NSND Lan Hương, Lan Phương và mối duyên 2 lần làm mẹ chồng - nàng dâu trên màn ảnh

20/03/2023 07:43 GMT+7 | Giải trí

Sau Thương ngày nắng về, Lan Hương tiếp tục làm con dâu "mẹ chồng" Lan Hương trong phim mới.

Nhiều năm trở lại đây, NSND Lan Hương liên tiếp được giao cho vai mẹ chồng trong nhiều dự án phim giờ vàng của VTV. Chính vì thế mà có nhiều nữ diễn viên trẻ nên duyên làm con dâu của "mẹ chồng" Lan Hương. Có thể kể đến Bảo Thanh, Thúy Hằng và gần đây nhất là Lan Phương.

NSND Lan Hương, Lan Phương và mối duyên 2 lần làm mẹ chồng - nàng dâu trên màn ảnh - Ảnh 1.

NSND Lan Hương trong bộ phim Sống chung với mẹ chồng.

Riêng với Lan Phương, cô cùng NSND Lan Hương đã có đến hai lần nên mối duyên đặc biệt này. 

Trong bộ phim Thương ngày nắng về, NSND Lan Hương vào vai bà Hiền, mẹ chồng của Vân Khánh, do Lan Phương thủ vai. Ở lần này, người mẹ chồng quái đản, oái ăm đã không ít lần khiến cô con dâu "khóc đứng khóc ngồi".

NSND Lan Hương, Lan Phương và mối duyên 2 lần làm mẹ chồng - nàng dâu trên màn ảnh - Ảnh 2.

Tạo hình của NSND Lan Hương ở Thương ngày nắng về.

Bà luôn tìm cách soi mói, luôn bênh con trai và chèn ép con dâu. Ngược lại, Vân Khánh lại luôn nhẫn nhịn, chịu đựng. Dưới áp lực của mẹ chồng, cô thậm chí đã phải đưa ra quyết định ly hôn. Lần đầu "làm dâu" nhà "mẹ Hương" của Lan Phương khiến cô chịu nhiều thiệt thòi và ấm ức.

NSND Lan Hương, Lan Phương và mối duyên 2 lần làm mẹ chồng - nàng dâu trên màn ảnh - Ảnh 3.

Lan Phương trong vai Vân Khánh - người con dâu luôn bị mẹ chồng ức hiếp.

Lần trở lại ở bộ phim mới - Gia đình mình vui bất thình lình, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu đã được tô điểm dưới góc nhìn hoàn toàn khác. Cùng làm dâu với Vân Khánh còn có thêm 2 người chị em nữa, nhưng vai của cô lại là nhân vật "ồn ào" nhất.

NSND Lan Hương trong vai bà Cúc, lại bị kẹt giữa muôn vàn câu chuyện của 3 nàng dâu. Lan Phương trong vai Hà cũng là một cô con dâu lắm điều, mè nheo và trẻ con. Cô còn có "tuyệt chiêu" khiến mẹ chồng phải bó tay là mỗi lần xảy ra chuyện liền "nước mắt ngắn nước mắt dài".

NSND Lan Hương, Lan Phương và mối duyên 2 lần làm mẹ chồng - nàng dâu trên màn ảnh - Ảnh 4.

"Mẹ chồng" Lan Hương và 3 nàng dâu mới.

Tuy bề ngoài có phần vô tư, vô tâm, hay quan trọng hóa vấn đề, nhưng bên trong cô là con người tốt tính, sống tình cảm. Vì thế mà dù có đôi lúc xích mích, thì Hà vẫn luôn được mẹ chồng và mọi người trong nhà bao dung, tha thứ và yêu thương.

Lan Phương cho biết, bộ phim và hành trình quay phim là một trải nghiệm tuyệt vời của mình khi đồng nghiệp trở thành gia đình và mối quan hệ vô cùng tốt đẹp. Đặc biệt, cô rất hào hứng khi lần thứ hai được đóng con dâu của NSND Lan Hương.

NSND Lan Hương, Lan Phương và mối duyên 2 lần làm mẹ chồng - nàng dâu trên màn ảnh - Ảnh 6.

Hà có tuyệt chiêu "sơ hở là khóc" khiến mẹ chồng "bó tay".

Mẹ chồng lần này lại là người hiểu chuyện, tốt tính và hết lòng vì con cháu. Dù có đôi lúc bà hay càu nhàu nhưng chưa bao giờ ép con dâu phải làm điều mình không thích. Bà Cúc cũng là người khá hiện đại và "thanh niên tính". Tuy nhiên, những xung đột khi gia đình nhiều thế hệ chung sống sẽ là điều khó tránh khỏi.

Với cả NSND Lan Hương và diễn viên Lan Phương, lần kết hợp này đều có những điều mới mẻ thú vị. 

Khi mẹ chồng Lan Hương lần đầu có tới 3 cô con dâu màn ảnh cùng lúc, thì Lan Phương cũng "lột xác" với tạo hình và tính cách nhân vật giống với bản thân mình nhất từ trước đến nay.

NSND Lan Hương, Lan Phương và mối duyên 2 lần làm mẹ chồng - nàng dâu trên màn ảnh - Ảnh 7.

"Mẹ chồng" Lan Hương cùng dâu cả và dâu thứ.

Có thể thấy, mới chỉ vài tập lên sóng nhưng cặp mẹ chồng - nàng dâu này đã có sự kết hợp ăn ý khiến khán giả cười nghiêng ngả. Ấn tượng nhất vẫn là hai mẹ con bàn kế hoạch đóng giả làm khách xem váy cưới đến thử lòng Trâm Anh (Khả Ngân) - nàng dâu út tương lai. Sau đó là cùng vờ như "có duyên" gặp lại khi Trâm Anh tới nhà chơi.

NSND Lan Hương, Lan Phương và mối duyên 2 lần làm mẹ chồng - nàng dâu trên màn ảnh - Ảnh 8.

Bà Cúc và Hà tìm đến studio của Trâm Anh.

Màn "quay xe" trong phim mới của hai mẹ con đã đem đến sự thu hút đặc biệt. Trái ngược với tấn bi kịch của Thương ngày nắng về, thì ở Gia đình mình vui bất thình lình, sẽ là những tình huống dở khóc dở cười, những câu chuyện thú vị đang chờ phía trước.

Khán giả cũng đang chờ đợi màn kết hợp mới mẻ đầy thú vị của NSND Lan Hương cùng các nàng dâu của mình. Liệu rằng, với một nàng đã "đau đầu" rồi thì 3 nàng, mẹ chồng quốc dân sẽ phải xử trí như thế nào đây? Cùng theo dõi những diễn biến tiếp theo của bộ phim trên kênh VTV3 lúc 21h30, thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần.


PHƯƠNG MAI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm