Khán giả hào hứng với những bộ phim được trình chiếu tại LHP Quốc tế Hà Nội

11/11/2022 12:21 GMT+7 | Giải trí

Khán giả hào hứng với những bộ phim được trình chiếu tại LHP Quốc tế Hà Nội

Người dân thủ đô Hà Nội đang được sống trong bầu không khí điện ảnh sôi nổi với những bộ phim được trình chiếu tại LHP Quốc tế.

Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI không chỉ là nơi vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc của quốc tế và Việt Nam, có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, sáng tạo trong ngôn ngữ điện ảnh; khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh quốc tế và Việt Nam, mà còn là cơ hội để khán giả Việt Nam được thưởng thức nhiều bộ phim chất lượng đến từ những nền điện ảnh phát triển trên thế giới.

Tất cả các bộ phim nằm trong khuôn khổ LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ VI đều được chiếu tại 3 cụm rạp: Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, rạp BHD Phạm Ngọc Thạch và CGV Nguyễn Chí Thanh.

Khán giả hào hứng với những bộ phim được trình chiếu tại LHP Quốc tế Hà Nội - Ảnh 1.

LHP Quốc tế Hà Nội thu hút khán giả trẻ. Ảnh: toquoc.vn

Bộ phim Hoa nhài của đạo diễn Đặng Nhật Minh mở màn cho các suất chiếu tại LHP Quốc tế Hà Nội đã không còn một chỗ trống. Thậm chí, Trung tâm Chiếu phim quốc gia đã phải mở thêm phòng chiếu phim thứ 2 với sức chứa 200 ghế để phục vụ nhu cầu của khán giả.

Trước đó, sau khi vé xem phim trong khuôn khổ Liên hoan phim được phát vào ngày 4/11, nhiều suất chiếu đã nhanh chóng thông báo hết vé. Có cảm giác như sau một thời gian dài phải tạm hoãn các sự kiện vì đại dịch COVID-19, LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ VI như một làn gió mới mang cuộc sống bình thường trở lại với người dân thủ đô.

Khán giả hào hứng với những bộ phim được trình chiếu tại LHP Quốc tế Hà Nội - Ảnh 2.

Bộ phim "Hoa nhài" của đạo diễn Đặng Nhật Minh mở màn cho các suất chiếu tại LHP Quốc tế Hà Nội đã không còn một chỗ trống. Ảnh: qdnd.vn

Không chỉ tại các rạp chiếu phim, không khí tưng bừng của kỳ Liên hoan phim lần này được lan tỏa đến cả những cung đường của Thủ đô. Bên cạnh xem phim miễn phí tại các cụm rạp, khán giả có thể xem những tác phẩm điện ảnh được chiếu miễn phí lúc 19h tại màn hình bên Tượng đài Cảm Tử, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cùng với đó, còn có các hoạt động bên lề như: Chợ dự án phim, triển lãm Bối cảnh quay phim là các di tích, di sản văn hóa của Hà Nội… đến hết ngày 12/11/2022.

Hoài Thương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm