Đệ tử Johnny Trí Nguyễn quyết đấu cao thủ nhu thuật Brazil tranh đai vô địch của Nguyễn Trần Duy Nhất

29/11/2023 20:25 GMT+7 | Thể thao

Võ sĩ Brazil, Robson De Oliveira Soares có cơ hội giành đai vô địch 60 kg của Nguyễn Trần Duy Nhất khi đối đầu Bùi Trường Sinh ở sự kiện LION Championship.

Nóng bỏng trận đấu tranh đai vô địch của Nguyễn Trần Duy Nhất

Sự kiện cuối cùng trong năm 2023 của giải vô địch võ thuật tổng hợp (MMA) chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam - LION Championship 11 được tổ chức vào ngày 9/12/2023 tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa, Hà Nội với 14 trận đấu chia đều cho hai khung giờ: buổi chiều từ 14h00, buổi tối từ 20h00.

Trong trận đấu tâm điểm, nhà đương kim vô địch hạng 65kg từng giành Huy chương Đồng Wushu Tán Thủ ASIAD 2018 Nghiêm Văn Ý, sẽ có trận bảo vệ đai trước đai đen Nhu thuật người Brazil Felipe Ventzki Negochadle.

Đệ tử của Johnny Trí Nguyễn quyết đấu cao thủ nhu thuật Brazil tranh đai vô địch của Nguyễn Trần Duy Nhất  - Ảnh 2.

Robson De Oliveira Soares sẽ so tài với Bùi Trường Sinh

Ở hạng 60kg, chức vô địch do Nguyễn Trần Duy Nhất để lại được quyết định bằng trận so găng giữa tay đấm người Brazil Robson De Oliveira Soares và Bùi Trường Sinh, đệ tử của Johnny Trí Nguyễn.

Sau thắng lợi Submission Phan Huy Hoàng ở LC08, Robson nhảy một mạch lên vị trí thứ hạng 1, võ sĩ người Brazil cũng là người sở hữu đai đen tam đẳng bộ môn Nhu Thuật Brazil. Phía đối diện, Trường Sinh có được vị trí thứ hạng 3 sau chiến thắng knockout Lê Văn Tuần (LC05), trước đó ở mùa giải LION Championship 2022, võ sĩ sinh năm 1998 này đã đi tới vòng tứ kết.

Hồi tháng 9 năm nay, Duy Nhất đã trả lại đai vô địch 60kg ở LION Championship mà anh giành năm 2022. "Độc cô cầu bại" tiết lộ: "Trong năm 2022, Nhất có may mắn giành đai vô địch hạng cân 60 kg ở LION Championship 2022. Sự ủng hộ của khán giả đã tạo động lực để Nhất giành đai vô địch".

Võ sĩ sinh năm 1989 cho biết ban đầu anh tham gia LION Championship để thúc đẩy phong trào MMA tại Việt Nam. Giờ đây, khi LION Championship phát triển, Duy Nhất muốn nhường sân chơi cho các võ sĩ trẻ, đặc biệt là những người chuyên về MMA.

"Thực sự MMA không phải chuyên môn của Nhất, chuyên môn của mình là Muay Thái, mình tập thêm BJJ, địa chiến để tham gia LION Championship. Mình tham gia để tạo động lực cho các bạn trẻ. Nhất làm được thì các bạn cũng làm được. Mình cũng muốn phát triển phong trào MMA tại Việt Nam. Sau năm 2022, đến năm 2023 mình thấy LION Championship phát triển, có nhiều võ sĩ giỏi chuyên MMA. Hôm nay Nhất gửi chiếc đai này lại cho liên đoàn MMA Việt Nam, dành cho các võ sĩ ở hạng 60 kg của LION Championship. Các bạn sẽ tiếp tục giành và bảo vệ chiếc đai này", Duy Nhất tuyên bố.

Đệ tử của Johnny Trí Nguyễn quyết đấu cao thủ nhu thuật Brazil tranh đai vô địch của Nguyễn Trần Duy Nhất  - Ảnh 3.

LION Championship 11 được tổ chức vào ngày 9/12/2023 tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa, Hà Nội

Danh sách các trận đấu (cùng ngày 9/12/2023)

Buổi tối - 20h00:

65kg nam: Nghiêm Văn Ý vs. Felipe Ventzki Negochadle – Tranh đai vô địch

70kg nam: Bàn Văn Hoàng vs. Kamil Michal Nguyễn Văn - Tranh đai vô địch

60kg nam: Bùi Trường Sinh vs. Robson De Oliveira Soares – Tranh đai vô địch

84kg nam: Trần Quốc Toản vs. Phạm Công Minh – Tranh đai vô địch

56kg nữ: Dương Thị Thanh Bình vs. Bianka Balajti – Tranh đai vô địch

56kg nam: Đỗ Huy Hoàng vs. Lê Huy Hoàng

56kg nam: Phạm Bá Hợi vs. Phạm Ngọc Cảnh

Buổi chiều - 14h00:

60kg nam: Trần Ngọc Lâm vs. Dư Văn Thuận

77kg nam: Lê Trương Quảng Lâm vs. Đỗ Thành Chương

56kg nam: Nguyễn Phú Quý vs. Trình Hữu Minh

56kg nữ: Lê Nguyễn Khánh Linh vs. Trần Trà My

65kg nam: Nguyễn Bá Nhì vs. Quàng Văn Minh

65kg nam: Nguyễn Trung Hải vs. Phạm Thanh Ngân

LION Championship là giải đấu MMA chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập bởi Công ty Cổ phần Võ thuật tổng hợp Việt Nam (VIMMA) cùng Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam (VMMAF), Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam VTVcab, Công ty TNHH Zeit Media, Công ty Cổ phần Thể thao và Giải trí MCV hợp tác sản xuất.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm