIS, giúp những người yêu mến "Ông 30" có thể tiếp thêm năng lượng cho đội bóng từ các phía khán đài.

Lịch thi đấu Chặng 3 của ABL Invitational 2023. Ảnh: ABL Basketball

Bên cạnh đó, chặng thi đấu thứ 3 của ABL Invitational 2023 cũng đã công bố lịch thi đấu chính thức. Khác với 2 chặng trước đó, Saigon Heat sẽ chỉ phải thi đấu 3 trận trong giai đoạn này. Chặng thi đấu thứ 3 sẽ diễn ra ở Kuala Lumpur, Malaysia, từ ngày 3/2 cho đến 8/2. Saigon Heat sẽ lần lượt đụng độ Bangkok Tiger (ngày 3/2), Hongkong Eastern (ngày 5/2) và NS Matrix (ngày 8/2).


NHẬT PHẠM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm