Lý do trợ lý của HLV Polking từng khiêu khích, gây khó dễ truyền thông Việt Nam

24/05/2024 21:02 GMT+7 | Bóng đá Việt

Mới đây, HLV Mano Polking đã chính thức được công bố trở thành tân HLV trưởng CLB CAHN theo bản hợp đồng kéo dài 2 năm. Cùng tới V-League với HLV Polking là đội trợ lý quen thuộc của ông.

Lý do trợ lý của HLV Polking từng khiêu khích truyền thông Việt Nam

Tối 23/5, HLV Mano Polking đã chính thức trở thành tân HLV trưởng của CLB CAHN với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm (kèm điều khoản gia hạn 1 năm). Chiến lược gia mang hai dòng máu Brazil - Đức sẽ bắt đầu làm việc từ vòng đấu 22, trong chuyến làm khách của CAHN đến sân Hà Tĩnh. 

Ngay sau khi nhận nhiệm vụ, HLV Polking cũng đã tiết lộ danh tính hai trợ lý theo ông làm việc. Đó là ông Luis Pena Viegas và phiên dịch viên Wasapol Kaewpaluk. Đáng chú ý, cả hai trợ lý này là "người quen" với bóng đá Việt Nam.

Lý do trợ lý của HLV Polking từng khiêu khích, gây khó dễ truyền thông Việt Nam - Ảnh 2.

Vị trợ lý của HLV Polking có hành động khó hiểu với truyền thông Việt Nam

Đầu tiên là trợ lý Luis Pena Viegas. Đây là người đã theo ekip cuả HLV Polking kể từ khi ông còn làm việc ở CLB TP.HCM và gây ra nhiều tranh cãi. Trong quá khứ, từng có thời điểm ông Viegas nhận thẻ phạt hơn cả các cầu thủ thi đấu trên sân bởi lỗi phản ứng. 

Trong khi đó, trợ lý ngôn ngữ Wasapol Kaewpaluk thậm chí từng xích mích với truyền thông Việt Nam ở VCK AFF Cup 2022. Cụ thể, ở buổi họp báo sau trận chung kết lượt đi giữa ĐT Việt Nam và Thái Lan, phiên dịch viên này đã có thái độ khiêu khích các phóng viên Việt Nam. Đây được coi là chiêu trò của trợ lý Wasapol Kaewpaluk nhằm giảm áp lực cho đội nhà.

Lý do trợ lý của HLV Polking từng khiêu khích, gây khó dễ truyền thông Việt Nam - Ảnh 3.

HLV Polking đã có mặt tại Việt Nam và sớm bắt tay vào công việc tại CAHN

Còn nhớ, khi vừa bước vào phòng họp báo cùng HLV Polking, trợ lý Wasapol Kaewpaluk thay vì tới ngồi cạnh, lại đứng giữa phòng họp báo bày tỏ thái độ khiêu khích với các phóng viên. Sau đó, dù HLV Polking đã gọi anh về chỗ ngồi nhưng vị trợ lý này vẫn tỏ thái độ ra mặt. Sự việc này đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) gửi báo cáo cho giám sát trận đấu để AFF để có biện pháp xử phạt.

Hai vị trợ lý này sẽ sớm có mặt tại CLB CAHN để cùng HLV Polking làm nhiệm vụ. Đội bóng ngành công an hiện đang trải qua chuỗi trận khá tệ với 2 thất bại liên tiếp, khiến họ rơi xuống vị trí thứ 4 trên BXH V-League mùa này.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm