'Nàng tiên cá' live-action gây sốt với doanh thu 163 triệu USD trên toàn cầu

29/05/2023 08:49 GMT+7 | Giải trí

Bộ phim The Little Mermaid (Nàng tiên cá) của Disney đã gây ấn tượng mạnh tại phòng vé Bắc Mỹ với doanh thu đạt 95,5 triệu USD trong tuần đầu tiên, theo Deadline.

Tuy nhiên, Nàng tiên cá chỉ thu về 68,3 triệu USD tại phòng vé quốc tế, một mức khởi đầu thấp cho một sản phẩm của Disney, đưa tổng doanh thu toàn cầu của phim lên 163,8 triệu USD trong tuần đầu tiên. Dự kiến phim sẽ đạt doanh thu 117,5 triệu USD tại phòng vé nội địa vào ngày 29/5, khi kết thúc kỳ nghỉ Lễ Chiến sĩ trận vong tại Hoa Kỳ.

'Nàng tiên cá' live-action đem về 163 triệu USD trên toàn cầu - Ảnh 1.

"Nàng tiên cá" live-action thu về 163,8 triệu USD trên toàn cầu trong tuần đầu tiên

Mặc dù Nàng tiên cá được dự đoán sẽ tập trung vào phòng vé nội địa, nhưng phim dường như đang gặp khó khăn tại các thị trường quốc tế, khi các thị trường từ Pháp, Hàn Quốc, Đức và nhiều nơi khác đang chứng kiến một loạt các đánh giá tiêu cực và doanh thu phòng vé không đạt kỳ vọng.

Phim vẫn giữ được điểm số 95% từ khán giả trên Rotten Tomatoes. Tuy nhiên, các trang web quốc tế như IMDb ở Anh, Brazil và Mexico đã phải đăng cảnh báo về một số lượng đánh giá tiêu cực bất thường cho bản live-action (người đóng) này.

Sự tham gia của Halle Bailey trong vai Ariel đã gặp phải phản ứng dữ dội kể từ khi thông tin về việc cô được chọn đóng vai được công bố. Tuy nhiên, diễn xuất của cô đã được đánh giá cao bởi các nhà phê bình, đưa giọng hát tuyệt vời và khả năng diễn xuất vững chắc của cô vào một dự án mang giá trị tình cảm đối với nhiều người.

'Nàng tiên cá' live-action đem về 163 triệu USD trên toàn cầu - Ảnh 2.

Halle Bailey trong vai Ariel

Không chỉ vậy, vai diễn của cô như một trong những nàng công chúa Disney da màu đầu tiên trong phim người đóng đã mang lại sự đại diện cần thiết cho một loạt các nhân vật quan trọng đối với nhiều trẻ em trên toàn thế giới. Disney còn đưa Ariel mới của họ ra như một nhân vật gặp gỡ và chào hỏi khán giả tại các công viên của họ để kỷ niệm sự ra mắt của bộ phim.

Nàng tiên cá do Rob Marshall đạo diễn. Ngoài Bailey, phim còn có sự tham gia của Melissa McCarthy trong vai nhân vật Ursula. Ngoài ra, Simone Ashley, Daveed Diggs và Jonah Hauer-King cũng tham gia vào dàn diễn viên phụ.

Nàng tiên cá hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn thế giới.

Trailer "Nàng tiên cá" live-action:

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm