Đài BBC xin lỗi đài KBS vì sai sót nghiêm trọng trong phim tài liệu "Burning Sun"

23/05/2024 09:27 GMT+7 | Kbiz

Hôm 22/5, BBC đã chính thức xin lỗi và sửa chữa bộ phim tài liệu Burning Sun sau khi phát hiện ra những sai sót liên quan đến đài truyền hình KBS của Hàn Quốc.

Bộ phim tài liệu hiện đang lan truyền Burning Sun: Exposing the secret K-pop chat groups (Burning Sun: Phơi bày các nhóm trò chuyện bí mật của K-pop) ban đầu tuyên bố rằng một luật sư của KBS đã liên lạc và gây áp lực buộc một trong nhiều nạn nhân của Jung Joon Young phải từ bỏ cáo buộc chống lại anh ta.

BBC xin lỗi KBS vì sai sót nghiêm trọng trong phim tài liệu "Burning Sun" - Ảnh 1.

Jung Joon Young

BBC hiện đã thừa nhận tuyên bố này là sai sự thật.

Theo KBS, BBC xác nhận lời khuyên pháp lý mà bạn gái cũ của Jung Joon Young nhận được không phải đến từ luật sư của KBS mà từ luật sư độc lập mà cô này tự mình tìm kiếm. Nội dung làm rõ đã được đưa vào thông báo chính thức của BBC gửi tới KBS.

Theo tuyên bố chính thức của KBS, BBC đã thừa nhận sai sót và đưa ra lời xin lỗi chính thức, đồng thời xóa nội dung có vấn đề khỏi bộ phim tài liệu cũng như công khai các chỉnh sửa trên nền tảng của họ.

BBC cho biết: "Chúng tôi chân thành xin lỗi KBS. Sự việc này là sai sót do hiểu lầm ngoài ý muốn".

KBS cũng đề cập rằng BBC giải thích sai sót này là do sự giám sát của chính họ chứ không phải lỗi của phóng viên được phỏng vấn Park Hyo Sil.

BBC xin lỗi KBS vì sai sót nghiêm trọng trong phim tài liệu "Burning Sun" - Ảnh 2.

Sau cuộc họp báo của Jung Joon Young, cáo buộc của nạn nhân đã được bãi bỏ | BBC/YouTube

KBS cũng tuyên bố: "Chúng tôi muốn nói rõ rằng sai sót này là lỗi của BBC chứ không phải lỗi của nhà báo được phỏng vấn".

Trước đó, KBS đã đưa ra tuyên bố thông qua các luật sư phủ nhận cáo buộc rằng họ đã gây áp lực buộc các nạn nhân bị quay lén băng quan hệ tình dục bất hợp pháp của Jung Joon Young phải rút đơn khiếu nại chống lại anh ta.

Luật sư của KBS nêu rõ: "Nhà báo xuất hiện trong bộ phim tài liệu Burning Sun của BBC khẳng định các luật sư của KBS đã liên lạc và gây áp lực với các nạn nhân của Jung Joon Young.

Những cáo buộc này là sai sự thật và vô căn cứ. Khi các nạn nhân nói rằng họ lo sợ sau khi luật sư khuyên họ có thể phải đối mặt hậu quả pháp lý nếu bằng chứng của họ không đầy đủ sau khi BBC tường thuật rằng luật sư của KBS đã liên lạc với các nạn nhân, chúng tôi muốn làm rõ rằng các luật sư đó là đại diện của nạn nhân".

BBC xin lỗi KBS vì sai sót nghiêm trọng trong phim tài liệu "Burning Sun" - Ảnh 4.

Hình ảnh trong phim tài liệu"Burning Sun"

Phúc Quyên (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm