Nguyễn Trần Duy Nhất lật kèo thắng võ sĩ Thái Lan để giành đai vô địch, đối thủ viết tâm thư thua 'tâm phục khẩu phục’

08/12/2023 07:37 GMT+7 | Thể thao

Võ sĩ Thái Lan thừa nhận sự thật sau trận thua trước Nguyễn Trần Duy Nhất.

Nguyễn Trần Duy Nhất lật kèo thắng võ sĩ Thái Lan để giành đai vô địch

Ngày 29/12/2022, Nguyễn Trần Duy Nhất có màn so găng nảy lửa với võ sĩ của Thái Lan, Anon Rachvicha ở trận tranh đai bạc Muay Thai Grand Prix (MTGP), hạng cân 60 kg nam.

Anon Rachvicha là võ sĩ nổi tiếng của Thái Lan với thành tích 116 trận thi đấu chuyên nghiệp với 80 chiến thắng. Tay đấm của Thái Lan có lợi thế về chiều cao so với Duy Nhất. Trong khi "Độc cô cầu bại" của Việt Nam cao 1m67 thì Anon cao 1m72.

Nguyễn Trần Duy Nhất lật kèo thắng võ sĩ Thái Lan để giành đai vô địch, đối thủ viết tâm thư ‘thua tâm phục khẩu phục’ - Ảnh 2.

Duy Nhất đối đầu võ sĩ Thái Lan, Anon Rachvicha

Đến từ quê hương của Muay Thái, Anon được đánh giá là đối thủ khó chịu cho Duy Nhất. Trong hiệp 1, Anon cho thấy trình độ của mình chẳng phải là tay mơ khi phòng thủ kín kẽ trước các pha ra đòn của Duy Nhất và thậm chí có tình huống quét trụ khiến Duy Nhất ngã sàn. Tuy nhiên sau đó Duy Nhất đáp trả với tình huống tung chân chân ngang má Anon.

Sang hiệp 2, Anon tấn công dồn ép Duy Nhất nhưng võ sĩ của Việt Nam đã đáp trả với đòn đá tầm cao trúng mặt đối thủ.

Hiệp cuối diễn ra căng thẳng với những pha ra đòn như vũ bão của hai võ sĩ. Tsrong khi thi đấu, Anon nhiều lần khiêu khích Duy Nhất nhưng võ sĩ của Việt Nam không hề mất bình tĩnh. Chung cuộc, Duy Nhất giành chiến thắng bằng điểm số trước Anon.

Thắng Anon, Nguyễn Trần Duy Nhất giành đai MTGP và phần thưởng trị giá 60 triệu đồng.

Nguyễn Trần Duy Nhất lật kèo thắng võ sĩ Thái Lan để giành đai vô địch, đối thủ viết tâm thư ‘thua tâm phục khẩu phục’ - Ảnh 3.

Sau trận đấu, võ sĩ Thái Lan Anon gửi lời xin lỗi tới các CĐV trên mạng xã hội

Sau trận đấu, võ sĩ Thái Lan, Anon gửi lời xin lỗi tới các CĐV trên mạng xã hội: "Tôi xin lỗi mọi người. Tôi đã cố gắng hết sức mình. Tôi thực sự xin lỗi. Người thua trận không có quyền lên tiếng và chỉ biết tiếp tục cố gắng chiến đấu. Thật đáng tiếc. Mội ngày nào đó chiến thắng sẽ thuộc về chúng ta". Rất nhiều CĐV Thái Lan đã gửi lời động viên tới Anon và khuyên võ sĩ này cố gắng ở những trận đấu kế tiếp.

Sau khi chứng kiến màn so tài nảy lửa của Duy Nhất, 1 CĐV Việt Nam bình luận: "Võ sĩ người Thái này to con hơn Duy Nhất. Nhờ sự nhanh nhẹn và kinh nghiệm, Duy Nhất mới thắng được. Đặt biệt là Duy Nhất đánh được 3 cái cùi chỏ xoay vào mặt đối thủ làm tinh thần được lên rất cao và đối thủ hết cười nổi".

"Thể lực của Duy Nhất là rất tốt. Võ sĩ Thái Lan to cao nhưng hiệp cuối đã thấy đuối về thể lực", một CĐV khác bình luận.

"Trọng lượng cơ thể của võ sĩ Thái Lan không tương xứng với Duy Nhất. To cao hơn, như vậy là không công bằng với Duy Nhất", một CĐV khác viết.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm