Những cặp đôi ‘vàng’ trong làng bóng chuyền Việt Nam đều tài năng, chung lửa đam mê, hạnh phúc viên mãn

28/05/2023 22:26 GMT+7 | Thế giới Sao

Lịch sử bóng chuyền Việt Nam từng ghi nhận không ít cặp đôi vừa tài năng, vừa đam mê nghề nghiệp cháy bóng và chính bóng chuyền kết nối họ với nhau trong những mối tình hạnh phúc viên mãn.

Những cặp đôi 'vàng' trong làng bóng chuyền Việt Nam

Trần Văn Giáp – Bùi Thị Huệ

Hỏi dân trong nghề về cặp đôi đẹp nhất làng bóng chuyền Việt Nam, ai cũng nhắc đến vợ chồng Bùi Thị Huệ-Trần Văn Giáp. Chuyện tình cảm của hai tuyển thủ cũng khá kín đáo nên ít người hay.

Sau khi gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp, Bùi Thị Huệ quyết định nghỉ thi đấu từ đầu năm 2012 để vun vén cho cuộc sống gia đình. Cô nên duyên vợ chồng với Trần Văn Giáp (cũng là một VĐV bóng chuyền). Cặp đôi “Huệ-Giáp” được coi là cặp đôi “vàng” trong làng bóng chuyền Việt Nam. Họ có cuộc sống hạnh phúc. Bùi Thị Huệ từng có lần chia sẻ niềm vui giản dị của cuộc sống gia đình như thế này:   “Họ giàu kệ họ anh ơi Mình nghèo mình sống thế thôi anh à Mỗi ngày 3 bữa cơm cà Vợ chồng con cái thuận hoà cùng vui”

Sau khi gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp, Bùi Thị Huệ quyết định nghỉ thi đấu từ đầu năm 2012 để vun vén cho cuộc sống gia đình. Cô nên duyên vợ chồng với Trần Văn Giáp (cũng là một VĐV bóng chuyền). Cặp đôi “Huệ-Giáp” được coi là cặp đôi “vàng” trong làng bóng chuyền Việt Nam. Họ có cuộc sống hạnh phúc. Bùi Thị Huệ từng có lần chia sẻ niềm vui giản dị của cuộc sống gia đình như thế này: “Họ giàu kệ họ anh ơi Mình nghèo mình sống thế thôi anh à Mỗi ngày 3 bữa cơm cà Vợ chồng con cái thuận hoà cùng vui”

Chủ công của CLB Petrovietnam Trần Văn Giáp phải lòng bà xã Bùi Thị Huệ từ khi cô còn là bạn thân của em gái mình. Hai người cùng quê Thái Bình nhưng khác huyện và sau thời gian dài quen biết, họ bắt đầu yêu nhau từ năm 2002 trước khi chính thức nên duyên vợ chồng năm 2008 và có với nhau 2 cậu con trai ngoan ngoãn.

Sau khi gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp, Bùi Thị Huệ quyết định nghỉ thi đấu từ đầu năm 2012 để vun vén cho cuộc sống gia đình. Cặp đôi "Huệ-Giáp" được coi là cặp đôi "vàng" trong làng bóng chuyền Việt Nam. Họ có cuộc sống hạnh phúc.

Bùi Thị Huệ từng có lần chia sẻ niềm vui giản dị của cuộc sống gia đình như thế này: "Họ giàu kệ họ anh ơi Mình nghèo mình sống thế thôi anh à Mỗi ngày 3 bữa cơm cà Vợ chồng con cái thuận hoà cùng vui"

Hiện nay cặp đôi Trần Văn Giáp và Bùi Thị Huệ vẫn tiếp tục gắn bó với bộ môn bóng chuyền. Dù đã 38 tuổi nhưng Bùi Thị Huệ vẫn tiếp tục thi đấu và sau những ngày tháng tung hoành ở vị trí chủ công, gây tiếng vang lớn trong làng bóng chuyền nữ Việt Nam, Bùi Thị Huệ lúc này chuyển xuống chơi libero cho CLB Geleximco của Thái Bình còn chồng cô, Trần Văn Giáp, chính là HLV trưởng CLB này.

Đinh Diệu Châu – Phan Văn Định

Cả hai đều là những tay đập nổi tiếng của bóng chuyền Long An. Diệu Châu từng là một trong những chủ công xuất sắc nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam, là chủ công số 1 của đội nữ VTV Bình Điền Long An còn Phan Văn Định là tay đập "cứng" của đội nam VTV Bình Điền Long An.

Vợ chồng Diệu Châu - Phan Văn Định là một trong những cặp đôi nổi tiếng trong làng bóng chuyền Việt Nam và cũng có cuộc sống gia đình hạnh phúc với một cặp song sinh nam

Vợ chồng Diệu Châu - Phan Văn Định là một trong những cặp đôi nổi tiếng trong làng bóng chuyền Việt Nam và cũng có cuộc sống gia đình hạnh phúc với một cặp song sinh nam

Cả hai cùng sinh năm 1983, trải qua 6 năm quen biết và yêu nhau, đến đầu năm 2007, Diệu Châu mới theo chàng… về dinh. Hiện cặp đôi Diệu Châu – Phan Thanh Định đang sống trong hạnh phục ngập tràn khi đã có chung một cặp song sinh nam.

Nguyễn Thị Ngọc Hoa – Lê Thái Bình

Cả hai đều từng là những phụ công nổi tiếng của VTV Bình Điền Long An. Ngọc Hoa và ông Lê Thái Bình có 8 năm yêu nhau trước khi chính thức làm lễ cưới vào đầu năm 2013.

Ngọc Hoa cực đam mê bóng chuyền và may mắn được chồng ủng hộ hết mình để cô có thể yên tâm theo đuổi sự nghiệp. Nhưng cũng vì quá đam mê và hi sinh quá nhiều cho bóng chuyền mà Ngọc Hoa và chồng không có nhiều thời gian bên nhau.

Ngọc Hoa và chồng là Lê Thái Bình. Ông xã của Ngọc Hoa cũng là một cựu VĐV bóng chuyền. Ngọc Hoa và ông Lê Thái Bình có 8 năm yêu nhau trước khi chính thức làm lễ cưới vào đầu năm 2013.  Ngọc Hoa cực đam mê bóng chuyền và may mắn được chồng ủng hộ hết mình để cô có thể yên tâm theo đuổi sự nghiệp. Nhưng cũng vì quá đam mê và hi sinh quá nhiều cho bóng chuyền mà Ngọc Hoa và chồng không có nhiều thời gian bên nhau.

Ngọc Hoa và chồng là Lê Thái Bình. Ông xã của Ngọc Hoa cũng là một cựu VĐV bóng chuyền. Ngọc Hoa và ông Lê Thái Bình có 8 năm yêu nhau trước khi chính thức làm lễ cưới vào đầu năm 2013.

Năm 2019 Ngọc Hoa thông báo giải nghệ ở tuổi 32 để vun vén cho cuộc sống gia đình và thực hiện thiên chức làm mẹ. Nhưng sau đó cô đã trở lại thi đấu do CLB VTV Bình Điền Long An thiếu hụt nhân sự. Ngọc Hoa có thời gian vừa đóng vai trò HLV đội U23 VTV Bình Điền Long An, vừa thi đấu cho đội 1 của VTV Bình Điền Long An.

Đầu năm 2023, chồng cô là Lê Thái Bình chính thức được bổ nhiệm làm HLV trưởng CLB VTV Bình Điền Long An còn mới rồi gia đình nhỏ của Ngọc Hoa và Lê Thái Bình thêm hạnh phúc khi họ chào đón con đầu lòng ra đời.

Nguyễn Duy Khánh - Bùi Thị Bích Nga

Chủ công Nguyễn Duy Khánh sinh năm 1990, thuộc biên chế đội bóng chuyền quân đội Thể Công và từng khoác áo đội tuyển quốc gia tham dự Cup CLB nam châu Á 2017. 

Những cặp đôi ‘vàng’ trong làng bóng chuyền Việt Nam, vợ chồng đều tài năng, chung lửa đam mê, hạnh phúc viên mãn - Ảnh 5.

Những cặp đôi ‘vàng’ trong làng bóng chuyền Việt Nam, vợ chồng đều tài năng, chung lửa đam mê, hạnh phúc viên mãn - Ảnh 6.

Vợ chồng Duy Khánh - Bích Nga đều là những VĐV bóng chuyền

Người bạn đời của Nguyễn Duy Khánh là Bùi Thị Bích Nga, cô gái quê Phú Thọ sinh năm 1997 này cũng là một chủ công trẻ tài năng của đội bóng chuyền nữ PVD Thái Bình.

Ngô Văn Kiều – Trương Thị Phương Anh

Họ "kí hợp đồng chung thân" hồi tháng 2/2013. Thời điểm đó Ngô Văn Kiều đang tung hoành trên các sân đấu, được coi là một trong những chủ cộng xuất sắc nhất trong lịch sử bóng chuyền Việt Nam với cú đập bóng sấm sét dựa trên nền tảng thể lực sung mãn cùng chiều cao 1m96.

Vợ chồng Ngô Văn Kiều – Trương Thị Phương Anh đều từng là những VĐV bóng chuyền

Vợ chồng Ngô Văn Kiều – Trương Thị Phương Anh đều từng là những VĐV bóng chuyền

Trong khi đó, Trương Thị Phương Anh khi ấy cũng đang thi đấu cho đội bóng chuyền Giấy Bãi Bằng (Phú Thọ). Ngô Văn Kiều "bật mí" hai người yêu nhau 4 năm mới cưới. Cả hai bắt đầu với nhau theo kiểu tình yêu "sét đánh", nhưng cũng phải rất kỳ công bằng những chuyến bay đột xuất, các cuộc chuyện trò đến cháy cả điện thoại, anh chàng quê Hà Nam mới có được cái gật đầu e thẹn của cô gái đất Tổ.

Quê chồng ở Hà Nam, quê vợ ở Phú Thọ, đều là dân bóng chuyền và may mắn có gia đình hai bên đều yêu bóng chuyền và tác hợp.

Bà xã Ngô Văn Kiều đã nghỉ chơi bóng chuyền và chuyển về Nha Trang làm việc cho Công ty Yến Sào Khánh Hòa, gia đình anh giờ đây nếp tẻ cũng đều có đủ.


HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm