Nguyễn Trần Duy Nhất khoe vết thương dài sau chiến thắng thần đồng MMA, cộng đồng mạng vừa xót xa, vừa khâm phục vì nỗ lực phi thường

12/06/2024 14:39 GMT+7 | Thể thao

Nguyễn Trần Duy Nhất đã giành chiến thắng trước sức trẻ, tự tin của Johan Ghazali tại giải ONE Championship 167. Thắng lợi này khiến Duy Nhất phải đánh đổi rất nhiều.

Nguyễn Trần Duy Nhất khoe vết thương phải khâu nhiều mũi sau chiến thắng

Nguyễn Trần Duy Nhất xuất trận trước "thần đồng muay Thái" Malaysia Johan Ghazali (sinh năm 2006). Đối thủ của Duy Nhất ở trận đấu này đã khẳng định mình là một tay đấm đầy tiềm năng, có thể lực và sức ra đòn đáng kinh ngạc.

Tuy nhiên, sự non nớt và tính háo thắng đã khiến võ sỹ mang hai dòng máu Malaysia - Mỹ thất bại sau 3 hiệp đấu tại Bangkok (Thái Lan). Ở chiến thắng này, Duy Nhất đã phải đánh đổi bằng một vết thương dài ở chân kèm 5 mũi khâu. Anh phải đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe, cũng như khâu lại phần vết thương hở.

Nguyễn Trần Duy Nhất khoe vết thương phải khâu nhiều mũi sau chiến thắng thần đồng MMA, cộng đồng mạng khâm phục vì nỗ lực phi thường - Ảnh 2.

Duy Nhất dính chấn thương khá nặng

Những trận đấu ở sân chơi võ thuật chuyên nghiệp luôn để lại thương tổn không nhỏ cho võ sỹ tham gia. Ở trận đấu giữa Duy Nhất và Johan Ghazali, thần đồng Malaysia cũng phải tập tễnh bước khỏi sàn đấu sau trận. Bản thân Duy Nhất cũng gặp phải vết thương không hề nhẹ kể trên.

Trong trận đấu này, Duy Nhất dưới sự chỉ đạo HLV Giáp Trung Thang với chiến thuật nhử đối phương nôn nóng để chớp thời cơ tấn công nhanh, bằng những đòn sở trường, kéo giữ thế trận đến hiệp 3.

Hai hiệp đấu đầu tiên, Duy Nhất nhờ kinh nghiệm của bản thân để khắc chế sự hưng phấn của đối thủ trẻ tuổi. Ngược lại, võ sỹ Malaysia thi đấu tự tin nhưng không có cú đánh nào nguy hiểm.

Nguyễn Trần Duy Nhất khoe vết thương phải khâu nhiều mũi sau chiến thắng thần đồng MMA, cộng đồng mạng khâm phục vì nỗ lực phi thường - Ảnh 3.

"Độc cô cầu bại" Việt Nam có chiến thắng đáng nhớ bằng tính điểm

Đến hiệp 3 là hiệp đấu thể lực và quyết định trong chiến thuật của hai thầy trò người Việt Nam. Duy Nhất đã dồn sức tấn công trong giữa và cuối hiệp 3 trước đối thủ. Cuối cùng trọng tài phân định thắng thua bằng cách tính điểm đồng thuận nghiêng về võ sỹ Việt Nam thay vì Johan, người ăn mừng khí thế dù trọng tài chưa công bố kết quả.

Những phần kiểm tra sức khỏe sau đó cho thấy Duy Nhất đảm bảo sức khỏe và có thể rời viện. Tuy nhiên, hình ảnh chấn thương của "Độc cô cầu bại" Việt Nam khiến người hâm mộ không khỏi xót xa. Cộng đồng mạng cũng dành những sự khâm phục và lời chúc sớm bình phục cho Duy Nhất.

Võ sỹ Việt Nam đã trở về nước trong buổi sáng ngày 9/6. Đến đón Duy Nhất tại sân bay có các thành viên, lãnh đạo bộ môn Muay Kickboxing TP.HCM, Liên đoàn Muay Kickboxing TP.HCM.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm