Meghan muốn làm chuyên gia tư vấn phong cách sống, nhưng tiếc là không ai cần lời khuyên của cô

16/03/2023 14:45 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Nữ công tước được cho là đã sẵn sàng để khôi phục lại trang blog của mình, The Tig.

Mới đây, Meghan Markle vừa được chấp thuận để khởi chạy lại trang blog chuyên về phong cách sống của cô - The Tig. Trang web này đã bị đóng vào năm 2017, sau 3 năm hoạt động. Hiện tại bạn vẫn có thể truy cập vào website và đọc được “tâm thư” tạm biệt mà Meghan để lại.

Theo các báo cáo tài liệu của Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (US Patent and Trademark Office) thì có khả năng blog sẽ sớm quay trở lại trong thời gian tới và “đối đầu” với thương hiệu về phong cách sống của nữ diễn viên Gwyneth Paltrow - Goop. 

Meghan muốn làm chuyên gia tư vấn phong cách sống, nhưng tiếc là không ai cần lời khuyên của cô - Ảnh 1.

Blog có khả năng “đối đầu” với thương hiệu về phong cách sống của nữ diễn viên Gwyneth Paltrow - Goop.

Blog ngưng hoạt động sau khi kết hôn

Meghan đã nói chào tạm biệt trang blog “ba tuổi” của mình khi cô đính hôn với Vương tử Harry. Trước đây, blog của cô tập trung vào những chủ đề về phong cách sống, ẩm thực, thời trang, du lịch và mẹo làm đẹp, khá giống với định hướng blog của Paltrow. 

Sau khi rút khỏi vai trò thành viên cấp cao của Vương thất Anh, vợ chồng Vương tử Harry sống tại California. Họ bị cắt trợ cấp nên phải xoay xở kiếm tiền qua nhiều hoạt động khác nhau, như sản xuất phim tài liệu, podcast, viết sách, làm diễn giả. 

Podcast Archetypes của Meghan từng nhận được nhiều sự chú ý trên Spotify, còn hồi ký Spare của Harry thì bán “đắt như tôm tươi”. Vợ chồng Harry được cho là đã thu được khoảng 100 triệu USD từ các dự án này. Giờ đây, trang blog có thể trở thành dự án kiếm tiền mới nhất của vợ chồng Meghan.

Nguồn cảm hứng cho cái tên của trang web bắt nguồn từ loại rượu yêu thích của Meghan, Tignanello. Meghan từng trả lời phỏng vấn rằng cô yêu cái cảm giác nhấp ngụm đầu tiên của loại rượu tuyệt vời này. Từ lúc đó, mỗi lần khám phá ra điều gì mới, Meghan đều gọi đó là khoảnh khắc “Tig”. “Tôi cảm giác mình cần có trách nhiệm chỉ ra những khoảnh khắc ‘Tig’ như vậy”, cô chia sẻ. Và blog The Tig cũng hướng tới chia sẻ những điều mới trong cuộc sống. 

Hiện nay, thương hiệu Goop của nữ diễn viên Paltrow đã có hơn tám triệu người đăng ký. Mọi người đều khá yêu thích các nội dung về thời trang, phong cách sống, ẩm thực của website. 

Tuy vậy, mục đích sau cùng của website vẫn là bán được các sản phẩm. Paltrow hay Meghan không phải là những người nổi tiếng duy nhất thành lập website thương mại. Một số người nổi tiếng khác có thể kể đến Reese Witherspoon (Draper James - trị giá 400 triệu USD), hay Kate Hudson (INBLOOM - trị giá 100 triệu USD). 

Meghan muốn làm chuyên gia tư vấn phong cách sống, nhưng tiếc là không ai cần lời khuyên của cô - Ảnh 3.

Blog của cô hiện tại vẫn "đóng băng"

Liệu có ai muốn nghe lời khuyên của cô?

Tháng trước, Newsweek đưa tin rằng mức độ nổi tiếng của gia đình Sussex đã giảm xuống mức thấp nhất từ trước đến giờ ở Mỹ, Vương tử Harry giảm 48 điểm kể từ tháng 12 và Meghan Markle giảm 40 điểm. Trên thực tế, Công tước xứ York, Andrew thậm chí còn có xếp hạng chấp thuận cao hơn cặp vợ chồng này. 

Theo tờ Telegraph, không có nhiều phụ nữ muốn học hỏi theo lối sống “ghim mối thù trong lòng” như Meghan. Một cuộc sống phẫn uất không phải thứ họ khao khát. Rất nhiều lần nhà Sussex nói về việc “tìm kiếm tự do” hay “sự bình yên nội tâm”, nhưng sau cùng họ vẫn châm ngòi cho những cuộc chiến không hồi kết nhằm bóc trần Vương thất. 

Meghan muốn làm chuyên gia tư vấn phong cách sống, nhưng tiếc là không ai cần lời khuyên của cô - Ảnh 4.

Sẽ rất ít người muốn nghe lời khuyên cuộc sống của cô

Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama hay Paltrow đều từng chia sẻ những câu chuyện của riêng mình và nhận được sự ủng hộ rất lớn. Michelle Obama kể về những khó khăn trong hai nhiệm kỳ ở Nhà Trắng, còn Paltrow thẳng thắn trần tình về hôn nhân tan vỡ của mình. Cả hai câu chuyện đều kết lại với một lời khuyên hay một góc nhìn có giá trị.

Trong trường hợp của Meghan, nhiều người thắc mắc rằng với sự “thù hằn” của Meghan, cộng thêm việc hai vợ chồng vẫn đang kiếm tiền bằng cách gây chiến với Vương thất, thì liệu Meghan có thể đưa ra bất kỳ lời khuyên giá trị nào về cuộc sống và dạy phụ nữ về cách “tìm kiếm sự bình yên trong tâm hồn” hay không. 

Hạ Khương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm