LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ VI: Chiến thắng thuộc về 'Paloma' của Brazil

13/11/2022 08:30 GMT+7 | Giải trí

Tối 12/11, Lễ Bế mạc và trao giải LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ VI đã diễn ra, khép lại màn "đại tiệc" điện ảnh tại Thủ đô.

Chủ nhân của các giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ Bế mạc và trao giải của LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ VI. 

BTC tặng Bằng khen cho NSND Đặng Nhật Minh, Đạo diễn bộ phim Hoa nhài, có nội dung đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố, tham dự LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ VI theo Quyết định số 4426/QĐ-UBND ngày 11 tháng 11 năm 2022 của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội. 

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI gọi tên bộ phim Paloma của Brazil - Ảnh 1.

Đạo diễn - NSND Đặng Nhật Minh nhận Bằng khen của LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ VI

Giải phim dài xuất sắc nhất được trao cho bộ phim Paloma của đạo diễn Marcelo Gomes. Tác phẩm là câu chuyện về Paloma - người phụ nữ chuyển giới phải đương đầu với những định kiến xã hội để bảo vệ được tình yêu của cô với Zé – bạn trai của mình.

Đại diện đoàn làm phim chia sẻ niềm vinh dự khi được giải: "Đây thực sự là một niềm hạnh phúc rất lớn đối với không chỉ riêng tôi hay đoàn làm phim mà còn cho cả Brazil trong việc kết nối và quảng bá văn hoá đất nước Brazil đến với thế giới". 

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI gọi tên bộ phim Paloma của Brazil - Ảnh 2.

Đại diện đoàn phim "Paloma" của đạo diễn Marcelo Gomes của Brazil

Cũng ở hạng mục phim dài, giải đạo diễn phim dài xuất sắc nhất thuộc về đạo diễn Iran - Hamid Reza Ghorbani phim Ghép tủy. Giải thưởng của Ban giám khảo dành cho phim dài được trao cho bộ phim Người phụ nữ trên tầng áp mái Ba Lan và Thụy Điển.

Chủ nhân của giải diễn viên nam chính phim dài xuất sắc nhất được trao cho dàn diễn viên: Mahendra Perera Priyantha Sirikumara, Hemal Ranasinghe, Darshan Dharamaraj, Ashan Dias, Suran Dissanayaka, Dasun Patirana (phim Maariya, Srilanka). Trong khi đó, chủ nhân của giải diễn viên nữ chính phim dài xuất sắc nhất gọi tên diễn viên Kiki Sena ( phim Paloma, Brazil).

Khu rừng của Páo, của đạo diễn trẻ Nguyễn Phạm Thành Đạt đã dành giải phim ngắn xuất sắc nhất. Và giải thưởng Đạo diễn phim ngắn xuất sắc thuộc về Surya Shahi (Những bánh xe buýt, Nepal).

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI gọi tên bộ phim Paloma của Brazil - Ảnh 3.

BGK LHP Quốc tế Hà Nội cũng đã trao Giải mạng lưới khuyến khích Điện ảnh châu Á (NETPAC) cho phim Kẻ phản diện (Philippines) và phim Ghép tủy (Iran).

Ngoài ra, BGK còn trao giải thưởng Chợ dự án phim cho Chúa đất (Đỗ Thanh Sơn) và Giải thưởng của Ban giám khảo Chợ dự án thuộc về Chachacha- đạo diễn Đỗ Quốc Trung.

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI gọi tên bộ phim Paloma của Brazil - Ảnh 4.

Cuối cùng, Bố già của đạo diễn Trấn Thành được gọi tên trong hạng mục Giải phim Việt Nam được khán giả yêu thích trong Chương trình Phim Việt Nam đương đại. 

Lễ Bế mạc đã để lại ấn tượng với khán giả trong nước cũng như du khách quốc tế với những tiết mục và không gian in đậm dấu ấn Hà Nội bên cạnh những tiết mục sôi nổi, trẻ trung. 

Trong 5 ngày diễn ra, công chúng Thủ đô đã vô cùng háo hức và tham gia nồng nhiệt vào các chương trình trong khuôn khổ LHP Quốc tế Hà Nội. Khán giả đã có cơ hội được xem 123 bộ phim của hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng các hoạt động bên lề như: chiếu phim ngoài trời, triển lãm Bối cảnh quay phim đặc sắc tại Việt Nam. Có thể nói LHP Quốc tế Hà Nội đưa đến một tín hiệu tốt lành, đặc biệt là sau đại dịch Covid -19. 


Hoài Thương. Ảnh: Nam Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm