Nguyễn Trần Duy Nhất tuyên bố đanh thép, quyết hóa giải 'độc cô cầu bại' Malaysia

07/06/2024 20:31 GMT+7 | Thể thao

Ngôi sao Muay Thái hàng đầu Việt Nam Nguyễn Trần Duy Nhất chuẩn bị bước vào trận thượng đài với ngôi sao đang lên của làng Muay Thái thế giới, Johan "Jojo" Ghazali.

Nguyễn Trần Duy Nhất quyết hóa giải 'độc cô cầu bại' Malaysia

Tại sự kiện ONE 167: Tawanchai vs. Nattawut II diễn ra vào ngày 8/6, đại diện Việt Nam Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ thượng đài với ngôi sao đang lên của làng Muay Thái thế giới, Johan "Jojo" Ghazali. 

Với một chuỗi chiến thắng liên tiếp từ khi ra mắt ONE Championship trong loạt sự kiện ONE Friday Fights vào năm ngoái, Ghazali đã chứng tỏ sức mạnh của mình với 4 chiến thắng. Đáng chú ý, ba trong 4 chiến thắng đến từ knock-out giúp "thần đồng" Malaysia kiếm được hợp đồng hàng triệu USD để thi đấu trong "khung giờ vàng" của truyền hình Mỹ tại sự kiện ONE Fight Night 17 hồi tháng 12/2023.

Nguyễn Trần Duy Nhất tuyên bố đanh thép, quyết hóa giải 'độc cô cầu bại' Malaysia - Ảnh 2.

Duy Nhất có màn chạm trán đáng xem với Johan "Jojo" Ghazali

Trước thềm màn tái xuất ONE Championship, Duy Nhất đã có những chia sẻ về trận đấu của mình. Johan "Jojo" Ghazali cũng được mệnh danh là "Độc cô cầu bại", giống với biệt danh của Duy Nhất và đây sẽ là cơ hội để võ sỹ Việt Nam chứng minh ai mới là "Độc cô cầu bại" đích thực. 

"Do là một võ sỹ trẻ đang lên nên cậu ấy rất khỏe và sung sức. Johan sở hữu những đòn tay rất mạnh và uy lực, cùng bản lĩnh lì lợm. Tuy nhiên Johan vẫn còn thi đấu theo sức trẻ và bản năng nên kinh nghiệm thi đấu chưa nhiều. Đó là điểm yếu mà tôi sẽ tận dụng để giành chiến thắng", Nguyễn Trần Duy Nhất tuyên bố đanh thép.

Với một võ sĩ có khả năng đánh knock-out ấn tượng, "Độc cô cầu bại" Việt Nam tiết lộ bản thân đã phải rèn luyện thể lực rất nhiều cho trận đấu này.

"Có lẽ tôi sẽ kéo dài trận đấu với 3 hiệp. Bên cạnh đó, mình cũng sẽ cố gắng sử dụng những kinh nghiệm thi đấu trước đây để hạn chế khả năng tấn công của đối thủ", Duy Nhất nói thêm. Bản thân võ sỹ người Malaysia cũng đã chia sẻ với ONE rằng anh dành sự tôn trọng cho Nguyễn Trần Duy Nhất. 

Nguyễn Trần Duy Nhất tuyên bố đanh thép, quyết hóa giải 'độc cô cầu bại' Malaysia - Ảnh 3.

Duy Nhất tự tin vào kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao

Tuy nhiên, Johan cũng nhận định ngôi sao làng Muay Việt Nam đã lớn tuổi và không còn giữ được phong độ đỉnh cao. Chính Duy Nhất cũng thẳng thắn thừa nhận: "Thật sự thì đối với trận đấu này, tôi bị đánh giá thấp hơn đối thủ vì sức khỏe mình không còn duy trì tốt như lúc trẻ. Bên cạnh đó, những chấn thương trong cơ thể của mình sau khi trải qua nhiều giải đấu thì vẫn đeo bám mình.

Khi tôi nhận lời cho trận đấu này thì đã coi nó như một thử thách của cuộc đời mình. Bởi vì nó là niềm đam mê võ thuật cháy bỏng. Tôi cũng muốn lá cờ của Việt Nam bay nhiều hơn ở trên đấu trường quốc tế. Tôi nghĩ nó cũng là động lực cho các võ sĩ trẻ của Việt Nam mình hướng đến và chinh phục".

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm