Nguyễn Trần Duy Nhất ra đòn như bão táp, thắng thuyết phục võ sĩ nhập tịch gốc Iraq để vào chung kết World Cup

21/05/2024 09:06 GMT+7 | Thể thao

Nguyễn Trần Duy Nhất từng gây tiếng vang khi thắng võ sĩ Iraq ở đấu trường thế giới.

Tại giải vô địch Muay thế giới 2016 (còn gọi là World Cup Muay) của Liên đoàn các Hiệp hội Muaythai Quốc tế, Nguyễn Trần Duy Nhất đã gây ấn tượng khi thắng võ sĩ của chủ nhà, Jaffar Al Al-Qashaami ở trận bán kết hạng 60 kg diễn ra ngày 27/5/2016.

Trang Muay Thai Sport của Liên đoàn quốc tế các hiệp hội Muay Thái viết về trận đấu này: "Ở nội dung nam, võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất của Việt Nam đã đánh bại Jaffar Al-Qashaami đến từ Thụy Điển trong một thế trận căng thẳng kéo dài 3 hiệp. Võ sĩ của Việt Nam tấn công rất mạnh mẽ trong hiệp thứ hai, sử dụng đòn đá trước (teep kick) rất tốt và sau đó giành thắng lợi, bất chấp những nỗ lực phòng ngự của Al Qashamai".

Nguyễn Trần Duy Nhất ra đòn như bão táp thắng võ sĩ nhập tịch gốc Iraq để vào chung kết World Cup - Ảnh 2.

Hồ sơ của võ sĩ Jaffar Al- Al-Qashaami

Theo thông tin trên trang web Rumbleofthekings, võ sĩ Jaffar Al- Al-Qashaami đến từ võ đường Malmo Muay Thai IF. Võ sĩ này đã vô địch 2 lần giải vô địch Muay của Thụy Điển trong 2 năm 2015 và 2016 ở 2 hạng cân khác nhau 57 và 60 kg. Điều đặc biệt là Jaffar Al- Al-Qashaami có quốc tịch Iraq nhưng đã nhập tịch để thi đấu cho Thụy Điển.

Có thể thấy Jaffar Al- Al-Qashaami là võ sĩ rất mạnh và do vậy, chiến thắng của Duy Nhất là rất ấn tượng. 

Đối thủ tiếp theo của anh là Mirbek Sartkalmakov đến từ Kyrgyzstan. Với đẳng cấp của mình, Duy Nhất đã hạ đối thủ một cách chóng vánh chỉ sau 1 phút.

Nguyễn Trần Duy Nhất ra đòn như bão táp thắng võ sĩ nhập tịch gốc Iraq để vào chung kết World Cup - Ảnh 3.

Nguyễn Trần Duy Nhất là niềm tự hào của Muay Việt Nam - Ảnh: FBNV

Duy Nhất chia sẻ sau khi giành thắng lợi: "Tôi dồn lực, đá thật nhanh và mạnh vào bụng đối thủ. Sau một loạt đòn như vậy, Mirbek Sartkalmokov gục ngã. Tôi thắng knock-out ngay hiệp một". Được biết, Duy Nhất thắng võ sĩ của Kyrgyzstan chỉ trong thời gian 1 phút. Chiến thắng này giúp Duy Nhất vô địch thế giới lần thứ 6.

1 năm sau đó, Nguyễn Trần Duy Nhất đã đăng quang ở giải vô địch Muay Thái thế giới tại Belarus .

Nguyễn Trần Duy Nhất là huyền thoại Muay Việt Nam. Duy Nhất đã trải qua năm 2022 thành công khi giải giải cơn khát HCV tại SEA Games. Ngoài ra Duy Nhất còn đai vô địch MTGP, vô địch MMA Lion Championship. Cũng trong năm 2022, Duy Nhất có hành trình ấn tượng tại giải World Games trên đất Mỹ khi đoạt HCV.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm