"Mission: Impossible 8" của Tom Cruise bị trì hoãn sau sự cố tàu ngầm trị giá 746 tỷ đồng

27/05/2024 17:30 GMT+7 | Giải trí

Bom tấn Mission: Impossible (Nhiệm vụ bất khả thi) mới của Tom Cruise được cho là đã bị trì hoãn do trục trặc khi quay phim bằng tàu ngầm trị giá 23 triệu bảng Anh (746 tỷ đồng).

Người ta tiết lộ rằng gimbal (giá đỡ xoay cho phép xoay một đối tượng quanh một trục), được sử dụng để hạ tầu ngầm cao 36,5m, đã bị kẹt dưới sức nặng của con tầu và phải được sửa chữa.

"Mission: Impossible 8" của Tom Cruise bị trì hoãn sau sự cố tàu ngầm trị giá 746 tỷ đồng - Ảnh 1.

Người ta tiết lộ rằng gimbal (giá đỡ xoay cho phép xoay một đối tượng quanh một trục), được sử dụng để hạ tầu ngầm cao 36,5m, đã bị kẹt dưới sức nặng của con tầu và phải được sửa chữa

Do đó, việc quay phim đã bị lùi lại nhiều tuần và khiến kinh phí của bộ phim tăng lên đáng kể.

Một nguồn tin nói với The Mirror: "Họ không hài lòng vì điều đó khiến quá trình sản xuất bị trì trệ, tốn rất nhiều tiền mỗi ngày".

Bộ phim thứ 7 - Dead Reckoning Part One - đã ra mắt vào năm ngoái, nhưng việc sản xuất phần thứ hai đã bị trì hoãn do cuộc đình công của các nhà biên kịch Hollywood.

Ban đầu bộ phim được ấn định phát hành vào mùa Hè này nhưng do sự chậm trễ đã bị đẩy lùi sang tháng 5/2025, và bây giờ với sự chậm trễ hơn nữa nên không biết khi nào bộ phim sẽ ra mắt.

Phần lớn tập phim mới đã được quay ở Anh tại trường quay Longcross, với Tom Cruise thường xuyên được phát hiện trong vai đặc vụ Ethan Hunt.

Loạt phim Mission: Impossible, bắt đầu từ năm 1996, dựa trên loạt phim truyền hình cùng tên năm 1966.

"Mission: Impossible 8" của Tom Cruise bị trì hoãn sau sự cố tàu ngầm trị giá 746 tỷ đồng - Ảnh 2.

Tom Cruise trong nhân vật Ethan Hunt trong tập phim "Nhiệm vụ bất khả thi" năm 2018

Cùng với loạt phim hành động, Tom Cruise đang quay trở lại hoạt động cho phần tiếp theo mới của Top Gun sau thành công vang dội ở phòng vé của Maverick, thu về gần 1,5 tỷ USD.

Tom Cruise sẽ trở lại với tư cách là Thuyền trưởng Pete 'Maverick' Mitchell, và Paramount, hãng sẽ sản xuất lại, hy vọng sẽ tái hợp anh với những người bạn diễn gần đây là Miles Teller và Glen Powell.

Thông tin Tom Cruise quay trở lại hợp tác với Paramount - nơi anh đã phát hành nhiều bộ phim gần đây - xuất hiện sau khi anh đăng ký thỏa thuận với Warner Bros. để sản xuất và phát triển các bộ phim mới cho hãng phim đó, bao gồm cả những bộ phim anh sẽ đóng vai chính.

Theo Puck News, đồng tác giả của Maverick, Ehren Kruger, đang viết kịch bản cho phần thứ ba trong loạt phim.

"Mission: Impossible 8" của Tom Cruise bị trì hoãn sau sự cố tàu ngầm trị giá 746 tỷ đồng - Ảnh 4.

Tom Cruise trong phim "Top Gun" Maverick"

Các nguồn tin nói với The Hollywood Reporter rằng đạo diễn Joseph Kosinski cũng dự kiến sẽ trở lại sau khi chứng tỏ bản thân với thành công vang dội về mặt thương mại và phê bình.

Hợp đồng gần đây nhất của Tom Cruise với Paramount đã kết thúc vào năm 2006, mặc dù anh vẫn tiếp tục làm việc với hãng phim và hợp đồng mới với Warner Bros. là không độc quyền, điều này sẽ cho phép anh vẫn có thể làm việc với các hãng phim khác.

Tom Cruise và các bạn diễn của anh đã giúp phần tiếp theo được chờ đợi từ lâu Top Gun: Maverick đạt tổng doanh thu gần 1,5 tỷ USD.

Và thời gian ra rạp kéo dài hàng tháng của bộ phim hành động này đã giúp vực dậy hoạt động kinh doanh rạp chiếu trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.

"Mission: Impossible 8" của Tom Cruise bị trì hoãn sau sự cố tàu ngầm trị giá 746 tỷ đồng - Ảnh 5.

Do trục trặc kỹ thuật, như vậy là tập phim mới nhất trong loạt phim "Nhiệm vụ bất khả thi" của Tom Cruise tiếp tục phải rời lịch chiếu

Mặc dù tin tức về phần tiếp theo đang thành công vang dội khiến một số người coi đó như một nỗ lực nhằm làm giảm bớt dư luận tích cực mà Warner Bros. nhận được nhờ có sự kết nối với Tom Cruise, THR báo cáo rằng nó đã được phát triển một cách âm thầm kể từ cuối mùa Thu.

Việt Lâm (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm