Lisa Blackpink góp giọng trong album comeback của Taeyang

12/04/2023 10:06 GMT+7 | Kbiz

Đầu tiên là Jimin của BTS và sau đó đến Lisa của Blackpink, album solo của Taeyang chắc chắn sẽ rất bùng nổ!

Theo báo cáo của truyền thông Hàn Quốc vào ngày 11/4, Lisa sẽ là nghệ sĩ góp mặt trong album solo sắp tới của Taeyang (thành viên Big Bang). Dự kiến, album solo của anh sẽ được phát hành vào cuối tháng này.

Lisa Blackpink góp giọng trong album comeback của Taeyang - Ảnh 1.

Taeyang (Big Bang) và Lisa (Blackpink)

Nguồn tin cho biết Lisa không chỉ tham gia với tư cách nghệ sĩ trình diễn cho album solo trở lại rất được mong đợi của Taeyang mà còn xuất hiện trong MV của nam ca sĩ. Lisa sinh năm 1997, là một nữ rapper, ca sĩ, nhạc sĩ và vũ công người Thái Lan.

Cô là thành viên nhỏ tuổi nhất của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Blackpink trực thuộc YG Entertainment (quản lý cũ của Taeyang).

Lisa Blackpink góp giọng trong album comeback của Taeyang - Ảnh 2.

Sự nghiệp solo của Lisa nổi bật nhất trong Blackpink

Lisa ra mắt solo với album đĩa đơn Lalisa vào tháng 9/2021, với đĩa đơn chủ đề cùng tên. Album đã bán được hơn 736.000 bản trong tuần phát hành tại Hàn Quốc, khiến cô trở thành nghệ sĩ nữ đầu tiên làm được điều này.

MV cho đĩa đơn chủ đề cùng tên đã thu về 73,6 triệu lượt xem trên YouTube trong 24 giờ đầu tiên phát hành và trở thành MV được xem nhiều nhất trong 24 giờ đầu tiên trên nền tảng này của một nghệ sĩ solo. Bài hát đã mang về cho Lisa hai kỉ lục Guinness thế giới và Giải Video âm nhạc của MTV đầu tiên của một nghệ sĩ solo Kpop trong lịch sử.

Lisa Blackpink góp giọng trong album comeback của Taeyang - Ảnh 3.

Jimin (BTS) và Taeyang (Big Bang)

Taeyang gần đây đã phát hành trước đĩa đơn VIBE kết hợp với Jimin của BTS vào tháng 1. Sau những phản ứng tích cực từ màn hợp tác, VIBE đã hạ cánh ở vị trí No.76 trên Billboard Hot 100. Đây là lần đầu tiên cả hai nam thần tượng bước chân vào bảng xếp hạng âm nhạc danh giá nước Mỹ.

Ngoài ra, VIBE còn ra mắt thẳng ở vị trí No.1 trên cả bảng xếp hạng bài hát iTunes trên toàn thế giới. Trong đó, VIBE đã đạt vị trí No.1 trên bảng xếp hạng các bài hát hàng đầu của iTunes tại tổng cộng 82 quốc gia, bao gồm Mỹ, Pháp, New Zealand...

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm