Án binh bất động trong chuyển nhượng, Los Angeles Lakers nhận chỉ trích từ NHM

20/01/2023 17:22 GMT+7 | Thể thao 360

Mùa giải 2022-2023 đã trôi qua được hơn một nửa chặng đường. Với nhiều đội bóng, họ vẫn còn những vấn đề cần giải quyết liên quan đến lối chơi và nhân sự trước thềm hạn chót chuyển nhượng vào ngày 10/2 tới đây. Tuy nhiên, Los Angeles Lakers được cho là sẽ không tham gia vào cuộc chạy đua vũ trang trong phần còn lại của mùa giải.

Án binh bất động trong chuyển nhượng, Los Angeles Lakers nhận chỉ trích từ NHM - Ảnh 1.

Chủ sở hữu Jeanie Buss không muốn hy sinh quá nhiều tài sản của đội bóng cho một mùa giải 2022-2023 vô vọng của Los Angeles Lakers

Một số nguồn tin của giới truyền thông Mỹ cho biết, chủ sở hữu Los Angeles Lakers là Jeanie Buss sẽ không lao mình vào thị trường chuyển nhượng. Điều này đi ngược lại hoàn toàn với những dự định ban đầu của đội bóng trước khi mùa giải 2022-2023 khởi tranh.

Trên thực tế, Los Angeles Lakers đã từng lên kế hoạch tìm kiếm một đối tác trao đổi Russell Westbrook để mang về những cầu thủ phù hợp hơn. Niềm tin này càng được củng cố khi Anthony Davis có một màn trình diễn xuất sắc vào tháng 11 và đầu tháng 12 năm ngoái, giúp NHM mong muốn thấy được một sự cải thiện về mặt đội hình để cạnh tranh cho cuộc đua giành chức vô địch.

Tuy nhiên, chấn thương của Anthony Davis đã khiến mọi kế hoạch phá sản hoàn toàn. Việc trao đổi ở thời điểm này không mang nhiều ý nghĩa, bởi không ai có thể đảm bảo một thành tích tốt cho Los Angeles Lakers trong bối cảnh thiếu vắng ngôi sao chủ lực. Mặt khác, Jeanie Buss cũng không muốn hy sinh tương lai của đội qua việc bán đi những draft pick, chỉ để trông chờ vào một mùa giải 2022-2023 không còn nhiều hy vọng.

Án binh bất động trong chuyển nhượng, Los Angeles Lakers nhận chỉ trích từ NHM - Ảnh 2.

Chấn thương của Anthony Davis là nguyên nhân chính khiến Los Angeles Lakers không muốn "tất tay" trên thị trường chuyển nhượng

Đó là một suy nghĩ đúng đắn của Jeanie Buss khi xét về bối cảnh hiện tại của toàn đội trong mùa giải 2022-2023. Tuy nhiên, động thái này dường như không được lòng NHM của Los Angeles Lakers.

Ngay sau khi thông tin về việc "án binh bất động" trên thị trường chuyển nhượng được đăng tải, đã có không ít những ý kiến chỉ trích Jeanie Buss xuất hiện trên MXH. Đa phần cho rằng, Los Angeles Lakers cần phải thực hiện một động thái để cạnh tranh cho mùa giải 2022-2023.

Án binh bất động trong chuyển nhượng, Los Angeles Lakers nhận chỉ trích từ NHM - Ảnh 3.

"Này Jeanie, bà nắm trong tay một trong những cầu thủ vĩ đại nhất cả lịch sử thể thao đấy. Hãy làm những gì cần thiết để hỗ trợ anh ta đi chứ", tài khoản Arson Judge nhận xét

Án binh bất động trong chuyển nhượng, Los Angeles Lakers nhận chỉ trích từ NHM - Ảnh 4.

Jim Hester cho rằng những động thái mà Los Angeles Lakers thực hiện nhiều năm qua đã bỏ phí những năm tháng đỉnh cao của LeBron James

Án binh bất động trong chuyển nhượng, Los Angeles Lakers nhận chỉ trích từ NHM - Ảnh 5.

Một ý kiến mang đến sự tranh luận trái chiều giữa văn hóa chiến thắng và sự đảm bảo cho tương lai: "Bán đội bóng đi. Bà có LeBron James với Anthony Davis thi đấu ở đẳng cấp MVP, vậy mà lại đi lo lắng cho một thằng nhóc đến từ tương lai à"

Án binh bất động trong chuyển nhượng, Los Angeles Lakers nhận chỉ trích từ NHM - Ảnh 6.

"Sa thải Rob Pelinka đi. Với bán luôn đội bóng nữa nhé, Jeabie Buss"

Trên thực tế, Los Angeles Lakers có lý do của riêng mình để không lao mình vào một cuộc chiến trên thị trường chuyển nhượng. Họ đã mất quá nhiều lượt pick trong tương lai sau thương vụ trao đổi Anthony Davis. Nếu tiếp tục cố chấp, họ có thể phải hy sinh thêm 2 lượt pick vòng 1 của các năm 2027 và 2029.

Nếu viễn cảnh đó xảy ra, Los Angeles Lakers sẽ rất khó để tái xây dựng lại đội hình sau kỉ nguyên của LeBron James. Bỏ qua mùa giải 2022-2023 để dồn sức cho mùa giải tiếp theo có lẽ là mục tiêu tốt nhất mà Los Angeles Lakers có thể nghĩ đến trong bối cảnh hiện tại.

NHẬT PHẠM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm