Những thần tượng K-pop bị chính người hâm mộ của mình tẩy chay: EXO, SEVENTEEN…

10/03/2024 07:42 GMT+7 | Kbiz

Thị trường âm nhạc quốc tế đã thừa nhận rộng rãi rằng một trong những điểm mạnh lớn nhất của K-pop là lòng trung thành của người hâm mộ, điều này khiến nó trở thành một ngành rất phát triển.

Khi một nghệ sĩ có thể được công nhận, người đó sẽ thu hút được một lượng người hâm mộ trung thành luôn tận tâm hỗ trợ mọi nỗ lực nghề nghiệp, từ âm nhạc đến quảng bá thương hiệu.

(Bài đăng thứ 7) Những thần tượng K-pop bị chính người hâm mộ của mình tẩy chay: EXO, SEVENTEEN… - Ảnh 1.

iKON

Tuy nhiên, chính yếu tố này cũng mang lại cho người tiêu dùng sự độc đáo đối với các công ty quản lý K-pop, nơi sức mua của họ có thể quyết định hướng đi sự nghiệp của một nghệ sĩ ở một mức độ đáng kể.

Và đôi khi, người hâm mộ K-pop đã lợi dụng điều đó để tẩy chay các nghệ sĩ yêu thích của họ vì yêu cầu của họ không được đáp ứng.

Dưới đây là một số thần tượng K-pop từng bị fan tẩy chay với những lý do rất đa dạng:

iKON

Năm 2017, cộng đồng người hâm mộ iKON bắt đầu tẩy chay hàng hóa và hoạt động của YG Entertainment vì thất vọng với cách quản lý của công ty đối với nhóm.

Một số khiếu nại của họ bao gồm lịch trình thất thường gây tổn hại đến sức khỏe của các thành viên, quảng bá không đầy đủ ở thị trường địa phương và liên tục hủy bỏ các sự kiện đã lên lịch.

Việc tẩy chay đã có hiệu quả khi cả nghệ sĩ và công ty quản lý đều trực tiếp giải quyết vấn đề và cố gắng giải quyết tình hình thông qua đối thoại.

(Bài đăng thứ 7) Những thần tượng K-pop bị chính người hâm mộ của mình tẩy chay: EXO, SEVENTEEN… - Ảnh 2.

iKon | YG Entertainment

Theo thông báo của công ty quản lý YG Entertainment: "iKON đã phát hành một album duy nhất tại Hàn Quốc vào tháng 5 năm ngoái và hiện đang nỗ lực phát hành album mới trong thời gian sớm nhất.

Họ cũng có kế hoạch gặp gỡ người hâm mộ của mình nhiều nhất có thể. Chúng tôi nghĩ rằng đã có sự hiểu lầm với người hâm mộ.

Các thành viên của iKON đã hoạt động tích cực theo mùa thông qua Thinking Of Oppa của MBCFantastic Duo 2 của SBS.

Họ sẽ xuất hiện trong nhiều chương trình tạp kỹ khác nhau và cũng sẽ tiếp tục các hoạt động cá nhân của mình".

Super Junior

Vào năm 2019, người hâm mộ Super Junior đã tuyên bố tẩy chay toàn diện nhóm, bao gồm xem và chia sẻ bất kỳ nội dung nào của họ trên mạng xã hội, nghe nhạc, mua hàng hóa...

Việc tẩy chay được thúc đẩy bởi yêu cầu của người hâm mộ đề nghị loại bỏ vĩnh viễn hai thành viên Kangin và Sungmin khỏi nhóm K-pop nam này.

(Bài đăng thứ 7) Những thần tượng K-pop bị chính người hâm mộ của mình tẩy chay: EXO, SEVENTEEN… - Ảnh 3.

Super Junior | SM Entertainment

Trong khi Kangin bị kết tội trong nhiều vụ đụng xe do lái xe trong khi có nồng độ cồn, cũng như bị bắt vì hành hung bạn gái, thì Sungmin lại bị chỉ trích vì xử lý sai thông báo kết hôn của mình.

Mặc dù Kanging cuối cùng đã rời nhóm nhưng về mặt kỹ thuật, Sungmin vẫn là thành viên, mặc dù anh đã tạm ngừng hoạt động nhóm vô thời hạn kể từ năm 2015.

(Bài đăng thứ 7) Những thần tượng K-pop bị chính người hâm mộ của mình tẩy chay: EXO, SEVENTEEN… - Ảnh 4.

Kangin (trái) và Sungmin (phải)

EXO

Năm 2020, thành viên Chen của EXO bất ngờ được tiết lộ sẽ kết hôn với vị hôn thê đang mang thai.

Tin tức này đã vấp phải nhiều phản ứng trái chiều, trong đó có những phản ứng tiêu cực khiến nó trở nên cực đoan.

(Bài đăng thứ 7) Những thần tượng K-pop bị chính người hâm mộ của mình tẩy chay: EXO, SEVENTEEN… - Ảnh 5.

Chen | NME

Những người cảm thấy bị "phản bội" trước tin tức này, đặc biệt là một bộ phận đáng kể người hâm mộ Hàn Quốc, bắt đầu yêu cầu Chen rút khỏi EXO, đồng thời tuyên bố tẩy chay nghệ sĩ.

SEVENTEEN

Hồi tháng 1 năm nay, người hâm mộ Hàn Quốc của SEVENTEEN đã tuyên bố tẩy chay chuỗi "concert encore" của nhóm tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

Những người hâm mộ này tỏ ra không hài lòng khi nhóm dự kiến tổ chức lễ kỷ niệm 9 năm hoạt động tại Nhật Bản thay vì Hàn Quốc.

(Bài đăng thứ 7) Những thần tượng K-pop bị chính người hâm mộ của mình tẩy chay: EXO, SEVENTEEN… - Ảnh 7.

SEVENTEEN | Rolling Stone

Tình cảm này còn bị đẩy lên cao hơn với thực tế là vào năm 2023, nhóm đã thực hiện 12 buổi biểu diễn tại Nhật Bản, nhiều hơn đáng kể so với hai buổi biểu diễn độc lập mà họ đã thực hiện tại Hàn Quốc vào năm đó.

Aespa

Gần đây, Karina Bar – cộng đồng người hâm mộ Trung Quốc của thành viên Aespa Karina - đã tuyên bố tẩy chay tất cả nội dung và âm nhạc của aespa.

Họ tuyên bố rằng tất cả số tiền lớn của họ sẽ chỉ được sử dụng để hỗ trợ các hoạt động solo của thần tượng mà tại thời điểm này, hoạt động lại chủ yếu bao gồm các chiến dịch quảng cáo của nhiều thương hiệu.

Cuộc tẩy chay này diễn ra sau khi cộng đồng người hâm mộ bày tỏ sự thất vọng với cách quản lý ca sĩ của SM Entertainment.

(Bài đăng thứ 7) Những thần tượng K-pop bị chính người hâm mộ của mình tẩy chay: EXO, SEVENTEEN… - Ảnh 8.

aespa | @aespa_official/Instagram

Karina Bar cáo buộc SM Entertainment đã xử lý sai các nghệ sĩ của mình và đặc biệt đưa ra một số yêu cầu đối với Karina, bao gồm việc đảm bảo trang phục sân khấu an toàn hơn và phản hồi tốt hơn những lo ngại của người hâm mộ.

Phúc Quyên (theo Koreaboo)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm