Nguyễn Trần Duy Nhất tung tuyệt kỹ thắng vang dội ở giải đấu khốc liệt, được ban tổ chức vinh danh số 1

20/06/2024 18:00 GMT+7 | Thể thao

Võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất gần đây đã nhắc lại 2 trận đấu khốc liệt của anh ở đấu trường Lethwei của Myanmar.

Nguyễn Trần Duy Nhất gần đây đã đăng tải clip về 2 trận đấu của mình ở đấu trường Lethwei của Myanmar. "Lethwei môn võ của Myanmar là đấu trường khắt nghiệt, võ sĩ không dùng găng tay mà là bằng băng quấn gạt. 1 trận đấu thể thức 5 hiệp mỗi hiệp 3 phút. Nhất vinh dự được tham gia 2 trận đấu (với võ sĩ Malaysia và Campuchia )", Duy Nhất chia sẻ trên facebook.

Vào năm 2019, Duy Nhất đã đánh 2 trận ở Lethwei trước 2 võ sĩ Izat Zaki (Malaysia) và Pich Mtes Khmang (Campuchia).

Izat Zaki cũng là võ sĩ Muay Thái như Nguyễn Trần Duy Nhất. Izat Zaki từng nhiều lần vô địch các giải quốc tế và đấu trường One Championship. Tuy nhiên Izat Zaki đã gặp khó khăn thực sự khi đối đầu Duy Nhất. "Độc cô cầu bại" của Việt Nam có tình huống phản đòn cực nhanh khiến ban tổ chức World Lethwei Championship phải sững sờ.

Duy Nhất tung ra đòn chỏ vào mặt của Izat Zaki nhưng võ sĩ của Malaysia cúi xuống và né được. Izat Zaki sau đó cũng dùng chỏ tấn công lại Duy Nhất. Tuy nhiên sau cú đánh hụt, Duy Nhất cũng cúi người xuống và tránh được. Sau đó Duy Nhất tung ra cú trỏ ngược lại khiến tay đấm của Malaysia dù né được nhưng vẫn bị ngã xuống.

Nguyễn Trần Duy Nhất tung tuyệt kỹ thắng vang dội ở giải đấu khốc liệt, được ban tổ chức vinh danh số 1  - Ảnh 2.

Duy Nhất tung hoành trên đấu trường Lethwei

Sang hiệp 5, Duy Nhất thể hiện sự áp đảo trước tay đấm của Malaysia. Đặc biệt, có tình huống tung liên hoàn cước và sau đó tung 1 cú đấm khiến Izat Zaki ngã xuống. Sau 5 hiệp đấu, Duy Nhất thắng điểm trước võ sĩ Izat Zaki.

Đến trận gặp Pich Mtes Khmang, Duy Nhất tiếp tục giành chiến thắng và thậm chí còn là thắng knock-out. Pich Mtes Khmang (sinh năm 1994) từng giành HCĐ boxing cho Campuchia ở SEA Games. Võ sĩ này có thành tích 93 thắng, 9 thua, 1 hòa. Trước trận đấu, Pich Mtes Khmang tuyên bố: "Tôi muốn giành chiến thắng để quảng bá võ thuật của Campuchia nhiều hơn. Hy vọng mọi người tiếp tục cổ vũ để tôi có can đảm thi đấu vì võ thuật của Campuchia".

Nguyễn Trần Duy Nhất tung tuyệt kỹ thắng vang dội ở giải đấu khốc liệt, được ban tổ chức vinh danh số 1  - Ảnh 3.

Duy Nhất được vinh danh số 1 ở hạng Lightweight của đấu trường Lethwei

Tuy nhiên Pich Mtes Khmang đã bị Duy Nhất lấn át trên sàn đấu. Ở hiệp 1, võ sĩ của Campuchia có 3 lần ngã xuống sàn. Duy Nhất đã tung ra cú đá tầm cao cộng với 1 đòn móc phải khiến Pich Mtes Khmang ngã xuống lần thứ 3. Trọng tài sau đó đã xử Duy Nhất thắng knock-out.

Một điều đặc biệt là ban tổ chức giải, World Lethwei Championship đã vinh danh Duy Nhất là võ sĩ số 1 của giải ở hạng Lightweight vào ngày 13/10/2020. 

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm