Lễ khai mạc World Cup 2022 giành giải sự kiện thể thao hay nhất

05/12/2023 06:37 GMT+7 | Thể thao

Lễ khai mạc FIFA World Cup Qatar 2022 mới đây đã giành được huy chương vàng tại lễ trao giải danh giá được tổ chức tại Ý. Ban giám khảo của BeaWorld Festival đã chấm điểm cao nhất cho sự kiện này. BeaWorld Festival là lễ trao giải tôn vinh những tài năng sáng tạo xuất sắc nhất trong thế giới thể thao.

Được bầu chọn giữa 333 sự kiện tranh tài từ 24 quốc gia, lễ khai mạc Qatar 2022 đã được công nhận là sự kiện đáng xem nhất. Cùng với đó, hình ảnh chú cá nhám voi (Biểu tượng của thành phố Lusail) trong buổi lễ khai mạc đã được nhận giải Sự sắp đặt sáng tạo nhất.

Sự kiện khai mạc FIFA World Cup Qatar 2022 đã được sáng tạo bởi Balich Wonder Studio, công ty đi đầu trong lĩnh vực trải nghiệm giải trí thực tế ảo. Đây là một nhánh của vũ trụ truyền thông và giải trí, Banijay Group. Lễ khai mạc FIFA World Cup 2022 của Qatar là một buổi lễ kéo dài 30 phút được phát sóng tại hơn 170 quốc gia, và đã hiện thực hóa tầm nhìn của Qatar về hòa bình thế giới.

Trong khi đó, Cá nhám voi - Biểu tượng Lusail đã được vinh danh là Sự sắp đặt sáng tạo xuất sắc nhất. Đây là tác phẩm ghi nhận công lao của nhà sáng tạo nổi tiếng người Italy Marco Balich trong việc sử dụng lễ khai mạc World Cup 2022 làm bối cảnh, tượng trưng cho sự quan tâm của Qatar về việc bảo tồn môi trường tự nhiên. Sau khi trở thành hiện tượng truyền thông, được hàng triệu người trên khắp thế giới theo dõi, Cá nhám voi (WhaleShark) đã trở thành biểu tượng về sự bền vững của các quốc gia Trung Đông.

Lễ khai mạc World Cup 2022 giành giải sự kiện thể thao hay nhất - Ảnh 1.

Lễ khai mạc World Cup 2022 là sự kiện rất đáng xem

Marco Balich, chủ tịch của Balich Wonder Studio cho biết: "Chúng tôi tin rằng các dự án tầm cỡ là cơ hội duy nhất để truyền bá những thông điệp tốt đẹp đến thế giới và chúng tôi rất vinh dự được hỗ trợ lãnh đạo Qatar làm điều đó cùng những người dân Qatar tuyệt vời. Chúng tôi hy vọng sẽ đưa đất nước này một lần nữa tỏa sáng trên bình diện quốc tế".

Lễ khai mạc World Cup 2022 đã diễn ra trên sân vận động Al Bayt khi mở màn với một đoạn video được dựng từ trước, ghi hình những chú cá bơi vào sân. Tiếp theo đó, bữa tiệc ánh sáng, âm thanh sôi động bắt đầu bằng những hình ảnh các chú lạc đà đặc trưng của vùng Trung Đông. Các tiết mục đan xen giữa truyền thống của Qatar và văn hóa toàn cầu được biểu diễn bởi những nghệ sĩ tài năng hàng đầu thế giới. 

 V.Thành

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm