2 sao mai bóng chuyền Việt Nam được ví như ‘khủng long nhí’, một người cao hơn cả Thanh Thúy năm 13 tuổi

26/05/2023 21:58 GMT+7 | Thể thao

CLB bóng chuyền BTL Thông tin đang sở hữu 2 VĐV trẻ đầy triển vọng với chiều cao trên 1m8. Thậm chí, 1 người trong số đó có chiều cao hơn cả Trần Thị Thanh Thúy lúc 13 tuổi.

2 VĐV của BTL Thông tin được gọi là 'khủng long nhí'

BTL Thông tin gây chú ý khi sở hữu 2 gương mặt trẻ tuổi có chiều cao ấn tượng. Đó là Phạm Quỳnh Hương (2008, 1m85) và Đỗ Hồng Linh (2007, 1m82). Quỳnh Hương gia nhập lò đào tạo CLB Thông tin vào năm 2020. Khi đó, Quỳnh Hương có chiều cao 1m80, tức cao hơn so với Thanh Thúy năm 13 tuổi (1m78).

Hồi năm ngoái, người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam xôn xao trước sự xuất hiện của Quỳnh Hương. Nhiều người tin rằng, chiều cao của Quỳnh Hương có thể phát triển hơn nữa trong tương lai và thậm chí đạt đến 1m93 giống như Thanh Thúy.

2 sao mai bóng chuyền Việt Nam được ví như ‘khủng long nhí’, một người cao hơn cả Thanh Thúy năm 13 tuổi - Ảnh 2.

VĐV năng khiếu thuộc biên chế BTL Thông tin -Quỳnh Hương (cao nhất trong ảnh) - Ảnh FBNV

Chiều cao của Quỳnh Hương và Đỗ Hồng Linh ở thời điểm hiện tại khiến các CĐV bóng chuyền Việt Nam phấn khích. Hai nữ VĐV trẻ tuổi này được kỳ vọng sẽ tiếp bước các bậc đàn chị để trở thành ngôi sao mới của bóng chuyền Việt Nam.

Nói về chiều cao, hiện tại, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có Lý Thị Luyến cao 1m95. Trong bức ảnh chụp với Thanh Thúy gần đây, Luyến nhỉnh hơn một chút về chiều cao. Trong vài năm qua, chiều cao của Luyến không ngừng tăng thêm. Trước đó, nữ VĐV này là 1m92. Do vậy, nhiều CĐV càng có cơ sở để hy vọng Quỳnh Hương và Hồng Linh có thể tăng thêm chiều cao giống như các đàn chị.

2 sao mai bóng chuyền Việt Nam được ví như ‘khủng long nhí’, một người cao hơn cả Thanh Thúy năm 13 tuổi - Ảnh 3.

BTL Thông tin đang có 1 dàn tuyển thủ nữ nhí đầy kì vọng - Ảnh Thethao247

Hiện tại, Thanh Thúy và Lý Thị Luyến cùng tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam hướng tới AVC Women's Challenge Cup, diễn ra từ ngày 18-25/6. Nếu vô địch AVC Women's Challenge Cup, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ đại diện châu Á tham dự FIBV Challenge Cup (27/7 – 30/7).

AVC Women's Challenge Cup sẽ diễn tại Indonesia từ ngày 18-25/6. Được biết, tại giải đấu năm nay sẽ không có mặt các đội tuyển hàng đầu châu lục là Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan và Hàn Quốc. Bởi vậy, cơ hội để Việt Nam giành chức vô địch là hoàn toàn khả thi.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm