Thả mưa 3 điểm, Saigon Heat thắng dễ Zamboanga Valientes

19/01/2023 03:00 GMT+7 | Thể thao 360

Saigon Heat bước vào trận đấu này với rất nhiều lợi thế. Họ từng có chiến thắng 75-71 trước đối thủ ở chặng 1. Trụ cột Evan Gilyard được dưỡng sức trong trận đấu với Bangkok Tigers, trong khi Zamboanga Valientes vừa trải qua một trận đấu đầy căng thẳng với Macau Black Bears chỉ chưa đầy 24 tiếng trước.

Saigon Heat tạo ra lợi thế cực lớn ngay từ hiệp 1 và 2 khi dẫn trước đối thủ đến 30 điểm. Ảnh: ABL Basketball

Lợi thế về mặt thể lực giúp Saigon Heat nhanh chóng tạo ra lợi thế dẫn trước cực lớn ngay ở hiệp 1. Bên cạnh đó, Zamboanga Valientes cũng không có trung phong chủ lực Ryan Smith, khiến các tình huống khai thác khu vực bảng rổ của Saigon Heat càng trở nên cực kì hiệu quả.

Với việc gây áp lực tốt ở khu vực bảng rổ, khoảng trống dành cho các tình huống ném 3 điểm đã lộ ra dành cho Saigon Heat. "Ông 30" tận dụng cực tốt cơ hội này trong 2 hiệp đấu đầu tiên, khi có đến 13 tình huống ghi 3 điểm thành công. Trong đó, Evan Gilyard có cho riêng mình đến 8 quả 3 điểm chỉ sau 10 lần thử sức.

Saigon Heat bước vào giờ nghỉ với cách biệt lên đến 30 điểm. Với lợi thế dẫn trước quá lớn, họ chủ động làm giảm nhịp độ trận đấu và đưa các cầu thủ dự bị vào sân để tích lũy kinh nghiệm. Zamboanga Valientes tận dụng cơ hội này để thu hẹp cách biệt, nhưng vẫn không thể đưa khoảng cách về dưới 20 điểm trong hiệp 3.

Bước vào hiệp 4 với cách biệt quá lớn, cả 2 đội lần lượt đưa các cầu thủ nội binh vào để kết thúc trận đấu. Saigon Heat giành thắng lợi chung cuộc với tỉ số 101-79, kết thúc chặng thi đấu thứ 2 của ABL Invitational 2023 với 2 thắng và 2 thất bại.

Thả mưa 3 điểm, Saigon Heat thắng dễ Zamboanga Valientes - Ảnh 2.

Saigon Heat mang về 18 cú ném 3 trong cả trận đấu, gấp đôi so với những gì mà Zamboanga Valientes có được. Ảnh: ABL Basketball

Evan Gilyard xứng đáng là ngôi sao sáng nhất của Saigon Heat. Dù không thể duy trì được phong độ ném 3 điểm ấn tượng ở hiệp 1 và 2, hậu vệ ngôi sao của "Ông 30" vẫn có 9/21 cú ném 3 thành công, ghi tổng cộng 29 điểm. Anh còn có thêm 14 lần dọn cỗ cho đồng đội và 3 lần cướp bóng thành công.

Jeremy Combs cũng có một ngày thi đấu xuất sắc với 23 điểm, 12 rebounds và hiệu suất lên đến 10/12. Jairus Holder có 20 điểm với 5/10 cú ném 3 thành công. Hassan Thomas và Nguyễn Huỳnh Phú Vinh cùng có 8 điểm, trong khi các cầu thủ còn lại đều có những đóng góp quan trọng. Trong cả trận đấu, Saigon Heat tung ra 46 cú ném 3 và thành công 18 lần.

Ở bên kia chiến tuyến, Antonio Hester (23 điểm) và James Kuwekuteye (21 điểm) trở nên quá lạc lõng, nhất là khi toàn đội chỉ có 9/34 cú ném 3 thành công, kém một nửa so với thành tích của Saigon Heat. Jeremy Arthur cũng chỉ có 3 điểm trong khi Kemark Carino thi đấu khá tệ so với cuộc đối đầu trước đó.

Sau khi kết thúc chặng 2, ABL Invitational 2023 sẽ tạm dừng để các đội bóng nghỉ ngơi trong dịp Tết Nguyên đán. Chặng 3 của giải đấu sẽ mở màn vào ngày 2/2, với điểm dừng chân tại Malaysia.

Thông số hai đội:

Thả mưa 3 điểm, Saigon Heat thắng dễ Zamboanga Valientes - Ảnh 3.

Thả mưa 3 điểm, Saigon Heat thắng dễ Zamboanga Valientes - Ảnh 4.

 

NHẬT PHẠM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm