BTS sẽ bị điều tra vì thao túng bảng xếp hạng

22/05/2024 08:24 GMT+7 | Kbiz

BTS đang phải đối mặt với cuộc điều tra sau cáo buộc thao túng bảng xếp hạng. Bộ Văn hóa sẽ chỉ đạo cuộc điều tra.

Hôm 21/5, có thông tin cho rằng Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc (KCCA), trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đã xác nhận rằng họ đã nhận được khiếu nại chính thức về cáo buộc thao túng bảng xếp hạng (Sajaegi) của BTS.

BTS sẽ bị điều tra vì thao túng bảng xếp hạng - Ảnh 1.

BTS

Các báo cáo cho biết các khiếu nại lần đầu tiên được chuyển đến chính Bộ Văn hóa nhưng đã được giao cho KCCA.

KCCA được cho là sẽ liên hệ với HYBE để điều tra các khiếu nại.

Trong vài tuần qua, HYBE – công ty quản lý của BTS - đã vướng vào nhiều cuộc tranh cãi, gây ảnh hưởng đến nhiều nghệ sĩ, bao gồm cả BTS.

Vài ngày trước, một vụ án cũ lại làm dấy lên tin đồn về "sajaegi marketing" (tiếp thị bất hợp pháp) và netizen bắt đầu yêu cầu điều tra các hoạt động tiếp thị của BTS và các nghệ sĩ K-pop nổi tiếng khác.

Trước đó, vào ngày 5/5, Bộ Văn hóa đã đưa ra tuyên bố rằng, họ đã nhận được đơn yêu cầu điều tra lý do tại sao HYBE bị tống tiền vì gian lận bảng xếp hạng và trả tiền cho kẻ tống tiền vào năm 2017.

BTS sẽ bị điều tra vì thao túng bảng xếp hạng - Ảnh 3.

Trự sở Bộ Văn hóa Hàn Quốc | Naver

Về cơ bản, HYBE - trước đây gọi là Big Hit Entertainment - đã bị một người tên Lee và ba đồng phạm tống tiền vào năm 2017 vì cáo buộc sử dụng "chiến lược tiếp thị phù hợp" khi quảng bá album của BTS vào năm 2015.

Người đàn ông đã bị kết án, nhưng tòa án chỉ ra rằng, các chiến thuật bất hợp pháp trong việc quảng bá đã thực sự được HYBE sử dụng.

Tòa án chỉ rõ "tiếp thị bất hợp pháp" trong phán quyết và nêu lý do tuyên án rằng "Big Hit tham gia vào các hoạt động tiếp thị bằng các phương tiện không phù hợp, tạo cơ sở cho hành vi tống tiền".

KCCA sẽ tiến hành điều tra kỹ lưỡng và yêu cầu HYBE trả lời, đồng thời xem xét yêu cầu thu hồi Huân chương Văn hóa của BTS nếu cáo buộc là đúng.

BTS sẽ bị điều tra vì thao túng bảng xếp hạng - Ảnh 4.

Trong khi đó, HYBE đã bác bỏ những tuyên bố "sajaegi", đề nghị các phóng viên quay lại lời giải thích năm 2017 của họ rằng, họ chỉ đơn giản là trả tiền cho hoạt động tiếp thị lan truyền.

Phúc Quyên (tổng hợp)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm