Nguyễn Trần Duy Nhất tung tuyệt kỹ thắng nhà vô địch Nhật Bản, truyền thông Thái Lan thực sự ngỡ ngàng vì màn hạ đo ván ở giây thứ 30

26/05/2024 10:01 GMT+7 | Thể thao

Nguyễn Trần Duy Nhất từng hạ đo ván nhà vô địch Nhật Bản với cú đá vòng cầu.

Trong trận đấu tại sự kiện diễn ONE Championship ra tại Singapore vào ngày 22/11/2019, Nguyễn Trần Duy Nhất đụng độ cao thủ nổi tiếng của Nhật Bản, Yuta Watanabe. Tay đấm xứ hoa anh đào này là nhà vô địch của rất nhiều giải đấu như MAJKF, J-Network, WPMF Super Bantamweight Championships hay WMC Muay Thai Open.

"Độc cô cầu bại" làng Muay Việt, Nguyễn Trần Duy Nhất nhập cuộc rất tự tin và tung ra những đòn đá cực mạnh liên tiếp khiến võ sĩ người Nhật Bản Yuta Watanabe phải choáng váng.

Ở hiệp thi đấu thứ 2, Nguyễn Trần Duy Nhất liên tục tung ra những đòn chân cực mạnh hạ knock-out dễ dàng nhà vô địch Nhật Bản. Chiến thắng cho võ sĩ Việt Nam rất xứng đáng, khi thi đấu thuyết phục và hoàn toàn áp đảo.

Nguyễn Trần Duy Nhất tung tuyệt kỹ thắng nhà vô địch Nhật Bản, truyền thông Thái Lan ngỡ ngàng vì màn hạ đo ván ở giây thứ 30  - Ảnh 2.

Nguyễn Trần Duy Nhất liên tục tung ra những đòn chân cực mạnh

Đáng nói hơn cả là sau khi giành chiến thắng ấn tượng, Nguyễn Trần Duy Nhất đã thể hiện sự tôn trọng nhất định cho đối thủ. Anh tới cúi chào Yuta Watanabe theo phong cách Nhật Bản, đồng thời không có bất cứ hành động ăn mừng quá khích nào cả. Khi đó, võ sĩ người Nhật Bản vẫn đang nằm trên sàn.

Chủ tịch của ONE Championship, Chatri Sityodtong, không ngần ngại ca ngợi màn trình diễn của Duy Nhất: "Tôi ấn tượng với màn trình diễn của Nguyễn Trần Duy Nhất. Anh ấy toàn có những chiến thắng knock-out. Trong trận đấu với Yuta Watanabe, Nguyễn Trần Duy Nhất thực hiện cú đá vòng cầu đánh bại đối thủ rất đẹp. Tôi tin võ sĩ này đang trên đường trở thành ngôi sao lớn tại ONE Championship".

Tài khoản ONE Championship Thailand ngỡ ngàng trước cú đá của Duy Nhất: "Niềm hy vọng của võ thuật Việt Nam, Nguyễn Trần Duy Nhất tung ra cú đá ở giây thứ 30 của hiệp 2, hạ gục võ sĩ Nhật Bản Yuta Watanabe. Đây là 1 trong 5 pha hạ đo ván đáng chú ý nhất trong 3 tháng cuối năm".

Sau này, Nguyễn Trần Duy Nhất chia sẻ về bí quyết giúp mình chiến thắng ở Muay Thái. Duy Nhất có nền tảng võ học là môn võ gia truyền Tấn Gia Quyền trước khi học Muay Thái. Anh nhận thấy Muay Thái có nhược điểm là bộ di chuyển không linh hoạt nên đã kết hợp với với cách di chuyển của Tấn Gia Quyền. Nhờ vậy, Duy Nhất di chuyển rất linh hoạt trên sàn đấu, né được các đòn của đối thủ rồi phản công lại và giành chiến thắng.

Nguyễn Trần Duy Nhất là cao thủ Muay của Việt Nam với 7 lần vô địch thế giới. Anh đã trải qua năm 2022 thành công khi giải giải cơn khát HCV tại SEA Games.

Ngoài ra Duy Nhất còn giành huy chương vàng Cúp toàn quốc, huy chương vàng Đại Hội TDTT toàn quốc, đoạt đai vô địch MTGP, vô địch MMA Lion Championship. Cũng trong năm 2022, Duy Nhất có hành trình ấn tượng tại giải World Games trên đất Mỹ khi đoạt HCV.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm