Ngắm cảnh tượng đầy màu sắc tại lễ hội kinh khí cầu quốc tế

16/11/2015 22:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 15/11, bầu trời thành phố Leon, bang Guanajuato của đất nước Mexico đã được tô điểm với nhiều màu sắc rực rỡ và hình dạng ngộ nghĩnh bởi màn trình diễn với hàng trăm quả khinh khí cầu.


Đây là hoạt động nằm trong Lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần thứ 14 được tổ chức tại công viên trung tâm Leon, cách thủ đô Mexico City 400km. Ảnh: New York Daily


Kinh khí cầu hình búp bê Nga. Ảnh: New York Daily

Trong 4 ngày diễn ra lễ hội, các khinh khí cầu đủ màu sắc, căng phồng, bay trong gió trên bầu trời thành phố Leon. Hình ảnh những quả khinh khí cầu mang hình dạng con vật ngộ nghĩnh hoặc hình các nhân vật trong các bộ phim nổi tiếng với màu sắc tươi sáng tương phản với nền trời xanh và xám nhạt của những đám mây đã tạo nên bức tranh lễ hội vô cùng sống động, gây thích thú cho người xem.


Một quả kinh khí màu nhiều màu sắc đang được bơm. Ảnh: New York Daily


Kinh khí cầu hình chiếc đồng hồ mỉm cười chuẩn bị bay lên không trung. Ảnh: New York Daily


Hàng loạt kinh khí cầu bay trên bầu trời Mexico trong một ngày thời tiết đẹp. Ảnh: New York Daily

Trong thời gian tham gia lễ hội, du khách còn có thể tận hưởng các buổi hòa nhạc và tham quan các gian hàng triển lãm. Trao đổi với báo giới, Giám đốc tổ chức lễ hội Sandra Slim đánh giá lễ hội khinh khí cầu đã trở thành "một biểu tượng thực sự của Mexico đồng thời là một sự kiện mang thông điệp hòa bình".


Trong suốt hơn một thập kỷ qua kể từ lần tổ chức đầu tiên vào năm 2002, lễ hội khinh khí cầu quốc tế đã thu hút gần 2 triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan và chiêm ngưỡng. Ảnh: New York Daily


Ban đầu chỉ có 27 khinh khí cầu được thả lên tại lễ hội vào năm 2002... Ảnh: New York Daily


.... nhưng năm nay số lượng khinh khí cầu đã tăng lên con số 200 với sự tham dự của 16 quốc gia. Ảnh: New York Daily

Duy An
Theo TTXVN, New York Daily

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm