LĐBĐ Tây Ban Nha dọa bỏ UEFA, Real Madrid và Barcelona có nguy cơ không được dự Cúp C1

28/08/2023 20:06 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha

LĐBĐ Tây Ban Nha dọa bỏ UEFA trong bối cảnh chủ tịch Luis Rubiales phải đối mặt với án phạt của FIFA vì hôn môi cầu thủ nữ Jennifer Hermoso sau trận chung kết World Cup nữ.

LĐBĐ Tây Ban Nha họp khẩn vì Luis Rubiales

Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha, Luis Rubiales cho đến nay vẫn từ chối từ chức sau vụ scandal với cầu thủ nữ Jennifer Hermoso. Ông một mực khẳng định nụ hôn này có "sự đồng thuận" từ Hermoso, điều mà sau đó nữ cầu thủ đã phủ nhận.

Đã  có rất nhiều lời kêu gọi ông Rubiales phải từ chức và chính phủ Tây Ban Nha cũng muốn điều đó.

Chủ tịch lâm thời của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF), Pedro Rocha, phải đã triệu tập một cuộc họp "bất thường và khẩn cấp" để đánh giá tình hình mà liên đoàn đang gặp phải sau khi Rubiales bị FIFA đình chỉ.

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha họp khẩn, dọa bỏ UEFA và không đá Champions League - Ảnh 2.

Toàn cảnh nụ hôn khiến bóng đá Tây Ban Nha chao đảo

Real Madrid và Barcelona sẽ không được dự Champions League?

Theo OndaCero, Tổng thư ký của RFEF, Andreu Camps, mới đây đã đặt các đội bóng Tây Ban Nha ở các giải đấu châu Âu vào tình trạng nguy hiểm. Ông đã yêu cầu UEFA vào cuộc để bảo vệ chủ tịch Rubiales trước cơn bão chỉ trích.

Nếu UEFA không hành động, Camps dọa rằng RFEF sẽ rút khỏi UEFA. Điều này sẽ kéo theo hệ quả rằng tất cả các CLB Tây Ban Nha sẽ bị loại khỏi cúp châu Âu. Nghĩa là người hâm mộ sẽ không còn được thấy Real Madrid hay Barca chơi ở Champions League.

Giờ đây, chủ tịch lâm thời Pedro Rocha Junco sẽ phải quyết định xem có nên duy trì mối đe dọa mà tổng thư ký Camps đã chuyển đến UEFA hay ra lệnh rút lại. Tuy nhiên, ông Rocha cũng là một trong những người cùng phe cánh với chủ tịch Rubiales. Khi biết rằng mình sẽ bị đình chỉ, Rubiales đã cách chức tất cả các phó chủ tịch của mình vào đêm trước thông báo ngoại trừ Pedro Rocha. Do đó, Rocha đã trở thành người được chọn để giữ chức chủ tịch tạm thời.

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha họp khẩn, dọa bỏ UEFA và không đá Champions League - Ảnh 3.

Andreu Camps đe dọa UEFA nếu không có hành động bảo vệ chủ tịch Rubiales

Nhìn chung, tình hình của bóng đá Tây Ban Nha và vụ lùm xùm này vẫn đang rất căng thẳng. Thậm chí, mẹ của chủ tịch Rubiales đã bắt đầu tuyệt thực để bảo vệ con trai. Bà yêu cầu Hermoso nói ra sự thật rằng cô đồng thuận với nụ hôn của Rubiales.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm