Nhà sản xuất giải thích kết phim 'Sex Education' mùa 4

02/10/2023 11:13 GMT+7 | Giải trí

Laurie Nunn - nhà sản xuất Sex Education (Giáo dục giới tính) đã giải thích phần kết của mùa 4, bao gồm cả quyết định đằng sau số phận cuối cùng của cặp đôi Otis Milburn và Maeve Wiley.

Bộ phim tuổi teen này của Netflix theo chân Otis Milburn (Asa Butterfield thủ vai), một thiếu niên lo lắng và là con trai của chuyên gia tâm lý tình dục nổi tiếng Jean Milburn (Gillian Anderson), người kháng cự nhưng cuối cùng lại thành lập phòng tư vấn riêng để giúp đỡ nhiều học sinh của Trường Trung học Moordale.

Cùng với bạn thân Eric Effiong (Ncuti Gatwa) và người bạn Maeve Wiley (Emma Mackey), hành trình của Otis đối mặt với nhiều chủ đề, bao gồm tình dục an toàn và giới tính đồng thời trải qua sự phát triển khi họ đối mặt với những vết thương tâm lý của mình.

Nhà sản xuất giải thích kết phim 'Sex Education' mùa 4 - Ảnh 1.

Eric Effiong (bìa phải)

Với mùa 4 là kết thúc của loạt phim Sex Education, Laurie Nunn đã chia sẻ góc nhìn của mình với tạp chí The Hollywood Reporter trong cuộc phỏng vấn gần đây. Bên cạnh mong muốn thấy Adam Groff (Connor Swindells) hòa giải với cha mình là Michael Groff (Alistair Petrie), nhà sản xuất biết rằng loạt phim sẽ kết thúc với việc Otis Milburn và Maeve Wiley chia tay vì họ còn trẻ và thiếu kinh nghiệm. Tuy nhiên, cô không loại trừ khả năng hai người này có thể tái hợp sau này khi họ trưởng thành và thông thái hơn.

"Tôi luôn biết rằng tôi muốn hòa giải Adam Groff và cha mình. Điều đó luôn cảm thấy như một điều quan trọng. Tôi nghĩ Adam Groff  đại diện cho rất nhiều chàng trai trẻ mà tôi đã gặp trong cuộc sống của mình, và tôi luôn muốn có sự chữa lành và hòa giải đó cho cậu ấy" - Laurie Nunn chia sẻ.

"Và đúng vậy, tôi luôn khá chắc chắn rằng Otis Milburn và Maeve Wiley  sẽ không kết hôn với nhau. Họ chỉ mới 17 tuổi, và tôi nghĩ rằng rất khó khăn nếu bạn gặp người bạn đời của mình khi bạn mới 17 tuổi. Tôi cũng luôn tưởng tượng rằng họ có thể hòa hợp với nhau sau 10 năm khi họ trưởng thành và trưởng thành hơn một chút" - cô nói thêm.

Mùa 4 chứng kiến nhiều nhân vật tìm được cái kết hạnh phúc hơn cho riêng mình

Nhà sản xuất giải thích kết phim 'Sex Education' mùa 4 - Ảnh 2.

Adam Groff (phải) và cha Michael Groff trong mùa 4 của "Sex Education"

Mùa 4 của Sex Education đã chứng kiến sự chia cắt của các học sinh của Trường Trung học Moordale khi trường không thể tái cơ cấu hình ảnh và đảm bảo nguồn tài trợ để tiếp tục hoạt động, dẫn đến việc nhiều thành viên của dàn diễn viên chính rời bỏ trong mùa cuối.

Ruby Matthews (Mimi Keene) tiết lộ rằng hai người bạn từ các mùa trước là Anwar (Chaneil Kular) và Olivia (Simone Ashley) đã "chuyển đến một trường học khác". Người hâm mộ khoa học viễn tưởng Lily Iglehart (Tanya Reynolds) và Ola Nyman (Patricia Allison) cũng vắng mặt. 

Ola có lẽ đã đi cùng cha Jakob (Mikael Persbrandt), sau khi tiết lộ rằng ông không phải là cha của Joy - em bé mới sinh của Jean Milburn. Do đó, mùa 4 thiếu một số nhân vật chính quan trọng từ các mùa trước.

Nhà sản xuất giải thích kết phim 'Sex Education' mùa 4 - Ảnh 3.

Otis Milburn và Maeve Wiley cuối cùng đã chia tay trong mùa 4

Với việc một số nhân vật chính đã rời bỏ ở mùa 4, có thể nói rằng việc Sex Education kết thúc ở mùa này là tốt nhất. Bên cạnh những kết thúc của Otis, Maeve và Adam, Eric cũng đã có thể hòa giải đức tin của mình với tình dục bằng cách trung thực với bản thân mình trước giáo hội, Michael cuối cùng đã được tha thứ để đoàn tụ với vợ con, Aimee (Aimee Lou Wood) tìm được đam mê của mình trong khi vượt qua nỗi ám ảnh trong mùa 2 và Jean cho phép em gái Joanna và Dan - cha đứa con của mình trở lại. Do đó, nhiều luồng câu chuyện chung mà các nhân vật đã đấu tranh trong suốt Sex Education đã đạt được những kết thúc tốt đẹp.

Mặc dù kết thúc mùa 4 để lại khả năng có Sex Education mùa 5, nhưng từ những bình luận của Laurie Nunn, rõ ràng rằng loạt phim đã giải quyết xong những cốt truyện chính mà nhà sản xuất đã đặt ra từ đầu. Với dàn diễn viên chuyển sang các dự án mới và lớn hơn, sẽ rất khó để sản xuất một mùa mới. Mặc dù một số khán giả thất vọng khi Otis và Maeve chia tay, những chia sẻ của Laurie Nunn có thể đem lại hy vọng rằng một ngày nào đó hai người sẽ gặp lại nhau.

Nhà sản xuất giải thích kết phim 'Sex Education' mùa 4 - Ảnh 5.

Một số khán giả thất vọng khi Otis và Maeve chia tay

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm