Nguyễn Trần Duy Nhất thắng như chẻ tre ở 2 trận đấu lớn trong 15 ngày, tung tuyệt kỹ khiến võ sĩ Thái Lan và Malaysia thất bại

06/12/2023 20:50 GMT+7 | Thể thao

Nguyễn Trần Duy Nhất từng đánh 2 trận trong vòng 15 ngày ở 2 đấu trường danh giá và đều giành thắng lợi.

Nguyễn Trần Duy Nhất thắng như chẻ tre ở 2 trận đấu lớn trong 15 ngày

Trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, "Độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất đã giành chiến thắng ấn tượng trước cao thủ của Thái Lan là Sumata Khannonthan tại hạng cân 60 kg vào ngày 17/8/2019. Đây là trận đấu ở sự kiện Muay Thai Fight Night tại TP.HCM.

Sumata Khannonthan là nhà vô địch của Thái Lan và trẻ hơn Duy Nhất (sinh năm 1989) tới 8 tuổi. Không những thế, Sumata Khannonthan còn cao hơn Duy Nhất. Tay đấm của Thái Lan sở hữu chiều cao 1m72 trong khi Duy Nhất là 1m67.

Nguyễn Trần Duy Nhất thắng như chẻ tre ở 2 trận đấu lớn trong 15 ngày, tung tuyệt kỹ khiến võ sĩ Thái Lan và Malaysia thất bại - Ảnh 2.

Duy Nhất giành chiến thắng trước Sumata Khannonthan - Ảnh: FBNV

Với sức trẻ và đặc biệt được trui rèn ở cái nôi của Muay Thái, Sumata Khannonthan rõ ràng là thách thức lớn đối với Duy Nhất. Tuy nhiên sau 3 hiệp đấu, võ sĩ được mệnh danh là "Độc cô cầu bại" của Việt Nam đã thắng điểm tuyệt đối trước Sumata Khannonthan.

Trong trận đấu này, Duy Nhất có nhiều tình huống khiến võ sĩ của Thái Lan phải nằm sàn. Đặc biệt sau một pha tấn công dữ dội của Duy Nhất ở hiệp 3, Sumata Khannonthan bị dồn ép tới mức phải văng ra khỏi sàn đấu.

Với chiến thắng nói trên, Duy Nhất nhận cúp vô địch và tiền thưởng từ ban tổ chức sự kiện Muay Thai Fight Night. Đặc biệt sau trận đấu, Duy Nhất chia sẻ anh vẫn chưa bung hết sức trước Sumata Khannonthan: "Tôi vừa trở về từ đấu trường Lethwei và chưa hoàn toàn hồi phục chấn thương. Vì vậy tôi chưa bung hết sức trong trận đấu hôm nay. Dù không knock-out đối thủ, tôi vẫn hài lòng khi mang về chiến thắng cho Muay Việt trước Thái Lan".

Nguyễn Trần Duy Nhất thắng như chẻ tre ở 2 trận đấu lớn trong 15 ngày, tung tuyệt kỹ khiến võ sĩ Thái Lan và Malaysia thất bại - Ảnh 4.

Duy Nhất đánh bại Izat Zaki

Trước đó vào ngày 2/8/2019, Duy Nhất đã căng sức đấu với võ sĩ của Malaysia, Izat Zaki tới 5 hiệp tại giải Lethwei tổ chức ở Myanmar. "Độc cô cầu bại" đã giành chiến thắng ấn tượng trên sàn Lethwei, vốn được xem là khắc nghiệt hơn cả MMA và Muay Thái khi chấp nhận cả những đòn húc.

Ở hiệp đấu thứ 5 với Izat Zaki, Duy Nhất hoàn toàn áp đảo trước tay đấm của Malaysia với hàng loạt các pha ra đòn khiến đối thủ chỉ biết… chịu trận. Đặc biệt, Duy Nhất có tình huống tung liên hoàn cước và sau đó tung 1 cú đấm khiến Izat Zaki ngã xuống. Sau 5 hiệp đấu, Duy Nhất thắng điểm trước võ sĩ Izat Zaki.

Có thể nói Duy Nhất đã rất xuất sắc khi giành chiến thắng ngoạn mục ở 2 đấu trường khác nhau trong vòng gần 2 tuần.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm