Nguyễn Trần Duy Nhất đánh bại nhà vô địch Pháp hâm mộ Lý Tiểu Long, CĐV hết lời khen ngợi vì chiến thuật hợp lý

30/11/2023 10:48 GMT+7 | Thể thao

Nguyễn Trần Duy Nhất đã nghiên cứu kỹ đối thủ để vô hiệu hóa được tuyệt kỹ và giành chiến thắng làm nức lòng người hâm mộ.

Nguyễn Trần Duy Nhất đánh bại nhà vô địch Pháp hâm mộ Lý Tiểu Long

Hồi năm 2014, Nguyễn Trần Duy Nhất đã so tài với cao thủ của Pháp là Tom Wallace, người được mệnh danh là "Vua chỏ lật". Trận đấu này của Duy Nhất có rất ít người biết đến. Năm ngoái, tài khoản You Tuber Võ Văn Đài đăng tải clip về trận đấu này và thu hút hơn 1 triệu lượt xem.

Đây là trận đấu vô cùng quyết liệt. Tom Wallace là võ sĩ đến từ Lyon (Pháp) cũng theo đuổi Muay Thái giống như Duy Nhất. Trong cuộc phỏng vấn hồi năm 2015, Tom Wallace tiết lộ bản thân đã đánh 46 trận, thắng 33 trận, trong đó có 17 trận thắng knock-out.

Ngoài ra, Tom Wallace là nhà vô địch Pháp 2009 và vô địch châu Âu 2013. Bên cạnh đó, Tom Wallace còn lấn sân sang thi đấu quyền anh ở Mỹ và Trung Quốc. Tom Wallace từng tiết lộ rằng bản thân là fan của Lý Tiểu Long nên bị thu hút bởi những môn võ thuật ngay từ nhỏ.

Trong trận đấu với Duy Nhất, Tom Wallace có tình huống nhảy lên dùng gối tấn công nhưng Duy Nhất đã bình tĩnh hóa giải được.

Nguyễn Trần Duy Nhất đánh bại nhà vô địch Pháp hâm mộ Lý Tiểu Long, CĐV hết lời khen ngợi vì chiến thuật hợp lý - Ảnh 3.

Võ sĩ Tom Wallace của Pháp có biệt danh "Người máy"

Tom Wallace cũng đã sử dụng những đòn chỏ nguy hiểm nhưng Duy Nhất đã bình tĩnh hóa giải. Võ sĩ của Pháp cũng có những hành động thách thức Duy Nhất nhưng "Độc cô cầu bại" của Việt Nam vẫn giữ được sự điềm tĩnh.

Duy Nhất chứng tỏ sự nhỉnh hơn của mình và giành chiến thắng nhờ tính điểm sau 3 hiệp đấu.

Sau khi xem trận đấu, một CĐV bình luận: "Nhất đánh chắc và tốt hơn hẳn đối thủ. Thể trạng người châu Âu tốt hơn châu Á rất nhiều. Trận này Duy Nhất đánh an toàn và rất chắc, không để lộ sơ hở nên đối thủ không có cơ hội".

"Vua chỏ lật không có cơ hội lật chỏ. Duy Nhất đánh hay, đá mấy cái đẹp, ăn điểm gọn gàng, nhẹ nhàng thắng trận", một CĐV khác bình luận.

"Biết người biết ta, chiến thuật của Nhất là hợp lý, đánh cự ly gần toi ngay", một CĐV khác bình luận.

Nguyễn Trần Duy Nhất là "Độc cô cầu bại" của Muay Thai Việt Nam, thống trị toàn bộ các giải đấu trong nước và cả những giải đấu quốc tế với đỉnh cao là trận thắng trước ngôi sao trẻ làng Muay thế giới, Victor Pinto tại giải đấu chuyên nghiệp Thai Fight vào năm 2015. Không những thế, chỉ trong năm 2019, Nguyễn Trần Duy Nhất còn gây được tiếng vang khi 2 lần liên tiếp chiến thắng ở giải Vô địch Lethwei thế giới.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm