Nguyễn Trần Duy Nhất được truyền thông và CĐV Trung Quốc khen ngợi sau trận thắng ‘thần đồng’ Muay Thái, khác biệt lớn nhất được nêu ra

17/06/2024 08:13 GMT+7 | Thể thao

Nguyễn Trần Duy Nhất lên tiếng về chiến thắng trước thần đồng Muay Thái, Johan Ghazali.

Võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất của Việt Nam giành chiến thắng bằng tính điểm khi đối đầu tay đấm 17 tuổi, Johan Ghazali ở nội dung Muay Thái tại đấu trường ONE Championship hôm 8/6. Trang ONE Championship phiên bản Trung Quốc gần đây viết về trận đấu của Duy Nhất với Johan Ghazali: "Võ sĩ 17 tuổi, Johan Ghazali tỏ ra hăng hái và liên tục tiến lên gây sức ép ở đầu trận. Trong khi đó, Nguyễn Trần Duy Nhất lùi về góc sân và tung ra cú đấm để đánh trả. Sau đó, hai võ sĩ có những pha ra đòn ăn miếng trả miếng".

Nguyễn Trần Duy Nhất được truyền thông và CĐV Trung Quốc khen ngợi sau trận thắng ‘thần đồng’ Muay Thái, khác biệt lớn nhất được nêu ra - Ảnh 1.

Nguyễn Trần Duy Nhất giành chiến thắng trước Johan Ghazali

"Ở hiệp thứ hai, Johan Ghazali và liên tục tấn công. Tuy nhiên Nguyễn Trần Duy Nhất di chuyển linh hoạt. Anh vừa lùi vừa ra đòn. Trong khi đó Johan Ghazali không thể theo kịp động tác đối thủ. Ở hiệp thứ 3, Duy Nhất tiếp tục di chuyển linh hoạt xung quanh còn Johan Ghazali không có nhiều đòn tấn công hiệu quả. Sau 3 hiệp, Duy Nhất thắng bằng tính điểm", trang ONE Championship phiên bản Trung Quốc viết.

Trên mạng xã hội Weibo, một CĐV Trung Quốc đã chia sẻ lại video trận đấu giữa Duy Nhất và Johan Ghazali. Trong bối cảnh có nhiều tranh cãi về chiến thuật của Duy Nhất, tài khoản này lên tiếng ủng hộ võ sĩ của Việt Nam: "Hai bình luận viên của trận đấu này quá tệ. Suốt trận đấu họ chỉ nhắc tới Johan Ghazali mà không biết ai là người thực sự chiếm ưu thế trên sàn đấu. Thậm chí sau khi có kết quả trận đấu, họ vẫn tiếp tục tranh cãi. Tuy nhiên Nguyễn Trần Duy Nhất rõ ràng có ưu thế hơn và kỹ thuật của anh ta quá tốt".

Về phần Johan Ghazali, võ sĩ này lên lên tiếng trên trang chủ ONE Championship về trận thua trước Nguyễn Trần Duy Nhất: "Tôi cảm thấy thất vọng vì trận thua này. Nguyễn Trần Duy Nhất là võ sĩ kỹ thuật. Anh ta là võ sĩ đầy kinh nghiệm và dự đoán được các tình huống sẽ xảy ra trong trận đấu".

"Xin lỗi tất cả những người hâm mộ Malaysia đã đến Bangkok để ủng hộ tôi. Tôi cảm nhận được 100% sự ủng hộ của mọi người ở đó. Tôi sẽ trở lại mạnh mẽ hơn", Johan nói tiếp.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm