Lý do các thần tượng K-pop ngày càng ăn kiêng nghiêm ngặt

05/06/2023 14:45 GMT+7 | Kbiz

Thực tế cho thấy, các thần tượng K-pop không bao giờ ngừng nỗ lực giảm cân. Vậy lý do đằng sau những nỗ lực liên tục "giữ dáng" của họ là gì?

Gần đây, Karina của aespa đã tiết lộ trên My Alcohol Diary rằng cô mặc một bộ đồ thể thao và chạy trong 4 giờ chỉ để giảm càng nhiều cân càng tốt - và cô không phải là ngôi sao duy nhất đặt ra mục tiêu như vậy.

Lý do các thần tượng K-pop ngày càng ăn kiêng nghiêm ngặt - Ảnh 1.

Karina của aespa | SBS Inkigayo

Nhưng tại sao các thần tượng dường như đang thực hiện chế độ ăn kiêng hơn bao giờ hết? Một nhà báo K-pop gần đây đã tiết lộ sự thay đổi quan trọng trong nền âm nhạc giải trí xứ sở kim chi.

Đầu năm nay, Haley Yang - phóng viên dày dạn kinh nghiệm của Korea JoongAng Daily - đã tham gia cùng nhà Nghiên cứu Hàn Quốc – giáo sư, tiến sĩ David Tizzard trên podcast của ông, mang tựa đề Korea Deconstructed.

Haley Yang - người đã nghiên cứu sâu về Hallyu - đã trực tiếp kể về những thói quen ăn kiêng khắc nghiệt mà các thần tượng phải đối mặt.

Nhưng tại sao chế độ ăn kiêng liên tục lại được các thần tượng áp dụng triệt để hơn trước?

Theo giải thích của Haley Yang, tất cả là do một điểm khác biệt chính giữa lịch trình của thần tượng ngày nay và của những năm trước.

Lý do các thần tượng K-pop ngày càng ăn kiêng nghiêm ngặt - Ảnh 2.

Red Velvet Irene nhiều lần gây sốt vì thân hình mảnh mai | SBS Inkigayo

"Có lẽ 5 hoặc 10 năm trước có khái niệm gọi là "thời gian hoạt động" và "thời gian nghỉ ngơi'" - Yang giải thích.

Haley Yang, hồi đó, khi các nhóm phát hành album, họ chỉ hoạt động trong một hoặc hai tháng. 

Trong khoảng thời gian đó, họ không được công chúng nhìn thấy nhiều, vì vậy chắc chắn rằng họ sẽ tăng cân trong thời gian ấy.

"Họ sẽ béo hơn trong khoảng thời gian đó, và khi phải chuẩn bị cho sự trở lại, họ sẽ bắt đầu giảm cân. Đó là chu kỳ được biết đến, ngay cả trong cộng đồng" - Haley Yang nói.

Lý do các thần tượng K-pop ngày càng ăn kiêng nghiêm ngặt - Ảnh 3.

Yuri của Girls' Generation vào năm 2010

Điều đó có nghĩa là trong khi các thần tượng vẫn phải trải qua chế độ ăn kiêng khắc nghiệt, họ vẫn có những khoảng thời gian mà họ có thể thưởng thức đồ ăn của mình như những người bình thường.

Tuy nhiên, ngày nay, ranh giới giữa thời gian làm việc và nghỉ ngơi đã bị xóa nhòa.

"Giờ họ không có thời gian nghỉ bởi vì họ luôn có nhiều hoạt động khi không có lịch diễn, như tổ chức các buổi kí tặng người hâm mộ, họ luôn thực hiện các buổi phát trực tiếp trên Instagram" - Haley Yang cho biết.

Lý do các thần tượng K-pop ngày càng ăn kiêng nghiêm ngặt - Ảnh 4.

Cư dân mạng tỏ ra lo lắng cho Wonyoung của IVE sau khi cô tiết lộ lịch trình của mình bận rộn như thế nào | SBS Inkigayo

Bất kỳ người hâm mộ K-pop nào kỳ cựu nào đều biết rõ rằng số lượng nội dung mà các nhóm đưa ra ngày nay là vô cùng lớn so với các tiền bối của họ.

Từ các chương trình thực tế đến nội dung YouTube, fansign và sự kiện cho đến các buổi hòa nhạc ở nước ngoài, các nhóm hoạt động thường xuất hiện mỗi tuần.

Lý do các thần tượng K-pop ngày càng ăn kiêng nghiêm ngặt - Ảnh 6.

Người hâm mộ NCT thường lo lắng cho sức khỏe của Mark do lịch trình dày đặc của any với tư cách là một phần của hai nhóm NCT | SBS Inkigayo

Mặc dù điều đó rất tốt cho người hâm mộ - và vì lợi nhuận của các thành viên - nhưng nó lại đi kèm với một tác dụng phụ đáng tiếc: các thần tượng liên tục phải trông đẹp nhất và điều đó đồng nghĩa với việc phải ăn kiêng.

"Các thần tượng K-pop không có khoảng thời gian mà họ có thể nghỉ ngơi và vì vậy giờ chế độ ăn kiêng cứ diễn ra liên tục" - Haley Yang nói.

Lý do các thần tượng K-pop ngày càng ăn kiêng nghiêm ngặt - Ảnh 7.

Những mối quan tâm tương tự cũng bao quanh Haechan của NTC. | SBS Inkigayo

David Tizzard – thuộc trường Đại học Nữ sinh Seoul Hàn Quốc - cũng đồng ý, tiết lộ rằng anh đã từng nói chuyện với Daisy – cựu thành viên Momoland - về việc ăn kiêng.

Tizzard nói, thậm chí chỉ cần nhìn vào các thần tượng, bạn có thể cảm nhận được cuộc đấu tranh của họ.

Lý do các thần tượng K-pop ngày càng ăn kiêng nghiêm ngặt - Ảnh 8.

Daisy - cựu thành viên Momoland | @daisiesforyou/Instagram

Cuối cùng, áp lực duy trì hình ảnh "hoàn hảo" đó là không thể khuất phục trong một ngành công nghiệp mà các ngôi sao luôn di chuyển.

Mặc dù các công ty khó có thể thu hẹp quy mô các hoạt động chỉ để thần tượng có thể ăn uống thoải mái nhưng người hâm mộ vẫn tiếp tục kêu gọi họ ưu tiên cho việc nghỉ ngơi của nghệ sĩ.

Việt Lâm (theo Koreaboo)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm