Nguyễn Trần Duy Nhất thắng nhà vô địch World Cup của Trung Quốc, sau trận đấu tiết lộ sự thật khiến CĐV cảm phục

03/12/2023 18:00 GMT+7 | Thể thao

Nguyễn Trần Duy Nhất từng thắng nhà vô địch của Trung Quốc trong khi anh mang một vết mổ sâu 5cm.

Nguyễn Trần Duy Nhất thắng nhà vô địch của Trung Quốc ở giải châu Á

Nguyễn Trần Duy Nhất được xem là "Độc cô cầu bại" của Muay Việt với 7 lần vô địch Muay Thái nghiệp dư thế giới. Ngoài ra, võ sĩ sinh năm 1989 này đã giành HCV tại World Games 2022, HCV ở SEA Games 31, đoạt đai vô địch MMA Lion Championship 2022… Trong bộ sưu tập danh hiệu của mình, Duy Nhất còn có 2 lần vô địch Asian Beach Games vào các năm 2014 và 2016.

Nguyễn Trần Duy Nhất thắng nhà vô địch World Cup của Trung Quốc, sau trận đấu tiết lộ sự thật khiến CĐV cảm phục - Ảnh 2.

Nguyễn Trần Duy Nhất là huyền thoại Muay của Việt Nam

Tại chung kết Muay Thái tại Asian Beach Games 2016, Nguyễn Trần Duy Nhất đã đối đầu võ sĩ Trung Quốc, Wang Wenfeng (Vương Văn Phong).

Wang Wenfeng ban đầu chỉ tập luyện tại một trường võ thuật trong hai tháng. Sau đó, võ sĩ này đến trường thể thao Hợp Phì để tập luyện Sanda (tán đả). Nhờ thành tích xuất sắc, anh đã được HLV của Trường Thể thao Hợp Phì cử đến đội Sanda chuyên nghiệp Đại Liên.

Có lần đội Muay Thái quốc gia tổ chức một cuộc thi Muay Thái chuyên nghiệp và Wang Wenfeng đã đăng ký tham gia. HLV đội tuyển quốc gia đã phát hiện tài năng của Wang Wenfeng. Kể từ đó, võ sĩ này bén duyên với môn Muay.

Tay đấm này từng vô địch Muay Thai nghiệp dư ở Trung Quốc tại các hạng cân 57 kg, 60 kg (2 lần). Bên cạnh đó, võ sĩ sinh năm 1993 này còn vô địch IFMA Royal World Cup 2015 hạng 60 kg.

Ngoài Muay Thái, Wang Wenfeng còn lấn sân sang Kickboxing và đã giành chức vô địch giải kickboxing chuyên nghiệp Kunlun Fight thế giới 2018. Báo chí Trung Quốc gọi Vương Văn Phong với biệt danh là "Metal Storm".

Năm 2018, Wang Wenfeng xếp số 6 trong danh sách Top võ sĩ kickboxing xuất sắc nhất thế giới của trang web võ thuật nổi tiếng Combat Press. Thời điểm đấu với Duy Nhất, Wang Wenfeng được xem là ngôi sao đang lên của giới võ thuật Trung Quốc.

Với đẳng cấp của mình, Nguyễn Trần Duy Nhất đã thắng Wang Wenfeng với tỉ số 30-27, qua đó bảo vệ thành công HCV ở Asian Beach Games. Tuy nhiên nhiều CĐV chưa hài lòng với chiến thắng này của Duy Nhất do ở các trận trước, võ sĩ của Việt Nam thường thắng knock-out và tỏ ra vượt trội hoàn toàn đối thủ.

Nguyễn Trần Duy Nhất thắng nhà vô địch World Cup của Trung Quốc, sau trận đấu tiết lộ sự thật khiến CĐV cảm phục - Ảnh 3.

Năm 2018, Wang Wenfeng xếp số 6 trong danh sách Top võ sĩ kickboxing xuất sắc nhất thế giới của trang web võ thuật nổi tiếng Combat Press

Sau khi giành HCV, Duy Nhất bất ngờ đăng video tiết lộ về việc anh đã gặp sự cố ngoài mong muốn ngay trước thềm Asian Beach Games 2016. Võ sĩ được mệnh danh là "Độc cô cầu bại" này bị mụn nhọt ở chân bên phải. Duy Nhất chỉ uống thuốc và cố gắng thi đấu. Tuy nhiên sau trận đầu tiên với võ sĩ của Iran là Mehrdad Sayyadi, Duy Nhất cảm thấy rất đau ở chân và phải tới bệnh viện ở Đà Nẵng để mổ mụn nhọt.

Vết mổ của Nguyễn Trần Duy Nhất dài 2 cm và sâu tới 5 cm. Do vậy khi đánh với võ sĩ Thái Lan ở trận kế tiếp, Duy Nhất không thể nhấc chân lên được nhiều. Duy Nhất đã không thể giành thắng lợi áp đảo mà chỉ thắng sít sao 29-28 trước võ sĩ xứ chùa vàng, Prawit Chilnak.

Tới chung kết, Duy Nhất tiếp tục cố gắng để thắng võ sĩ Wang Wenfeng. Trong clip giải thích, "Độc cô cầu bại" hy vọng các CĐV có thể thông cảm cho các VĐV, những người đã vượt qua chấn thương và nỗ lực thi đấu vì màu cờ sắc áo.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm