Meghan rời khỏi Vương thất vì không thích trở thành “Nữ công tước hạng 2” đứng sau Kate

01/03/2023 12:00 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Gilded Youth, cuốn sách viết về những đứa trẻ lớn lên trong Vương thất của tác giả Tom Quinn được xuất bản vào ngày 28/2 đã vạch trần một trong những nguyên nhân khiến Meghan lựa chọn từ bỏ nhiệm vụ của mình: "Cô ấy ghét việc trở thành một Nữ công tước hạng 2".

Cụ thể, theo cuốn sách này, một trong những nhân viên làm việc tại Cung điện cho hay Meghan Markle “ghét việc phải làm đúng như những gì được bảo và phải đi đến những nơi được yêu cầu".

Đồng thời, cuốn sách cũng trích lời “một nhân viên tại Cung điện Kensington, người nhớ rất rõ về Meghan" rằng: “Về cơ bản, cô ấy là một người phụ nữ dễ mến, hay cười và cực kỳ lạc quan. Bên cạnh đó, cô ấy cảm thấy mình có thể kiểm soát được số phận của chính bản thân và luôn cố gắng để trở thành người giỏi nhất”.

Thế nhưng, chính tính cách này đã khiến Meghan trở nên “lạc loài" với những thành viên khác trong gia đình. Người này giải thích khi ở trong môi trường Vương thất, Meghan đột nhiên nhận ra rằng cô không hề có sức ảnh hưởng đến bất kỳ ai, và dù có làm tốt đến thế nào, thì vị trí của mỗi người đều đã được định sẵn.

Meghan rời khỏi Vương thất vì không thích trở thành “Nữ công tước hạng 2” đứng sau Kate - Ảnh 1.

Meghan không thích bị xếp sau Kate vì cô tin rằng mình là người giỏi hơn

Chưa hết, Meghan còn bị lóa mắt bởi danh vọng từ việc trở thành vợ của một Vương tử mà không ngờ rằng mình sẽ bị sốc trước những nghi thức của Cung điện và thực tế là cô không phải, và cũng không bao giờ có thể trở thành người đứng đầu tiên trong “bảng xếp hạng".

“Cô ấy ghét những sự ràng buộc và luật lệ, đồng thời ghét việc trở thành một Nữ công tước hạng 2, đứng sau Kate. Chẳng hạn như Meghan nghĩ rằng mình sẽ được sống tại Lâu đài Windsor, và rồi ngã ngửa khi nhận ra rằng hai vợ chồng chỉ được sống ở Nottingham Cottage - một ngôi nhà nhỏ nằm trong khuôn viên Cung điện Kensington", cuốn sách viết thêm.

Có lẽ trong toàn bộ lịch sử, Meghan là người có phản ứng mạnh nhất khi nhận ra sự khác biệt giữa mong đợi và thực tế của việc trở thành thành viên Vương thất.

Meghan rời khỏi Vương thất vì không thích trở thành “Nữ công tước hạng 2” đứng sau Kate - Ảnh 2.

Meghan nhận ra thực tế khi trở thành Nữ công tước không giống như những gì mình tưởng tượng

Meghan và Harry công khai mối quan hệ của họ vào năm 2016, nhưng mãi đến tháng 12 năm 2017, khi lễ đính hôn được chính thức công bố, thì nữ diễn viên mới bắt đầu thực hiện nhiệm vụ với tư cách Vương thất.

Thế nhưng chỉ hai năm sau đó, cặp đôi đột ngột tuyên bố từ bỏ các nhiệm vụ và chuyển đến Mỹ sinh sống. Kể từ đây, những xung đột bí mật trong nội bộ Vương thất cũng bắt đầu được phơi bày.

Ngay cả nhân viên cung điện được nhắc đến trong cuốn Gilded Youth cũng cho rằng Meghan đã bị đối xử “theo cách hơi trịch thượng vì cô ấy không phải là người có dòng máu Vương thất".

Meghan rời khỏi Vương thất vì không thích trở thành “Nữ công tước hạng 2” đứng sau Kate - Ảnh 3.

Kate và Meghan đã có hai cách phản ứng trái ngược nhau khi bị đối xử phân biệt trong Vương thất

“Kate cũng phải chịu đựng điều tương tự, nhưng cô ấy đã giải quyết nó tốt hơn vì Kate không có tham vọng thay đổi mọi thứ theo ý mình như Meghan. Thay vào đó, Kate đã sử dụng sự quyến rũ và kiên nhẫn để lôi kéo mọi người đứng về phía mình thay vì bắt họ phải tôn trọng”.

Ngược lại, người này tin rằng tham vọng của Meghan là quá lớn, và cũng giống như những con người tham vọng khác, cô không bao giờ nghĩ rằng mình có đang làm sai hay đang phản ứng thái quá hay không.

Sông Thương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm