Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam bất ngờ tổn thất lực lượng trước giải châu Á

25/05/2023 15:42 GMT+7 | Thể thao

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tổn thất lực lượng khi Nguyễn Thị Uyên rút lui do chấn thương.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tổn thất lực lượng 

Gần đây, Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh Thái Bình đã gửi văn bản xin rút VĐV bóng chuyền Nguyễn Thị Uyên. Trong văn bản nêu rõ: "Vì lý do sức khỏe nên VĐV Nguyễn Thị Uyên không thể tiếp tục tham gia cùng đội tuyển và thực hiện các nhiệm vụ quốc gia năm 2023".

Trong quyết định mới nhất của Tổng cục TDTT, Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt đã ký quyết định đồng ý cho Nguyễn Thị Uyên thôi tập huấn cùng đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia. Được biết, Nguyễn Thị Uyên sẽ chia tay đội tuyển và trở lại Thái Bình vào đầu tuần tới.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam bất ngờ tổn thất lực lượng trước giải châu Á - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Uyên chính thức rút khỏi tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam

Nguyễn Thị Uyên là VĐV trẻ của đội bóng chuyền nữ Geleximco Thái Bình. Cô gái sinh năm 1999 sở hữu chiều cao tốt (1,80m). Được sự dìu dắt của cựu chủ công số 1 đội tuyển Việt Nam là HLV Bùi Thị Huệ cùng HLV trưởng Trần Văn Giáp, Nguyễn Thị Uyên đã cho thấy sự tiến bộ từ năm 2020 trở lại đây.

Tại SEA Games 31, Nguyễn Thị Uyên thi đấu nổi bật và được đánh giá cao. Điểm mạnh nhất Nguyễn Thị Uyên chính là bước vào đà vô cùng thanh thoát và đẹp mắt, những cú tấn công tinh tế. Bên cạnh đó, khả năng chắn bóng của Nguyễn Thị Uyên cũng vô cùng ấn tượng

Ngay cả CĐV Thái Lan cũng vô cùng ấn tượng với màn trình diễn của Uyên và so sánh cô với Chatchu-on, ngôi sao của bóng chuyền nữ Thái Lan. Do vậy, việc Nguyễn Thị Uyên rời đi là tổn thất với tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.

Theo kế hoạch, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tập luyện tại Quảng Ninh với 18 VĐV cho tới giữa tháng 6, sau đó chốt 14 VĐV lên đường sang Indonesia tham dự giải AVC Women's Challenge Cup.

AVC Women's Challenge Cup. AVC Women's Challenge Cup là giải đấu bóng chuyền quốc tế ở châu Á và châu Đại Dương được tranh tài bởi các đội tuyển nữ quốc gia xếp hạng thấp của các thành viên thuộc Liên đoàn bóng chuyền châu Á (AVC).

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm