Nguyễn Trần Duy Nhất giành đai vô địch và hàng chục triệu tiền thưởng nhờ thắng đệ tử của ‘thánh muay’ Thái Lan

06/05/2024 07:40 GMT+7 | Thể thao

Năm 2023, Nguyễn Trần Duy Nhất đã giành chiến thắng vang dội trước cao thủ Muay Thái, Chaiwat Sungnoi.

Tối 14/10/2023, "Độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất chính thức tái xuất sau khoảng thời gian dài không thi đấu. Anh bước vào trận tranh đai vô địch Muay IPCC với cao thủ Chaiwat Sungnoi của Thái Lan trong sự kiện All-Star Fight.

Chaiwat Sungnoi là võ sĩ có tiếng của Thái Lan và lấn sân sang cả môn kickboxing. Võ sĩ này đã giành HCV môn kickboxing ở SEA Games 2021 tại Việt Nam hạng 54 kg (low kick). Ở kỳ đại hội đó, Chaiwat Sungnoi là học trò của "thánh Muay Thái Lan" Buakaw. Chaiwat học Muay từ nhỏ và được xem là thách thức với Nguyễn Trần Duy Nhất.

Nguyễn Trần Duy Nhất đoạt đai vô địch và hàng chục triệu tiền thưởng sau khi thắng đệ tử của ‘thánh muay’ Thái Lan - Ảnh 2.

Chaiwat Sungnoi đã giành HCV SEA Games 2021

Thời điểm giành HCV SEA Games 2021, Chaiwat mới 21 tuổi và học kickboxing được 1 năm. Do có nền tảng Muay Thái rất tốt nên Chaiwat không mất nhiều thời gian để thành thạo kickboxing, theo nhận định của tờ Matichon. Chaiwat đã làm nên lịch sử khi giúp kick boxing Thái giành HCV đầu tiên tại SEA Games.

Trong khi đí, Duy Nhất đã không thi đấu trong thời gian dài trước trận gặp Chaiwat. Tuy nhiên "Độc cô cầu bại" của Việt Nam vẫn duy trì được thể trạng và phong độ tốt. Trong trận đấu với Chaiwat, anh vẫn tung ra những cú đá sở trường đầy uy lực của mình.

Duy Nhất thậm chí còn gây bất ngờ khi sử dụng cả những đòn tay trong trận đấu này. Chaiwat nhiều lần dính đòn của Duy Nhất và trong hiệp 2, võ sĩ Thái Lan đã bị "Độc cô cầu bại" đánh ngã xuống sàn sau 1 tình huống phản đòn.

Nguyễn Trần Duy Nhất đoạt đai vô địch và hàng chục triệu tiền thưởng sau khi thắng đệ tử của ‘thánh muay’ Thái Lan - Ảnh 4.

Duy Nhất giành đai vô địch - Ảnh: HTV Thể thao

Ở hiệp 3, Duy Nhất tiếp tục tung ra những cú đá chính xác. Chung cuộc, Duy Nhất thắng 2-1 trước Chaiwat để giành đai vô địch IPCC. Sau khi giành chiến thắng, Duy Nhất quỳ xuống cúi đầu trước đối thủ khiến các fan thêm cảm phục "Độc cô cầu bại". Đây là hành động quen thuộc của Duy Nhất sau các chiến thắng và được các CĐV khen ngợi. Nhiều người cho rằng Duy Nhất dù chiến thắng nhưng không bao giờ kiêu căng mà luôn giữ được sự khiêm tốn.

Như vậy, Duy Nhất đã bổ sung thêm 1 đai vô địch nữa vào bộ sưu tập của mình. Anh còn nhận 70 triệu đồng tiền thưởng.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm