Những ‘bố chồng quốc dân’ trên màn ảnh Việt mà bao gia đình mơ ước

01/05/2023 06:30 GMT+7 | Giải trí

Lục lại nhiều bộ phim truyền hình Việt mới thấy, không chỉ có "mẹ chồng quốc dân", mà không ít bố chồng tâm lý cũng trở thành hình mẫu mà nhiều gia đình và nàng dâu mơ ước.

Bên cạnh việc khai thác vào mối quan hệ "tốn nhiều giấy mực" mang tên mẹ chồng - nàng dâu, phim truyền hình Việt cũng nhiều lần khéo léo khai thác đến khía cạnh khác từ câu chuyện bố chồng - nàng dâu. 

Thông thường, các ông bố chồng của màn ảnh Việt thường rất tâm lý, nhẹ nhàng và trở thành cầu nối gắn kết con dâu với gia đình chồng. 

Ông Toại (NSND Bùi Bài Bình) - phim Gia đình mình vui bất thình lình

Trở lại màn ảnh nhỏ với vai ông Toại trong Gia đình mình vui bất thình lình, NSND Bùi Bài Bình gây ấn tượng với hình ảnh một ông bố chồng tâm lý, hiểu chuyện và không kém phần hài hước. Sau phân cảnh chấn chỉnh cậu con trai cả về mối quan hệ của anh "mập mờ" với cô thực tập sinh tại chỗ làm, ông Toại chính thức trở thành "bố chồng quốc dân" mà nhiều nàng dâu ao ước. 

Những ‘bố chồng quốc dân’ của phim Việt mà bao nàng dâu mơ ước - Ảnh 1.

Ông Toại đánh tiếng chấn chỉnh con trai cả về chuyện với cô thực tập sinh tại chỗ làm.

Dù thường ngày, ông ít trò chuyện với Phương (Kiều Anh) - cô con dâu cả, nhưng khi biết con trai mình có ý định lừa dối con dâu, ông liền lên tiếng bênh vực Phương. Không những vậy, ông còn chỉ rõ cho Công thấy rằng, Phương là người vợ tử tế, hiền lành, giỏi chịu đựng nên anh mới được thoải mái như vậy. 

Những ‘bố chồng quốc dân’ của phim Việt mà bao nàng dâu mơ ước - Ảnh 2.

Ông Toại là mẫu bố chồng hài hước, tâm lý.

Ông Luật (cố NSND Hoàng Dũng) - phim Về nhà đi con

Cố NSND Hoàng Dũng cũng từng trở thành hình mẫu "bố chồng quốc dân" khi vào vai ông Luật trong phim Về nhà đi con. Ông Luật là người giàu có, thành đạt, nhưng lại có lối sống giản dị. Con trai của ông là Vũ (Quốc Trường) thì hoàn toàn ngược lại, luôn ỷ thế nhà có điều kiện mà suốt ngày rong chơi, trăng hoa. 

Những ‘bố chồng quốc dân’ của phim Việt mà bao nàng dâu mơ ước - Ảnh 3.

Ông Luật luôn dành sự nhẹ nhàng, vui vẻ với con dâu.

Biết tính cách con trai, ông Luật luôn thẳng thừng, nghiêm khắc, thậm chí là dùng lời lẽ đanh thép để răn đe Vũ. Vì thế mà khi Thư (Bảo Thanh) về làm dâu, ông rất tâm lý, thấu hiểu và hết mực yêu thương con, coi con dâu như con gái. Trước lối sống thiếu chuẩn mực của con trai, ông Luật cùng vợ sẵn sàng bảo vệ Thư. 

Ông cũng là ông nội có trách nhiệm khi không ngại bế bồng, chăm sóc cháu trai. Ở thời điểm cuộc hôn nhân của Thư - Vũ không thể cứu vãn nổi, ông Luật cũng chính là người xin lỗi ông thông gia bởi đã không làm tròn trách nhiệm của người cha chồng, khiến tổ ấm các con phải chia lìa. 

Những ‘bố chồng quốc dân’ của phim Việt mà bao nàng dâu mơ ước - Ảnh 4.

Ông cũng không ngần ngại bế cháu, chia sẻ công việc gia đình với vợ con.

Sau khi bộ phim đóng máy, diễn viên Bảo Thanh cũng gọi cố NSND Hoàng Dũng bằng "bố", như một cách thể hiện tình cảm với người thầy, người cha giúp đỡ cô rất nhiều trong sự nghiệp diễn xuất. Và không chỉ Bảo Thanh, nhiều thế hệ diễn viên cũng gọi cố nghệ sĩ bằng cách gọi thân thương ấy. Vì ông chính là người đứng lớp, dìu dắt nhiều người thành công như hiện tại. 

Ông Hùng (NSND Trung Anh) - phim Thương ngày nắng về

Tuy không có nhiều đất diễn và những biến cố trong cuộc đời như những nhân vật khác, nhưng vai ông Hùng của NSND Trung Anh trong Thương ngày nắng về lại để lại những ấn tượng vô cùng tốt đẹp. Ông Hùng như một sự cân bằng, là niềm an ủi duy nhất ở nhà chồng của Vân Khánh (Lan Phương). 

Những ‘bố chồng quốc dân’ của phim Việt mà bao nàng dâu mơ ước - Ảnh 6.

Trái ngược với sự quái quắt, đanh đá của bà Hiền (NSND Lan Hương), ông Hùng là người hiền lành, hiểu chuyện và biết phân biệt phải trái. Trong nhà, ông luôn là người đứng ra dung hòa mối quan hệ giữa bà Hiền và Khánh. Một mặt phải chịu đựng tính tình khó ưa của vợ, mặt khác ông cũng an ủi và mong Khánh không để tâm đến sự tai quái của mẹ chồng. 

Những ‘bố chồng quốc dân’ của phim Việt mà bao nàng dâu mơ ước - Ảnh 7.

Ông Hùng là điểm tựa duy nhất của Khánh ở nhà chồng.

Ông Hùng cũng nhiều lần đến lên bênh vực con dâu, dạy con trai một bài học về cách đối xử với vợ. Khi Khánh bị nghi ngờ ngoại tình và bị mẹ chồng, chị chồng chì chiết, hắt hủi, ông vẫn một mực khẳng định răng con dâu không bao giờ làm chuyện như thế. Chẳng những vậy, ông còn là người chủ động gọi điện xin lỗi bà thông gia khi vợ mình gây chuyện.

Ngoài ra, phim Việt cũng còn cơ số những ông bố chồng đáng mơ ước khác. 

Có thể kể đến: ông Quang (NSND Mạnh Cường) bênh vực con dâu cả Dung (Hồng Diễm) khi vợ mình luôn cư xử hà khắc với con dâu trong Cả một đời ân oán.

Trong Nàng dâu order có ông Phú (NSND Trọng Trinh), cũng luôn nói đỡ cho con dâu khi thấy mẹ mình luôn xét nét cô cháu dâu ngay từ những ngày đầu. 

Những ‘bố chồng quốc dân’ của phim Việt mà bao nàng dâu mơ ước - Ảnh 8.

NSND Trọng Trinh với vai bố chồng tâm lý trong Nàng dâu order.

Hay như ông Lâm (NSƯT Hoàng Hải) trong Ngược chiều nước mắt, cũng luôn bênh vực con dâu thứ Mai (Phương Oanh) khi vợ mình hết lần này đến lần khác so sánh Mai với Phương (Thu Quỳnh) - con dâu cả của ông bà. Ông cũng không ít lần chỉnh đốn cậu con trai về thói trăng hoa, ham chơi, không quan tâm đến gia đình, làm khổ vợ. 

Những ‘bố chồng quốc dân’ của phim Việt mà bao nàng dâu mơ ước - Ảnh 9.

NSƯT Hoàng Hải trong vai ông Lâm.

Bên cạnh hình ảnh bố chồng tốt tính, phim Việt thời gian gần đây cũng khai thác thêm những khía cạnh khác từ nhân vật này. Trong đó phải kể đến hình ảnh bố chồng hà khắc, tằn tiện, tai quái trong Dưới bóng cây hạnh phúc, do NSND Quốc Trị đảm nhận. Có thể nói, sau vai diễn này, nhiều nàng dâu đã phải để lại bình luận rằng "bố chồng thế này còn đáng sợ hơn cả mẹ chồng".

PHƯƠNG MAI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm