HLV Polking sẽ giúp Quang Hải trở lại đỉnh cao

24/05/2024 08:24 GMT+7 | Bóng đá Việt

Việc chưa chắc chắn tương lai ở CAHN cùng sự ra đi bất ngờ của HLV Kiatisuk đã khiến Quang Hải đang đánh mất mình. Sự sa sút của Quang Hải tại CLB CAHN là vấn đề HLV Polking chú ý.

Tân HLV Polking có nhiệm vụ hồi sinh CAHN sau thời gian bất ổn phong độ của đội bóng này. CAHN dù vẫn còn cơ hội đua tranh chức vô địch nhưng họ đã rơi xuống hạng 4, cách 8 điểm so với CLB đầu bảng Thép Xanh Nam Định.

HLV Polking giúp Quang Hải trở lại - Ảnh 1.

Quang Hải không duy trì được sự ổn định sau khi HLV Kiatisuk rời đi. Ảnh: Hoàng Linh

Trong chuỗi 2 trận toàn thua khi đá sân khách, Quang Hải cũng không cho thấy mình có thể giúp CLB vực dậy.

Hình ảnh đáng nhớ nhất với cầu thủ sinh năm 1997 là việc Quang Hải tặng áo cho CĐV nhí yêu mến mình ở sân Thống Nhất.

HLV Polking giúp Quang Hải trở lại - Ảnh 2.

Ở tuổi 27, Quang Hải cân nhắc ưu tiên ở lại V-League thi đấu so với môi trường nhiều rủi ro và lương thấp ở Nhật Bản. Ảnh: Hoàng Linh

Còn lại, Quang Hải cùng đồng đội chơi không tốt và đánh mất cơ hội bám đuổi Nam Định. Việc CAHN có văn bản khiếu nại trọng tài sau thất bại trước CLB TP.HCM với nhiều CĐV không thuyết phục vì đội bóng này đã thua chính họ trước tiên.

HLV Polking giúp Quang Hải trở lại - Ảnh 3.

HLV Polking sẽ giúp Quang Hải trở lại với đẳng cấp vốn có. Ảnh: Changsuek

Phong độ của những ngôi sao như Quang Hải là đáng bàn, đặc biệt sau thời gian HLV Kiatisuk đột ngột ra đi. "Zico Thái" giúp dàn sao CAHN thoải mái trên sân cỏ và khi CLB tạm ổn, cựu HLV HAGL lại lên tiếng từ chức.

Quang Hải có lý do để hụt hẫng khi người thầy mình tôn trọng không còn ở CLB và vấn đề quan trọng khác nảy sinh là hợp đồng của cầu thủ này với CAHN. Người đại diện của Quang Hải, Michele Donato Fersini vừa lên tiếng về thương vụ sang Nhật Bản là chưa có gì rõ ràng. 

Ông Fersini nói: "Gần đây đã có rất nhiều thông tin về tương lai của Quang Hải nhưng chúng tôi thấy nên chờ thêm một thời gian nữa trước khi công bố thông tin chính thức. 

Thực tế rằng việc gia hạn hợp đồng với Quang Hải không phải là ưu tiên hàng đầu của CLB chủ quản nhưng chúng tôi vẫn để ngỏ khả năng tiếp tục ngồi lại với nhau. Sẽ không có quyết định nào được thông báo cho đến khi FIFA Days tháng 6 kết thúc".

Với những người theo dõi bước chân của Quang Hải, có thể thấy nếu tiền vệ 27 tuổi chọn đến Nhật Bản chơi bóng là quyết định dũng cảm. Nhưng như thông tin được tiết lộ, mức lương nếu Quang Hải tới Nhật Bản thi đấu chỉ là 100 triệu đồng/tháng là thấp so với yêu cầu của Quang Hải ở CAHN. 

CLB ở V-League muốn sở hữu Quang Hải cũng phải chấp nhận tài chính không thấp hơn cầu thủ này yêu cầu với CLB CAHN, đó dường như là lý do chính cho việc CAHN không mặn mà việc gia hạn với Quang Hải.

HLV Trần Tiến Đại sau trận thua CLB TP.HCM cũng tiết lộ, Quang Hải vẫn muốn ở lại CLB vô địch V-League 2023. Quang Hải sẽ không ưu tiên rời đi đến môi trường mới nhiều thử thách lẫn rủi ro cao. Tuy nhiên, không nhiều CLB trong nước có thể đáp ứng được yêu cầu tài chính cho Quang Hải ở thời điểm hiện tại.

Quang Hải đang không có phong độ cao thường xuyên ở mùa giải 2023/24. Tiền vệ 27 tuổi vẫn là thủ lĩnh trong lối chơi của CAHN nhưng mật độ thi đấu dày có thể khiến Quang Hải sa sút. Ở V-League, Quang Hải vẫn là tiền đạo nội ghi bàn hàng đầu với 7 pha lập công, bằng với  Tiến Linh nhưng nhiều kiến tạo hơn. 

Ở 2 trận sau khi HLV Kiatisuk rời đi, Quang Hải không thể giúp HLV Trần Tiến Đại cải thiện vị trí CAHN trên bảng tổng sắp. 

Nhiều người chờ đợi Quang Hải có màn thể hiện tốt hơn, đặc biệt khi dịp "FIFA Days" tháng 6 tới gần. HLV Kim Sang Sik chưa rõ có điền tên Quang Hải vào danh sách đội tuyển Việt Nam thi đấu với Philippines và Iraq sắp tới. 

So về phong độ, Quang Hải không nhỉnh hơn những cầu thủ cùng vị trí mà HLV Kim Sang Sik có thể sẽ để ý như Minh Khoa. 

Chính vì thế, sự có mặt của HLV Polking được đánh giá sẽ là kịp thời để động viên cầu thủ 27 tuổi. HLV Polking cần Quang Hải thể hiện đẳng cấp trên sân để đưa CAHN trở lại, đó cũng là cách để tiền vệ này có thể tự giới thiệu mình ở bến đỗ mới như ý.

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm