Nguyễn Trần Duy Nhất giao đấu với lão võ sư Bắc phái Thiếu Lâm, được nhắn nhủ đặc biệt sau trận đấu 'có một không hai'

28/11/2023 06:17 GMT+7 | Thể thao

Nguyễn Trần Duy Nhất từng giao đấu với một võ sư lão làng của Việt Nam khi anh gia nhập một môn phái tại Nha Trang.

Nguyễn Trần Duy Nhất giao đấu với lão võ sư Bắc phái Thiếu Lâm

Trong một show truyền hình vào năm 2018, Nguyễn Trần Duy Nhất đã trở thành đệ tử môn phái Kim Sang Quyền, bắc phái Thiếu Lâm tại Nha Trang. Có 1 điều thú vị trong chương trình là Duy Nhất có gặp mẹ của mình, cựu võ sĩ Nguyễn Thị Ngọc Ánh (tên thường gọi là Minh Ánh Ngọc). Mẹ của Duy Nhất có mặt khi "Độc cô cầu bại" làm lễ nhập môn phái Kim Sang Quyền.

Trước đó, để gia nhập môn phái, Duy Nhất phải trải qua thử thách là đá vào bao cát. Võ sư Kim Hải sau khi xem Duy Nhất đá bao cát đã chấp nhận cho anh gia nhập môn phái.

Võ sư Kim Hải đã chỉ dạy Duy Nhất những đòn thế, chiêu thức của môn phái Kim Sang Quyền, đặc biệt là bài quyền Liên hoa phá thạch.

Nguyễn Trần Duy Nhất giao đấu với lão võ sư Bắc phái Thiếu Lâm, được nhắn nhủ đặc biệt sau trận đấu 'có một không hai' - Ảnh 3.

Võ sư Kim Hải chấp nhận cho Duy Nhất gia nhập môn phái

Sau khi lĩnh hội bài quyền Liên hoa phá thạch, Duy Nhất đã biểu diễn để võ sư Kim Hải kiểm tra. Xuất thân là con nhà võ, lại là cao thủ của làng võ Việt, Duy Nhất đã thể hiện bài quyền Liên hoa phá thạch một cách nhuần nhuyễn và được võ sư Kim Hải khen ngợi.

Sau đó, Duy Nhất bước vào phần đối kháng để kiểm tra ứng dụng đòn đánh. Thật bất ngờ khi Duy Nhất được sắp xếp đối đầu với võ sư Kim Hùng (58 tuổi). Được biết, võ sư Kim Hùng là cao thủ nổi tiếng của phái Kim Sang Quyền và có tiếng ở miền Trung, đặc biệt tại Nha Trang.

Nguyễn Trần Duy Nhất giao đấu với lão võ sư Bắc phái Thiếu Lâm, được nhắn nhủ đặc biệt sau trận đấu 'có một không hai' - Ảnh 4.

Duy Nhất giao đấu với võ sư Kim Hùng

Khi giao đấu, võ sư Kim Hùng và Duy Nhất đều mặc giáp, đeo găng. Dù đã 58 tuổi nhưng võ sư Kim Hùng vẫn khiến nhiều người trầm trồ vì bộ pháp di chuyển linh hoạt và cước pháp tấn công nhanh như vũ bão. Sau trận đấu đối kháng, võ sư Kim Hùng đã tâm sự về cuộc đời của mình và những thăm trầm, đặc biệt là việc gầy dựng lại võ phái.

Khi đã lớn tuổi, võ sư Kim Hùng chia sẻ rằng ông đã ít luyện tập. Biết được Duy Nhất về tìm hiểu môn phái Kim Sang Quyền, võ sư Kim Hùng đã tập liền 2 ngày và sau đó tham gia phần kiểm tra đối kháng với Duy Nhất. Trận đấu với võ sư Kim Hùng đã để lại dấu ấn sâu đậm và nhiều bài học đối với Duy Nhất.

Sau phần kiểm tra đối kháng, võ sư Kim Hải nhận xét Duy Nhất tiếp thu đòn tốt và khuyên rằng anh nên tập luyện thường xuyên để phát huy hiệu quả đòn thế.

"Trong quá trình tập luyện của Duy Nhất, bác muốn khuyên rằng hãy cố gắn tập luyện, cho dù là một động tác nhỏ thì nó cũng có thể thay đổi tình thế", võ sư Kim Hải nhắn nhủ Duy Nhất

Nhiều CĐV đã dành những lời khen với Duy Nhất cùng với 2 võ sư Kim Hùng và Kim Hải. "Anh có tinh thần ham học hỏi quá. Chúc a Nhất thêm sức khỏe để ngày càng phát huy võ thuật của Việt Nam mình hơn nữa nha", một CĐV viết.

"Thật là tuyệt vời khi Việt Nam mình có những lão võ sư yêu và tâm huyết võ thuật như vậy. Đó là lí do có trò xuất sắc như Duy Nhất! Đó là tinh thần thượng võ của dân tộc! Chúc các thầy luôn có sức khỏe dồi dào!", một CĐV khác viết.

"Duy Nhất rất chịu khó học tập các thế võ cổ truyền của dân tộc nên bạn ấy đang rất thành công trên võ đài quốc tế. Chúc bạn thành công và luôn chiến thắng trên võ đài quốc tế, mang vinh quang về cho tổ quốc", một CĐV khác viết.

Võ sỹ Nguyễn Trần Duy Nhất là một biểu tượng của võ thuật Việt Nam với những danh hiệu ở cấp thế giới. Đồng thời anh luôn là tấm gương về sức mạnh và nghị lực để các đồng nghiệp khác học hỏi.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm