'Võ sĩ xe ôm công nghệ' Việt Nam giành 2 đai vô địch trong 3 tháng, lập thành tích giống Nguyễn Trần Duy Nhất trên sàn MMA

02/12/2023 14:50 GMT+7 | Thể thao

Võ sĩ Phạm Văn Nam đã khép lại năm 2023 với 2 đai vô địch MMA. Ít ai biết, võ sĩ này đã trải qua một thời gian khó với những cuốc xe ôm công nghệ.

"Võ sĩ xe ôm công nghệ" của Việt Nam giành 2 đai vô địch trong 3 tháng

Phạm Văn Nam (sinh năm 1992) đang nổi như cồn sau khi giành 2 đai vô địch MMA trong năm nay.

Phạm Văn Nam từng làm nghề xe ôm công nghệ để kiếm sống trong khi theo đuổi đam mê võ thuật. Võ sĩ sinh năm 1992 này đã giành được nhiều thành tích đáng nể trong sự nghiệp như vô địch Lion Championship 2022, 2023 (hạng cân 56Kg), Vô địch quốc gia 2020, HCV vô địch các CLB quốc gia 2021, HCB vô địch quốc gia 2021, HCV vô địch các CLB 2022, HCB đại hội thể dục thể thao toàn quốc 2022, HCV vô địch các CLB 2023.

'Võ sĩ xe ôm công nghệ' của Việt Nam giành 2 đai vô địch trong 3 tháng, lập thành tích giống Nguyễn Trần Duy Nhất trên sàn MMA - Ảnh 2.

Phạm Văn Nam thành công bảo vệ đai vô địch hạng 56kg - Ảnh: Hòa Nguyễn

Tối 12/8, trận đấu được trông đợi giữa Phạm Văn Nam và Đinh Văn Hương ở hạng 56 kg tại Lion Championship 08 đã diễn ra. Đinh Văn Hương (sinh năm 1995) là cao thủ có tiếng, đã giành HCV giải vô địch Tán thủ (Wushu) Châu Á tại Đài Loan năm 2016. Với bản lĩnh của mình, Đinh Văn Hương được xem là đối thủ khó chịu với Văn Nam. Tuy nhiên Văn Nam đã xuất sắc thắng Đinh Văn Hương bằng kỹ thuật siết cổ sau Rear naked choke ở thời điểm 3 phút 59 giây hiệp 3.

'Võ sĩ xe ôm công nghệ' của Việt Nam giành 2 đai vô địch trong 3 tháng, lập thành tích giống Nguyễn Trần Duy Nhất trên sàn MMA - Ảnh 3.

Võ sĩ Phạm Văn Nam giành đai vô địch ở Master Of Fights Championship 2023 - Ảnh: MCV

Đai vô địch của LION Championship là điều mà nhiều võ sĩ Việt Nam khao khát. Năm 2022, Văn Nam cùng với "Độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất cũng đã giành đai vô địch ở giải đấu này. Hạng cân mà Duy Nhất giành đai vô địch là 60 kg.

Gần đây nhất, Văn Nam giành đai vô địch ở Master Of Fights Championship 2023 sau khi đánh bại nhà vô địch Nga, Roman Kokurkin vào tối 25/11.

Trong 2 hiệp đấu đầu tiên, võ sĩ Roman Kokurkin và Phạm Văn Nam đã ăn miếng trả miếng, tạo ra trận đấu căng thẳng và kịch tính. Trong khi võ sĩ người Nga sử dụng đòn vật thì Phạm Văn Nam dùng nhiều đòn khóa. Ở hiệp 3, Phạm Văn Nam sử dụng đòn siết cực hiểm để giành chiến thắng và giành chiếc đai vô địch đầu tiên tại Master of Fights Championship.

'Võ sĩ xe ôm công nghệ' của Việt Nam giành 2 đai vô địch trong 3 tháng, lập thành tích giống Nguyễn Trần Duy Nhất trên sàn MMA - Ảnh 4.

Phạm Văn Nam một thời là xe ôm công nghệ - Ảnh: FBNV

Hồi tháng 2 năm nay, Văn Nam viết trên trang facebook cá nhân: "2017 đặt chân ra Hà Nội, chưa biết mình làm gì và con đường mình đi sẽ như thế nào. Đã từng vất vưởng ở đất Hà Nội bon chen này khi mà trong túi không có 1 nghìn nào, đã từng chạy xe ôm kiếm từng nghìn để trang trải cuộc sống hàng ngày. Rồi mọi thứ cũng qua và cái duyên đến với võ thuật, được anh em mọi người hỗ trợ, sau 6 năm không dài cũng chẳng ngắn trở thành 1 trong những người đầu tiên cầm đai vô địch MMA của Việt Nam".

'Võ sĩ xe ôm công nghệ' của Việt Nam giành 2 đai vô địch trong 3 tháng, lập thành tích giống Nguyễn Trần Duy Nhất trên sàn MMA - Ảnh 5.

Phạm Văn Nam chia sẻ kỷ niệm chạy xe ôm

Ngoài ra, Văn Nam còn thường chia sẻ những cuốc xe ôm công nghệ của mình trên trang cá nhân để nhắc nhở bản thân về 1 thời gian khó.

Có thể nói 2 đai vô địch ở LION Championship và Master of Fights Championship là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực, sự kiên trì và quyết tâm theo đuổi đam mê võ thuật của Phạm Văn Nam.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm