‘Lão bà’ của bóng chuyền nữ Việt Nam có con lớn vẫn lãng mạn với chồng như thuở đôi mươi, lập 2 kỷ lục hiếm có

23/04/2024 05:55 GMT+7 | Thể thao

Ở tuổi 38, cô ấy quyết định chia tay Hóa Chất Đức Giang để gia nhập Than Quảng Ninh và cô cùng đồng đội vừa kết thúc thi đấu vòng 1 giải VĐQG 2024.

"Lão bà" Nguyễn Thị Xuân lập 2 kỷ lục đặc biệt, cuộc sống hạnh phúc viên mãn

Với việc tượng đài Bùi Thị Huệ quyết định giải nghệ ở tuổi 39, Nguyễn Thị Xuân đang nắm giữ hai kỷ lục trong làng bóng chuyền nữ Việt Nam.

Cô là chủ công cao tuổi nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam hiện vẫn còn thi đấu. Cô cũng là VĐV bóng chuyền nữ Việt Nam cao tuổi nhất còn thi đấu vào thời điểm hiện tại.

Cùng thời với các ngôi sao thuộc "thế hệ vàng" của bóng chuyền nữ Việt Nam nhưng lúc đầu Nguyễn Thị Xuân chưa có nhiều cơ hội thể hiện tài năng do chìm khuất sau những cái bóng quá lớn của hai chủ công lừng danh là Bùi Thị Huệ và Đinh Thị Diệu Châu.

Vợ chồng Nguyễn Thị Xuân và con trai hiện được gần 6 tuổi

Vợ chồng Nguyễn Thị Xuân và con trai hiện được gần 6 tuổi

Phải đến năm 2012 khi đã 26 tuổi, tài năng của cô gái Nam Định mới chính thức được giới chuyên môn và người hâm mộ ghi nhận tại Cúp bóng chuyền nữ Vô địch châu Á.

Khi đó Nguyễn Thị Xuân chơi nổi bật và cô cùng các đồng đội đã vượt qua rất nhiều tên tuổi lớn như Nhật Bản hay Hàn Quốc để cán đích ở vị trí thứ 4 chung cuộc.

Nguyễn Thị Xuân là đóa hoa nở muộn của làng bóng chuyền nữ Việt Nam. Trưởng thành từ tuyến năng khiếu của Dệt Nam Định, tiền thân của CLB bóng chuyền Ngân hàng Công thương, chủ công sinh năm 1986 gần như dành trọn thanh xuân để cống hiến cho đội bóng Ngân hàng. Nguyễn Thị Xuân cùng với Phạm Kim Huệ và Hà Thị Hoa chính là những công thần giúp Ngân Hàng Công Thương vô địch bóng chuyền nữ quốc gia năm 2016.

‘Lão bà’ bóng chuyền nữ Việt Nam có con lớn vẫn lãng mạn với chồng như thuở đôi mươi, lập 2 kỷ lục hiếm có - Ảnh 3.

‘Lão bà’ bóng chuyền nữ Việt Nam có con lớn vẫn lãng mạn với chồng như thuở đôi mươi, lập 2 kỷ lục hiếm có - Ảnh 4.

Phong cách dịu dàng trong đời thường của lão tướng Nguyễn Thị Xuân

Phong cách dịu dàng trong đời thường của lão tướng Nguyễn Thị Xuân

Sau khi Ngân hàng Công Thương gặp khó khăn tài chính, các ngôi sao lần lượt chia tay đội bóng và Nguyễn Thị Xuân không phải là ngoại lệ. Năm 2020, ở tuổi 34, cô gia nhập Hóa Chất Đức Giang của ông bầu Đào Hữu Huyền với phí chuyển nhượng được coi là cao nhất Việt Nam vào thời điểm đó.

Sau khi cập bến Hóa Chất Đức Giang, Nguyễn Thị Xuân tiếp tục thể hiện đẳng cấp và tài năng của mình. Bằng kinh nghiệm, sự bền bỉ và tính chuyên nghiệp mẫu mực của mình, cô trở thành thủ lĩnh dìu dắt lứa VĐV trẻ của Hóa Chất Đức Giang và lại góp công giúp đội bóng này 4 mùa liên tiếp giành ngôi á quân bóng chuyền nữ Quốc Gia trước khi gia nhập Than Quảng Ninh ở mùa giải 2024.

Bên cạnh sự nghiệp bền bỉ đáng nể, chủ công lão làng này còn có cuộc sống hạnh phúc viên mãn. Vợ chồng Nguyễn Thị Xuân đều là người Nam Định nhưng hiện sống ở thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng). Chủ công sinh năm 1986 có một con trai tên là Bảo Nam hiện được gần 6 tuổi.

Mỗi khi điều kiện cho phép, không phải thi đấu hay tập luyện, Nguyễn Thị Xuân lại dành toàn bộ thời gian cho gia đình nhỏ nhưng hạnh phúc to của mình. Ngôi sao tuổi hổ này thường xuyên dành cho chồng những lời nói yêu thương mặn nồng, lãng mạn. Hai vợ chồng cô có không ít những khoảnh khắc trẻ trung bên nhau như hồi mới yêu dù họ đều đã lên "chức" bố, "chức" mẹ.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm