NSND Bùi Bài Bình đóng cặp với NSND Lan Hương: Từ tình yêu thời bão lửa đến đôi vợ chồng già

14/04/2023 08:00 GMT+7 | Giải trí

Trước khi trở thành cặp bố mẹ chồng "bá đạo" trong Gia đình mình vui bất thình lình, NSND Bùi Bài Bình và NSND Lan Hương từng có chuyện tình đẹp trong bộ phim về thời chiến.

NSND Bùi Bài Bình và NSND Lan Hương đang là cặp bố mẹ chồng được yêu thích của màn ảnh Việt khi hóa thân vào vai bà Cúc và ông Toại trong phim Gia đình mình vui bất thình lình. Tuy chỉ là cặp vợ chồng "làm nền" cho 3 cặp còn lại trong nhà, nhưng hai nhân vật cũng có nhiều pha xử lý khiến khán giả thích thú.

NSND Bùi Bài Bình đóng cặp với NSND Lan Hương: Từ tình yêu thời bão lửa đến đôi vợ chồng già - Ảnh 1.

Ông Toại và bà Cúc từng có màn "bốc thăm chọn phòng" giúp "dẹp loạn" trong nhà.

Ông Toại là người tuy không hay nói ngọt ngào, nhưng lúc nào cũng coi vợ là "nóc nhà". Đặc biệt, ông luôn dành tình yêu thương cho cả con trai lẫn con dâu đều như nhau. Một người bố dí dỏm, hài hước và "nhây" không kém các con. Ông cũng luôn biết cách để làm bạn với con, cũng như an ủi, dỗ dành vợ những lúc bà Cúc phải trăn trở, suy nghĩ.

NSND Bùi Bài Bình đóng cặp với NSND Lan Hương: Từ tình yêu thời bão lửa đến đôi vợ chồng già - Ảnh 2.

Ông Toại luôn nhún nhường vợ.

Đây là một tạo hình khá mới lạ của nam nghệ sĩ, khi trước đây ông thường được đạo diễn gửi gắm những vai khắc khổ, chững chạc, hoặc vai phản diện. NSND Bùi Bài Bình cho biết: "Ở nhà tôi, tôi cũng có 2 con trai, nhưng tôi chưa có cảm giác làm bố chồng. Đóng xong phim này tôi đã có trải nghiệm, sau này có con dâu tôi cũng sẽ thương yêu con dâu như thế".

NSND Bùi Bài Bình đóng cặp với NSND Lan Hương: Từ tình yêu thời bão lửa đến đôi vợ chồng già - Ảnh 3.

NSND Bùi Bài Bình và NSND Lan Hương.

Vai bà Cúc của NSND Lan Hương cũng đem đến một hình ảnh mẹ chồng rất khác lạ. Khác với nhiều mẹ chồng của màn ảnh Việt và khác với nhiều vai mẹ chồng trước đây của chính nữ nghệ sĩ. Bà Cúc tuy thuộc tuýp phụ nữ xưa, nhưng không cổ hủ mà lại cực kỳ tâm lý. Bà luôn hết lòng chăm sóc chồng con, thậm chí là chăm cả con dâu. Dù con dâu có mắc lỗi, bà cũng chỉ nhắc nhở chứ không chì chiết hay mắng nhiếc.

NSND Bùi Bài Bình đóng cặp với NSND Lan Hương: Từ tình yêu thời bão lửa đến đôi vợ chồng già - Ảnh 4.

Bà Cúc có tới 3 nàng dâu.

Biết nhún nhường, giữ hòa khí trong nhà, nhưng bà Cúc cũng "chiến" không kém các nàng dâu của mình. Bà Cúc luôn ủng hộ cả gia đình trong các hoạt động phong trào và sẵn sàng bảo vệ nếu như có ai làm ảnh hưởng đến những người bà yêu thương. Theo như lời thoại của ông Toại được bật mí trong trailer, bà Cúc còn "cầm đầu đường dây con dâu" để chống lại nhóm thanh niên ngỗ ngược.

NSND Bùi Bài Bình đóng cặp với NSND Lan Hương: Từ tình yêu thời bão lửa đến đôi vợ chồng già - Ảnh 5.

Xem phim, khán giả có thể thấy rõ sự hòa hợp của hai NSND trong vai cặp bố mẹ chồng bá đạo này.

Sự tương hợp từ tuổi đời, tuổi nghề, lẫn kinh nghiệm diễn xuất đã giúp NSND Lan Hương và NSND Bùi Bài Bình có màn kết hợp ăn ý, đem đến nhiều tình huống hài hước, nhưng cũng sâu lắng và nhân văn.

NSND Bùi Bài Bình đóng cặp với NSND Lan Hương: Từ tình yêu thời bão lửa đến đôi vợ chồng già - Ảnh 6.

Sự phối hợp ăn ý của hai nghệ sĩ gạo cội.

Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên mà hai nghệ sĩ gạo cội này vào vai "người tình màn ảnh". Cả hai từng có chuyện tình yêu lãng mạn giữa thời bão lửa trong bộ phim điện ảnh Khoảnh khắc yên lặng của chiến tranh của đạo diễn Vũ Phạm Từ. Khác với những bộ phim có chủ đề chiến tranh khác, bộ phim không mang nặng yếu tố chiến trường, khói lửa mà chủ yếu tập trung vào yếu tố tâm lý tình cảm con người trong lúc đối mặt với sinh tử.

NSND Bùi Bài Bình trong vai Du, một người lính bị thương, cận kề cái chết trên trận địa về cuộc sống, tình yêu, gia đình, đồng đội. Du quen Phương (NSND Lan Hương đóng) trên một chuyến tàu, mối tình bất chợt đến khi Phương dựa vào vai Du ngủ trong cái ồn ào của tiếng tàu đêm, dưới ánh trăng lướt qua cửa sổ.

Trong khi chiến đấu với kẻ địch, Du nhớ về mẹ già, về gia đình và về tình cảm của anh với Phương. Một tình cảm trong sáng của những người trẻ cùng chiến tuyến, không màu mè với những cảnh tình cảm sướt mướt, tất cả đều trong sáng và giản dị.

NSND Bùi Bài Bình đóng cặp với NSND Lan Hương: Từ tình yêu thời bão lửa đến đôi vợ chồng già - Ảnh 8.

NSND Bùi Bài Bình cũng từng vào vai vợ chồng trong phim truyền hình Đời người và những chuyến đi dài 18 tập của đạo diễn Nguyễn Hữu Trọng. Bộ phim xoay quanh nhân vật chính do NSND Bùi Bài Bình thủ vai là anh kỹ sư hiền lành, chất phác nhưng bị cấp trên luôn phàn nàn là "khó sai bảo". Dù vậy, anh bị chuyển công tác nhiều lần nhưng anh vẫn giữ trọn tính cương trực, thẳng thắn, đấu tranh với tội ác để đưa ánh sáng.

Ngoài ra, hai nghệ sĩ cũng từng hợp tác chung trong dự án phim Mùa ổi. Vai Hòa của NSND Bùi Bài Bình bị ngã từ trên cao và bị mất trí nhớ khi mới ở tuổi 13. Còn NSND Lan Hương trong vai Thủy - em gái Hòa, rất thương anh, luôn quan tâm, chăm sóc cho anh trai mình.

NSND Bùi Bài Bình đóng cặp với NSND Lan Hương: Từ tình yêu thời bão lửa đến đôi vợ chồng già - Ảnh 9.

Có thể thấy, vì đã đóng cặp với nhau nhiều nên cả hai nghệ sĩ rất hiểu và ăn ý với nhau. NSND Bùi Bài Bình còn từng tiết lộ: "Lan Hương từng đóng người yêu tôi, vợ tôi. Với diễn viên nữ, tôi thích đóng cặp với Lan Hương (NSND Lan Hương) nhất, cô ấy rất có trách nhiệm, tôi trân trọng".

PHƯƠNG MAI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm