Lần đầu tiên Quốc Cơ - Hồng Phượng công khai: Trong nhà chúng tôi có giấy cam kết 'cấm nói 2 chữ ly hôn'!

23/01/2023 09:15 GMT+7 | Giải trí

Trong số những cặp đôi mẫu mực của làng giải trí Việt, chắc chắn không thể bỏ qua vợ chồng "Hoàng tử Xiếc" Quốc Cơ và MC Hồng Phượng. Trên đỉnh cao sự nghiệp của mình, họ đều từng toả sáng nhờ những màn thể hiện xuất thần trên sóng truyền hình. Nếu Hồng Phượng có bài thuyết trình về Cây Đèn Dầu, bứt phá đưa cô vượt qua Trấn Thành lên ngôi cao nhất ở cuộc thi MC Én vàng năm 2008 của đài HTV, thì Quốc Cơ cùng em trai Quốc Nghiệp cũng gây tiếng vang trên toàn thế giới ở chung kết Britain's Got Talent năm 2018. 

Lần đầu tiên, cặp đôi này sẽ "khai hết" bí mật đằng sau cuộc hôn nhân chóng vánh sau 6 tháng quen nhau của mình, và cả những "tin đồn" xoay quanh họ gần đây. 

Lần đầu tiên Quốc Cơ - Hồng Phượng công khai: Trong nhà chúng tôi có giấy cam kết "cấm nói 2 chữ ly hôn"!

Lần đầu tiên Quốc Cơ - Hồng Phượng công khai: Trong nhà chúng tôi có giấy cam kết cấm nói 2 chữ ly hôn! - Ảnh 2.

Hai bạn đã có 10 năm quen biết, 7 năm làm vợ chồng… Mọi thứ hiện tại như thế nào? 

Quốc Cơ: Tôi có nghe nói, khi hôn nhân bước qua đoạn đường 5 năm, chúng ta sẽ bắt đầu thấu hiểu đối phương của mình, gắn kết lâu dài hơn. Đến thời điểm hiện tại, hai vợ chồng cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi đã có 2 em bé, vẫn tay trong tay bước đi trên con đường sự nghiệp cùng nhau. 

Hồng Phượng: Với tôi, đây là chặng đường rất thú vị. Từ là người quen, trở thành bạn bè, đồng nghiệp, người yêu và sau đó là vợ chồng. Chúng tôi trải qua mọi hỉ nộ ái ố, có vui, có buồn, có cãi nhau, tranh luận, có chọc ghẹo và hài hước. Một chặng đường hôn nhân không dài nhưng cũng không ngắn, đủ để cả hai cảm thông được cho nhau, cảm thấy tự tin để bộc lộ hết tất cả những ưu khuyết điểm của mình với đối phương.

Lần đầu tiên Quốc Cơ - Hồng Phượng công khai: Trong nhà chúng tôi có giấy cam kết cấm nói 2 chữ ly hôn! - Ảnh 3.

Nhiều người từng nói quyết định kết hôn của hai bạn có phần "vội vàng" vì chỉ mới tìm hiểu nhau vài tháng đã yêu.  

Hồng Phượng: Rất nhiều người bạn đùa với tôi là: "Ê tao tưởng mày ế luôn rồi. Ai ngờ cuối đời mày gặp được bí kíp. Trời ơi, chồng mày đẹp trai quá, 6 múi, hay quá". Điều mà tôi tâm đắc nhất khi lập gia đình ở độ tuổi này chính là cả hai đã đủ trưởng thành để chuẩn bị tâm thế cho một cuộc hôn nhân lâu dài. 

Nhưng chắc chắn sẽ có những lúc cả hai cãi nhau tưởng chừng như không thể "hoà hợp" được nữa chứ đúng không? 

Hồng Phượng: Đã từng có và chỉ có đúng một lần duy nhất. Đó là việc tranh luận cho con sử dụng xe tập đi. Tôi thì không muốn vì tôi đọc sách vở, báo chí rất nhiều. Tôi hiểu được trong độ tuổi đó, bé có thể sử dụng loại xe đó hay không. Nhưng anh Cơ thì cứ: "Phải cho nó thử đi em. Phải năng động lên, cho cơ thể năng động linh hoạt vì cơ thể sẽ tự thích ứng thôi". Cách suy nghĩ của anh hiện đại vì anh từng lưu diễn nhiều nơi trên thế giới. 

Và khi cuộc tranh luận được đẩy lên cao trào, không ai chịu nhường ai, lúc đó "em cũng đúng, anh cũng đúng". Thế là tôi nói với anh là: "Thôi. Nếu không hòa hợp quan điểm được với nhau thì mình nên dừng lại tại đây". Anh còn hỏi lại là: "Ý em nói là ly dị à?". Còn tôi nói là: "Ừ, đúng rồi đó".

Anh Cơ liền chạy ra ngoài khóa cửa. Vì tôi nói là đi lấy giấy bút để viết đơn ly dị. 

Quốc Cơ: Tôi rút kinh nghiệm, không bao giờ để cho vợ nói câu đó nữa bằng cách đưa ra hình phạt. Ai đòi ly dị là phạt, hình phạt khá nặng nên không ai dám nói. Trong nhà chúng tôi hiện tại có giấy cam kết cấm nói 2 chữ ly hôn, cả hai ký vào. Tôi cũng nói với vợ là: "Đây là em tự nguyện ký nha, anh không ép buộc em". Hiện tại, tôi vẫn giữ, mọi nội dung và quy định trong bản cam kết không thể tiết lộ được.

Hồng Phượng: Ảnh giữ tờ giấy đó và kẹp vào bìa nhựa như một tờ sơ yếu lí lịch vậy. Thiết nghĩ sau này nếu anh Cơ và tôi lớn tuổi rồi, phải chống gậy thì chắc tờ giấy vẫn còn nguyên vẹn như ban đầu.

Lần đầu tiên Quốc Cơ - Hồng Phượng công khai: Trong nhà chúng tôi có giấy cam kết cấm nói 2 chữ ly hôn! - Ảnh 4.

Thông thường những người làm nghề truyền thông như Hồng Phượng rất nhạy cảm, khó yêu nghệ sĩ. Có phải bạn là ngoại lệ hay còn lý do nào khác? 

Hồng Phượng: Tôi vẫn nhớ, có lần anh Cơ và tôi đi lưu diễn nước ngoài suốt một tháng trời, nhờ vậy mà có dịp nói chuyện với nhau nhiều hơn. Tôi nhớ có xem tiết mục "Sức Mạnh Đôi Tay" của anh Cơ. Khán giả ở dưới nhìn lên có thể thấy các động tác rất nguy hiểm. Nhưng tôi là người đứng gần và nhìn thấy từng động tác, từng cử chỉ, anh Cơ đều có những khẩu hiệu rất chi tiết cho Nghiệp. 

Tôi quên mất anh Cơ là một diễn viên xiếc. Trong đầu tôi chỉ hiển hiện rõ hình ảnh một người đàn ông có trách nhiệm với gia đình, rất tỉ mỉ trong mọi thứ, luôn sẵn lòng chăm sóc người thân của mình ở trong mọi hoàn cảnh. 

Lần đầu tiên Quốc Cơ - Hồng Phượng công khai: Trong nhà chúng tôi có giấy cam kết cấm nói 2 chữ ly hôn! - Ảnh 5.

Nhưng Hồng Phượng ơi, chồng chị có ngoại hình cũng "ok" thế này, chị không đổ anh ấy vì vẻ ngoài sao? 

Hồng Phượng: Đẹp trai thì đương nhiên ai cũng thích nhưng với tôi không phải là tiêu chí hàng đầu. 30 mấy tuổi rồi, mình cũng đủ chững chạc và trưởng thành để hiểu được cái gì là giá trị đích thực trong cuộc sống. Khi tiếp xúc với anh Cơ, điều mà tôi đánh giá cao nhất chính là sự chững chạc và bản lĩnh của một người đàn ông. Tôi nhìn thấy anh ấy là một người chồng, một người cha rất tốt trong tương lai. Thật sự cho tới giờ, tôi thấy suy nghĩ của mình không hề sai chỗ nào. 

Lần đầu tiên Quốc Cơ - Hồng Phượng công khai: Trong nhà chúng tôi có giấy cam kết cấm nói 2 chữ ly hôn! - Ảnh 6.

Lần đầu tiên Quốc Cơ - Hồng Phượng công khai: Trong nhà chúng tôi có giấy cam kết cấm nói 2 chữ ly hôn! - Ảnh 7.

Phải nói khi tiết mục biểu diễn xiếc "Sức Mạnh Đôi Tay" của Cơ và Nghiệp trình chiếu trên Britain's Got Talent năm 2018, tên tuổi của cả hai bạn mới thật sự bùng nổ!

Quốc Cơ: Tôi không nghĩ mình được nhiều người đón nhận như vậy đâu. Vì tôi và Nghiệp đã thi đấu ở rất nhiều quốc gia, cái mà tôi không muốn làm nhất là chương trình Tìm kiếm tài năng của nước Anh, kể cả của nước Mỹ, Ý, Nga, Trung Quốc. Tôi từ chối tất cả, vì tôi đã đạt kỷ lục Guiness thế giới, đã là người đứng đầu thế giới rồi thì tại sao phải chuyển thành một thí sinh trong một gameshow như vậy? Tôi có chia sẻ với các anh chị nghệ sĩ rồi và anh chị có nói: "Em đi đợt này là để cho người ta thấy hình ảnh, con người của ngành xiếc Việt Nam". Tôi đồng ý đi và không ngờ đó lại là chương trình mang tới nhiều sức ảnh hưởng tới cả thế giới. 

Thật may mắn là tôi có vợ. Phượng là người giúp cho tôi đoạn đường từ ở nhà đi sang Anh thế nào. Khi ấy tôi không có thời gian để chăm sóc bé và lắng cho gia đình. Tất tần tật là Phượng lo, để cho tôi có thời gian tập luyện, mang tới một tiết mục an toàn nhất cho bạn diễn. Tôi rất hiểu và yêu thương Phượng, cô ấy đã phải hy sinh rất nhiều.

Với nhiều người vợ khi thấy chồng mình làm công việc nguy hiểm như vậy chắc chắn sẽ thể hiện sự lo lắng, Hồng Phượng thì sao? 

Hồng Phượng: Tôi chọn cho mình cách không bao giờ để anh Cơ thấy tôi cảm thấy bất an về công việc của anh. Nếu tôi làm cho anh không yên lòng, chỉ cần khóc hay có một câu than phiền gì thôi, làm ảnh hưởng tới tâm lý của họ thì chắc chắn rủi ro sẽ xảy ra nhiều hơn. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, mỗi lần anh đi nước ngoài biểu diễn, chinh phục kỷ lục này cũng như kỷ lục khác, thật tâm mà nói tôi cũng có trăn trở, lo lắng nhưng không bao giờ tôi để cho anh Cơ biết trước khi đi. 

Lần đầu tiên Quốc Cơ - Hồng Phượng công khai: Trong nhà chúng tôi có giấy cam kết cấm nói 2 chữ ly hôn! - Ảnh 8.

Thời điểm này nhìn lại, sự xuất hiện ở Britain's Got Talent có ý nghĩa thế nào đối với Quốc Cơ? 

Quốc Cơ: Tất cả thời gian của tôi đều dành cho luyện tập, nghỉ ngơi và dinh dưỡng vì tôi chỉ có một mục tiêu thôi: Tôi muốn ít nhất phải là người đứng đầu thế giới 1 lần và mục tiêu đó luôn nằm trong đầu. Tôi mong chờ đạt được kỷ lục Guiness thế giới, chỉ một lần thôi là đủ mãn nguyện cho một con người rồi. 

Để đứng đầu thế giới thì phải tích cực tập luyện, hy sinh nhiều thứ và tôi rất may mắn đã có được điều đó. Tôi cảm thấy mọi thứ đầy đủ rồi, tại sao mình lại buông lơi bản thân của mình vì hiện tôi vẫn đam mê và yêu nghệ thuật xiếc và tôi muốn đưa bộ môn này phát triển hơn. Phát triển cho thế hệ tiếp theo để họ đưa ngành xiếc ra thế giới và mang về niềm tự hào cho Việt Nam.

Lần đầu tiên Quốc Cơ - Hồng Phượng công khai: Trong nhà chúng tôi có giấy cam kết cấm nói 2 chữ ly hôn! - Ảnh 9.

Những đồng nghiệp nữ cùng làm truyền thông hay than vãn rằng họ không có thời gian dành cho gia đình, nếu có hôn nhân thì gần như chỉ có thể chọn "nghề" hoặc chọn "chồng". Bạn thì sao?  

Hồng Phượng: Tôi của năm ấy rất năng động, sôi nổi nhưng có một chút nóng vội, năng động thái quá vì tuổi trẻ xông xáo mà mà lại gặp đúng công việc cần sự xông xáo nữa nên có những lúc dấn thân nhưng không nghĩ tới hậu quả là gì.

Tôi hiện đã có gia đình nên suy nghĩ cũng thay đổi, tôi không thể chỉ nghĩ cho bản thân mà còn phải nghĩ cho những người xung quanh, cho chồng và con mình. Thời gian của mình dành cho công việc sẽ bị chia sẻ một phần. 

Nếu như trước đó, tôi toàn tâm toàn ý cho công việc, thậm chí 1 tháng trời phải vừa làm báo, vừa dẫn chương trình, vừa biên tập và tổ chức sản xuất. Tính ra một tháng nhiều khi đi tỉnh suốt, không ở nhà đủ 1 tuần. Nhưng bây giờ, tới đúng 28 Tết là tôi tắt hết công việc, năm nào cũng vậy. 10 năm trời khi chưa lấy anh Cơ, chưa bao giờ tôi đón giao thừa với gia đình. Nhưng khi lấy anh Cơ rồi là tôi phải tự đóng hết công việc vào 28 Tết để tôi dành thời gian cho gia đình. Từ 29, 30 Tết cho tới mùng 10 Tết thì thời gian hoàn toàn của cá nhân và gia đình tôi. 

Có không ít các cô gái cho rằng khi lấy chồng - đặc biệt là một người thành công trong sự nghiệp, họ chấp nhận lui về sau, bỏ hết mọi công việc trước đó chỉ để "đứng sau" làm hậu phương cho chồng. Hồng Phượng có đồng ý với quan niệm sống này? 

Hồng Phượng: Tôi không hề ủng hộ những quan điểm như vậy. Nếu có một lời khuyên cho các bạn gái thì tôi muốn động viên họ. Cho dù có lập gia đình, hãy cố gắng có sự nghiệp riêng, có khả năng, hãy đồng hành cùng ông xã. Chẳng hạn như ngoài việc anh ấy quá nổi tiếng trong lĩnh vực xiếc rồi, thì hiện anh Cơ đang bắt đầu công việc kinh doanh sản phẩm truyền thống của gia đình. Tôi tiếp tục là người đồng hành của anh ấy. 

Lần đầu tiên Quốc Cơ - Hồng Phượng công khai: Trong nhà chúng tôi có giấy cam kết cấm nói 2 chữ ly hôn! - Ảnh 10.

Một người có khả năng tỏa sáng thì dù đứng ở đâu họ cũng tỏa sáng được. Bạn có thể tỏa sáng ở vai trò một MC, biên tập viên nhưng ở thời điểm thích hợp, bạn tỏa sáng trong vai trò một người phụ nữ và tỏa sáng cùng với những thành công của chồng mình. 

Đó là sự lựa chọn của mỗi người. Nhưng tôi nghĩ các bạn gái đừng bao giờ từ bỏ những cái của riêng mình. Hãy giữ những gì của riêng mình và tuyệt vời hơn nữa khi đồng hành cùng ông xã, các bạn sẽ xây dựng một tương lai bền vững hơn. 

Lần đầu tiên Quốc Cơ - Hồng Phượng công khai: Trong nhà chúng tôi có giấy cam kết cấm nói 2 chữ ly hôn! - Ảnh 11.

Hồng Phượng nói về những tin đồn xoay quanh vợ chồng cô gần đây: Chúng tôi đối diện nó một cách bình tĩnh

Nghe nói sắp tới anh sẽ có màn biểu diễn "để đời" cùng với Quốc Nghiệp, anh có thể chia sẻ rõ hơn về lần đi nước ngoài này? 

Quốc Cơ: Tôi và Nghiệp chuẩn bị sang Ý để thiết lập kỷ lục Thế giới tại Milan. Tôi nghĩ đây là lần thực hiện, thi đấu và lập kỷ lục Guiness cuối cùng của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tại quốc tế. Tôi nghĩ tới lúc trao lại kinh nghiệm của mình cho các thế hệ tiếp theo để được kế thừa. Tôi không muốn khi Cơ - Nghiệp không còn làm tốt được nữa thì hình ảnh bị đi xuống. Tôi đang đứng ở một đỉnh cao và dừng ở đó là một hình ảnh rất đẹp với công chúng và người hâm mộ.

Lần đầu tiên Quốc Cơ - Hồng Phượng công khai: Trong nhà chúng tôi có giấy cam kết cấm nói 2 chữ ly hôn! - Ảnh 12.

Hồng Phượng có buồn trước quyết định này của chồng? 

Hồng Phượng: Tôi không thấy buồn vì anh ấy đã được quá nhiều rồi. Khi công việc của anh Cơ phát triển đã đem lại cho anh rất nhiều thứ. Ngoài chuyện kinh tế thì uy tín, vị trí trong xã hội thì anh Cơ còn nhiều động lực để phát triển hơn. Trước đây, Quốc Cơ chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm kinh doanh nhưng bây giờ đã bắt đầu lấn sân vào lĩnh vực đó. Vì anh hiểu công việc biểu diễn, đặc biệt là xiếc không thể làm suốt đời được, sức khỏe con người có hạn. 

Tôi nghĩ đây là một điểm rơi rất phù hợp của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp. Cả hai anh em vô cùng may mắn khi trên chặng đường đi của 2 bạn luôn có sự đồng hành của nhau. Sự đồng hành của Phượng là một người vợ với một người chồng. Nhưng đối với anh Cơ thì Nghiệp luôn là một người đồng hành quan trọng, trong tất cả mọi nẻo đường. Cho dù anh Cơ quyết định thế nào, Nghiệp luôn ủng hộ. Tôi ủng hộ là đúng rồi, về phần Quốc Nghiệp, em đã có gia đình và cuộc sống riêng. Nhưng bất kỳ quyết định gì của anh Cơ, Nghiệp cũng ủng hộ và sẵn sàng đồng hành. Tôi nghĩ đó là một điều may mắn vô cùng với anh Cơ. Vì nếu anh ra quyết định khó khăn, mà không có người cùng chí hướng, cùng công việc ủng hộ thì anh ấy sẽ không có đủ tự tin để vươn tới.

Lần đầu tiên Quốc Cơ - Hồng Phượng công khai: Trong nhà chúng tôi có giấy cam kết cấm nói 2 chữ ly hôn! - Ảnh 13.

Một câu hỏi cuối, gần đây có rất nhiều tin đồn xoay quanh cuộc sống của hai vợ chồng. Cả hai đối diện thế nào? 

Hồng Phượng: Nếu đã xác định là tin đồn thì tôi nghĩ nên giữ tâm thế bình thản sẽ tốt hơn. Ở tuổi gần chạm ngưỡng 40, sóng gió tôi cũng đã trải qua nhiều. Cuộc sống gia đình của hai vợ chồng cũng đủ hỷ nộ ái ố. Cho dù chuyện gì xảy ra, tôi nghĩ mình phải luôn đối diện với tâm thế bình tĩnh. Tôi rất thích một câu nói là: "Nóng giận là bản năng. Bình tĩnh mới là bản lĩnh". Tôi và anh Cơ luôn cố gắng giữ được sự bình tĩnh trong tất cả mọi trường hợp.

Tin đồn chỉ là một phần trong cuộc sống của chúng ta, còn nhiều khó khăn và thử thách cần phải đối diện nữa. Nếu hở xíu mà cứ nóng giận, mất bình tĩnh thì khó mà đi được đường dài. Bao giờ cũng vậy, sự bình tĩnh giúp chúng ta thông minh hơn, sáng suốt hơn và có những quyết định chuẩn mực và đúng đắn hơn trong tương lai.

Cám ơn Quốc Cơ và Hồng Phượng, chúc năm 2023 của hai vợ chồng sẽ thật bùng nổ! 

Thực hiện: Hảo Ngô - Hỗ trợ: Anh Thơ - Nhiếp ảnh: Đàm Gia Bảo - Thiết kế: Anh Nhân - Video: Kinglive

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm