Harry kể về hành trình được Meghan chữa lành sau thời gian dùng chất kích thích để xoa dịu nỗi đau

06/03/2023 19:00 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Trong buổi phỏng vấn cùng Tiến sĩ Gabor Mate vào ngày 4/3 vừa qua, Vương tử Harry đã đề cập đến nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm việc cố Vương phi Diana qua đời, việc anh đã sử dụng chất kích thích cùng với quá trình Meghan giúp anh chữa lành những vết thương tâm lý tạo nên từ cuộc sống Vương thất.

Trước đó, Harry thừa nhận thường xuyên sử dụng ma túy cùng các loại thuốc gây ảo giác khác trong cuốn hồi ký của mình. Việc này diễn ra vào năm 2015, khi anh sống ở toà nhà Nottingham Cottage nằm trong khuôn viên cung điện Kensington.

Theo Independent, Harry tiết lộ rằng anh đã dùng nhiều loại chất kích thích và chúng đã trở thành một phần không thể phủ nhận trong quá trình chống chọi với nỗi đau và các hội chứng tâm lý của anh vào thời điểm đó. 

Harry kể về hành trình được Meghan chữa lành sau thời gian dùng ma tuý để xoa dịu nỗi đau - Ảnh 1.

Harry từng có thời gian dài dùng ma túy và các chất gây ảo giác

Trước những chia sẻ của Harry, Tiến sĩ Mate chẩn đoán anh đã mắc hội chứng rối loạn thiếu tập trung (ADD) - một loại bệnh tâm lý khiến cho người mắc phải không thể tập trung vào một việc gì quá lâu. 

Đáp lại chẩn đoán của Tiến sĩ, Harry hài hước trả lời: “Cảm ơn vì buổi tư vấn miễn phí". Bên cạnh đó, Harry còn khẳng định mình đã thoát ra khỏi cuộc sống đau khổ trước kia nhờ có Meghan và cô là người đã thay đổi toàn bộ cuộc đời của anh.

Ngồi trước lò sưởi, Harry và Mate cùng nhau thảo luận về việc sống chung với mất mát và tầm quan trọng của việc chữa lành bản thân. Trong đó, Harry đã kể về việc cái chết của cố Vương phi Diana đã ảnh hưởng đến sự hoà nhập trong gia đình của anh như thế nào.

Harry kể về hành trình được Meghan chữa lành sau thời gian dùng ma tuý để xoa dịu nỗi đau - Ảnh 2.

Nỗi đau từng là cách để Harry chứng minh mình còn nhớ mẹ

“Chắc chắn trong suốt cuộc đời, suốt những năm tháng tuổi trẻ, tôi luôn cảm thấy khác biệt với những người còn lại trong gia đình mình. Tôi cảm thấy kỳ lạ khi ở trong môi trường này, và chắc hẳn mẹ tôi cũng cảm thấy như vậy… Tôi cảm thấy như cơ thể của mình ở trong đó, nhưng tâm trí thì lại bên ngoài".

Theo Harry, nhận thức của anh đã bị bóp méo bởi môi trường sống cũng như xã hội, nhưng vẫn không dám tìm đến bác sĩ tâm lý. Khi vẫn còn là một đứa trẻ, Harry sợ rằng việc trị liệu sẽ làm anh hết đau khổ - sợi dây ràng buộc cuối cùng còn sót lại giữa anh và cố Vương phi Diana.

Chính vì thế, Harry luôn cố gắng khiến bản thân đau buồn hơn nữa như một cách để chứng minh rằng anh rất nhớ mẹ. Nhưng cuối cùng, anh nhận ra rằng điều mà Diana thực sự muốn là nhìn thấy anh hạnh phúc, đó là lúc Harry nhận ra mình cần phải tìm đến con người thật của bản thân và tiếp nhận trị liệu.

Harry kể về hành trình được Meghan chữa lành sau thời gian dùng ma tuý để xoa dịu nỗi đau - Ảnh 3.

Meghan truyền cảm hứng để Harry tìm đến các phương pháp trị liệu lành mạnh

Đến thời điểm hiện tại, Harry cho biết bản thân cảm thấy “vô cùng tự do" sau khi rời khỏi Vương thất và phát hành cuốn hồi ký “Spare", đồng thời nói rằng anh không thể làm được điều đó nếu không có Meghan. 

“Vợ đã cứu tôi. Tôi mắc kẹt trong thế giới này, trong khi cô ấy lại đến từ một thế giới khác và kéo tôi ra khỏi đây. Cô ấy là một người đặc biệt. Tôi sẽ mãi mãi biết ơn sự khôn ngoan và không gian mà cô ấy đã tạo ra cho tôi", Harry cho biết.

Harry kể về hành trình được Meghan chữa lành sau thời gian dùng ma tuý để xoa dịu nỗi đau - Ảnh 4.

Harry cho biết bản thân cảm thấy tự do ở thời điểm hiện tại

Trang People cho hay, đây không phải là lần đầu tiên Vương tử Anh ca ngợi vợ mình. Trước đây, anh cũng từng chia sẻ rằng chính Meghan là người đã truyền cảm hứng để anh theo đuổi một liệu pháp chữa trị lành mạnh hơn là đắm chìm vào những chất gây nghiện và ảo giác.

Vào năm 2021, Harry từng công khai tuyên bố: “Khi được gặp gỡ và ở bên Meghan, tôi biết rằng nếu mình không tìm cách trị liệu và sửa chữa bản thân, tôi sẽ đánh mất người phụ nữ này, người mà tôi muốn ở bên trong suốt phần đời còn lại".

Sông Thương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm