Nguyễn Trần Duy Nhất hứng chịu hàng loạt cú đấm nhưng vẫn lật kèo giành thắng lợi, đối thủ phải nể phục ‘Độc cô cầu bại’

15/05/2024 13:11 GMT+7 | Thể thao

Nguyễn Trần Duy Nhất nhận mưa đòn trên sàn MMA nhưng anh đã bình tĩnh lật kèo giành chiến thắng.

Tháng 9/2022, Nguyễn Trần Duy Nhất có một trong số những trận đấu khó khăn nhất trong sự nghiệp của mình khi đối đầu với Lê Văn Tuần tại LION Championship - giải MMA tại Việt Nam. Dù được đánh giá cao hơn hẳn đối thủ, Duy Nhất bất ngờ rơi vào thế hiểm nghèo ngay từ những giây đầu tiên khi Lê Văn Tuần có một tình huống đấm choáng nhà vô địch Muay SEA Games 31.

Suốt 4 phút thi đấu sau đó của hiệp 1, khán giả nín thở chứng kiến từng thời khắc chống trả của Nguyễn Trần Duy Nhất, lần đầu tiên trên mặt sàn MMA.

Nguyễn Trần Duy Nhất bị Lê Văn Tuần gây khó khăn trên sàn MMA nhưng sau đó "Độc cô cầu bại" vẫn giành chiến thắng

Theo một clip được chia sẻ trên mạng xã hội, Lê Văn Tuần đã tung ra 39 cú đấm trong 20 giây và sau đó siết chặt Nguyễn Trần Duy Nhất.

Dù vậy, với sự lì lợm của một tay đấm dày dặn kinh nghiệm, Duy Nhất kiên quyết giữ thế phòng thủ bằng mọi giá. Thậm chí, võ sĩ sinh năm 1989 phải nhiều lần ra hiệu cho trọng tài rằng bản thân vẫn chưa bỏ cuộc, để có thể tiếp tục trận đấu.

Mãi tới những giây cuối hiệp 1, Duy Nhất mới có thể thành công thoát hẳn khỏi thế siết cổ (rear-naked-choke) của Lê Văn Tuần. Bước sang hiệp 2, Nguyễn Trần Duy Nhất thi đấu xuất sắc và giành chiến thắng với 2 cú đấm bồi.

Vợ Duy Nhất bật khóc với chiến thắng của chồng ở tứ kết LION Championship. Điều này đủ cho thấy Lê Văn Tuần gây ra khó khăn như thế nào cho Duy Nhất.

Chứng kiến màn lật kèo ngoạn mục của Duy Nhất, 1 CĐV bình luận: "20 giây ăn 39 cú đấm, anh xứng đáng được danh hiệu vua lì đòn". "Khi Duy Nhất thì đấu MMA thì mình chỉ sợ Duy Nhất gặp những đổi thủ mạnh về môn vật thôi ..chứ Duy Nhất là vua lì đòn", một CĐV khác viết.

"Ông Duy Nhất chịu trận tốt thật", một CĐV khác viết.

"Hạ Duy Nhất khó lắm, chịu đòn vô đối", một CĐV khác bình luận.

"Quá đẳng cấp. Đó là kết quả của mồ hôi, nước mắt và kiên trì luyện tập", một CĐV khác viết.

"39 cú đấm, quá khủng khiếp", một CĐV khác bình luận.

Sau trận đấu với Duy Nhất, Lê Văn Tuần đã tạo tiếng vang tại LION Championship. Văn Tuần đã đăng ký tham dự giải MMA Angel's Fighting Championship và có 1 trận đấu với đối thủ người Hàn Quốc. Tuy nhiên ở ngoài đời, tay đấm sinh năm 1994 quê Cao Bằng này có cuộc sống khá khó khăn.

Lê Văn Tuần từng phải chạy xe ôm công nghệ để kiếm thêm thu nhập ngoài những lúc thượng đài. Trước đây, Lê Văn Tuần có thu nhập chính từ quán bún phở. Võ sĩ này từng có thời điểm làm công nhân rồi sau đó học nấu ăn trước khi mở quán bún phở.

Sau trận đấu với Duy Nhất, Lê Văn Tuần tâm sự rằng anh không ngủ được vì để Duy Nhất thoát khỏi đòn siết của mình. Văn Tuần cũng nói thêm rằng khả năng chịu đòn của Duy Nhất là rất đáng nể, hiếm ai làm được. Võ sĩ này đã rút ra kinh nghiệm là khi đấu với Duy Nhất thì không nên bị cuốn theo lối đánh của "Độc cô cầu bại".

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm