Nguyễn Trần Duy Nhất đánh bại võ sĩ 2 lần vô địch Muay thế giới, khiến đối thủ phải thừa nhận một điều sau trận đấu

10/05/2024 10:50 GMT+7 | Thể thao

Nguyễn Trần Duy Nhất đã giành chiến thắng trước 1 cao thủ của Pháp nhưng khá ít người biết tới chiến thắng này của anh.

Hồi năm 2014, Nguyễn Trần Duy Nhất đã so tài với cao thủ của Pháp là Tom Wallace, người được mệnh danh là "Vua chỏ lật". Trận đấu này của Duy Nhất có rất ít người biết đến. Năm ngoái, tài khoản You Tuber Võ Văn Đài đăng tải clip về trận đấu này và thu hút hơn 1 triệu lượt xem.

Đây là trận đấu vô cùng quyết liệt. Tom Wallace là võ sĩ đến từ Lyon (Pháp) cũng theo đuổi Muay Thái giống như Duy Nhất. Trong cuộc phỏng vấn hồi năm 2015, Tom Wallace tiết lộ bản thân đã đánh 46 trận, thắng 33 trận, trong đó có 17 trận thắng knock-out.

Nguyễn Trần Duy Nhất đánh bại võ sĩ 2 lần vô địch Muay thế giới, đối thủ thừa nhận một điều sau trận đấu - Ảnh 2.

Duy Nhất đấu với Tom Wallace ở Thái Lan

Ngoài ra, Tom Wallace là nhà vô địch Pháp 2009 và vô địch châu Âu 2013. Trên Instagram cá nhân, Tom Wallace viết rằng bản thân vô địch Muay Thái thế giới 2 lần.

Bên cạnh đó, Tom Wallace còn lấn sân sang thi đấu quyền anh ở Mỹ và Trung Quốc. Tom Wallace từng tiết lộ rằng bản thân là fan của Lý Tiểu Long nên bị thu hút bởi những môn võ thuật ngay từ nhỏ.

Trong trận đấu với Duy Nhất, Tom Wallace có tình huống nhảy lên dùng gối tấn công nhưng Duy Nhất đã bình tĩnh hóa giải được.

Tom Wallace cũng đã sử dụng những đòn chỏ nguy hiểm nhưng Duy Nhất đã bình tĩnh hóa giải. Võ sĩ của Pháp cũng có những hành động thách thức Duy Nhất nhưng "Độc cô cầu bại" của Việt Nam vẫn giữ được sự điềm tĩnh.

Duy Nhất chứng tỏ sự nhỉnh hơn của mình và giành chiến thắng nhờ tính điểm sau 3 hiệp đấu. Trên trang facebook cá nhân, Tom Wallace viết viết rằng bản thân chỉ thua Nguyễn Trần Duy Nhất về điểm số.

Nguyễn Trần Duy Nhất là "Độc cô cầu bại" của Muay Thai Việt Nam, thống trị toàn bộ các giải đấu trong nước và cả những giải đấu quốc tế với đỉnh cao là trận thắng trước ngôi sao trẻ làng Muay thế giới, Victor Pinto tại giải đấu chuyên nghiệp Thai Fight vào năm 2015. Không những thế, chỉ trong năm 2019, Nguyễn Trần Duy Nhất còn gây được tiếng vang khi 2 lần liên tiếp chiến thắng ở giải Vô địch Lethwei thế giới.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm